Vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp là một quá trình quan trọng và bắt buộc nếu bạn muốn duy trì khả năng làm việc hiệu quả cũng như thằng độ bền cho thiết bị. Dưới đây là một vài hướng dẫn vệ sinh bảo quản máy hút bụi công nghiệp mà có lẽ quý khách sẽ muốn tham khảo khi vệ sinh máy.

ve sinh may hut bui cong nghiem

Lưu ý quan trọng: Bạn phải cách lý hoàn toàn máy hút bụi với nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh, trong quá trình sử dụng cũng không được mở máy.

Bảo quản dây điện

Trong quá trình sử dụng, dây điện thường bị hao mòn hoặc đứt vì bị các vật nặng đè lên, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua bộ phận này khi kiểm tra, tới lúc máy có vấn đề thì quá muộn.

Do đó, khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp các bạn phải lấy vải mềm lau và kiểm tra kĩ để dây điện luôn trong tình trạng tốt, nếu thấy bị hở, đứt thì nên có biện pháp giải quyết ngay, tránh rủi ro sau này. Khi sử dụng cũng nên giữ cho dây điện thẳng, tránh bị rối hay vật nặng đè lên.

Vệ sinh thùng chứa bụi và túi lọc bụi

Thùng chứa và túi lọc bụi là bộ phận bạn nên vệ sinh thường xuyên, đáp ứng điều này sẽ giảm thiểu trường hợp bụi bị phát tán, giảm hiệu quả làm việc của máy.

Bụi bám lâu ngày cũng khiến các lỗ thoát bị bịt, gây nóng máy hoặc có mùi hôi khó chịu, bởi vậy hãy cố gắng vệ sinh bộ phận này mỗi khi có thể.

ve sinh ong va dau hut

Vệ sinh ống hút và các đầu hút bụi

Thường xuyên vệ sinh ống hút và đầu hút cũng là một bước quan trọng không kém, nếu không các ống hút sẽ bị tắc nghẽn do bụi bám lâu ngày hoặc hút phải các loại rác lớn. Tóc, dây dợ cũng rất hay bám vào các đầu hút nên bạn phải chú ý vệ sinh kỹ bộ phận này nhé.

Cùng với máy nén khí, máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng, tiệm rửa xe… bởi vậy hãy đảm bảo các quy trình vệ sinh trên để có một thiết bị bền bỉ theo thời gian nhé.

Nhận xét bài viết!