Bao lâu thì nên dọn nội thất xe ô tô một lần?

bao lau thi nen don noi that o to

Bao lâu thì nên dọn nội thất xe hơi? – Đây là vấn đề mà bất cứ người nào sở hữu ô tô làm phương tiện đi lại cũng đều quan tâm. Để có một cái nhìn khách quan và đúng đắn nhất, đồng thời biết được thời điểm nào thích hợp mang xe ra tiệm làm dịch vụ, bạn hãy dành ra vài phút tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Khi nào thì nên dọn nội thất xe ô tô xe hơi?

bao lau thi nen don noi that o to

Theo khuyến cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất ô tô cũng như chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện đi lại, chu kỳ chuẩn nhất để làm vệ sinh nội thất ô tô chính là 3 tháng/lần. Tuy nhiên, người dùng có thể xê dịch sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể:

  • Nếu xe đi thường xuyên, lại không được dọn dẹp kịp thời hoặc không có thời gian để thu dọn sơ qua bụi bẩn, rác cũng như khử mùi thì nên mang xe ra cửa hàng làm vệ sinh nội thất tầm 1 – 2 tháng/lần.
  • Trường hợp xe ít di chuyển, lại có vệ sinh thường xuyên tại nhà thì chu kỳ này có thể kéo dài hơn, tầm 4 – 6 tháng/lần. Tuy nhiên, tối thiểu phải đảm bảo ít nhất 2 lần/năm.
  • Riêng các tình huống đột xuất như đổ đồ ăn, tôm cá… trên xe thì nên mang phương tiện ra tiệm ngay để làm dịch vụ.

Nắm được chu kỳ này, các “bác tài” đã có thể yên tâm đảm bảo xế hộp của mình luôn sạch sẽ và tiện nghi nhất. Sở dĩ nên mang xe ra tiệm vì ở đó có các dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô đầy đủ, chuyên nghiệp.

Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô

bao lau thi nen don noi that o to

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ: Nội thất ô tô không bẩn thì không cần làm vệ sinh – Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm, và cũng chính vì đó mà xảy ra các tình trạng không đáng có như: lên mốc, vi khuẩn, nội thất xe bẩn, có mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trên xe.

Theo đó, vệ sinh nội thất không phải cứ phải đợi dơ mới vệ sinh mà chúng ta nên vệ sinh định kỳ. Nội thất ô tô là một không gian kín, thường xuyên tiếp xúc với môi trường dơ bẩn bên ngoài là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và nảy nở.

Việc vệ sinh nội thất ô tô định kỳ giúp đảm bảo:

  • Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mùi hôi, nấm mốc và các tác nhân gây bệnh.
  • Duy trì cảm giác thoái mái cho bạn và mọi người đồng hành.
  • Làm sạch đến từng chi tiết, duy trì tuổi thọ sử dụng của xe.
  • Giúp bảo dưỡng & làm sạch bề mặt ghế.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên trang bị một loại dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi để khử mùi thường xuyên, tạo cảm giác dễ chịu khi lái xe.

Trên đây là những chia sẻ về chu kỳ làm vệ sinh nội thất xe hơi, khách hàng nếu cần tư vấn, hỗ trợ gì thêm hãy để lại lời nhắn bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *