[Giải đáp] Có nên sử dụng điện 3 pha không?

co-nen-su-dung-dien-3-pha-khong-4

Có nên sử dụng điện 3 pha không khi mở cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, TAHICO sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc trên. Nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin tổng quan nhất.

Có nên sử dụng điện 3 pha không?

Đối với những trạm rửa xe chuyên nghiệp cần sử dụng nhiều máy móc, thiết bị. Có thể kể đến như: máy rửa xe hơi nước nóng, máy rửa xe cao áp, máy nén khí, ben nâng rửa xe… Sử dụng điện 3 pha công suất cao hơn sẽ giúp quá trình hoạt động diễn ra ổn định.

co-nen-su-dung-dien-3-pha-khong-1
Sử dụng điện 3 pha giúp quá trình hoạt động thiết bị, máy móc được đảm bảo

Nhiều cửa hàng rửa xe sử dụng điện 1 pha không đảm bảo công suất điện. Hạn chế của việc sử dụng điện 1 pha là điện áp không được ổn định, lúc 190v, 200v, 210v, 220v… Điều này khiến máy nhanh hỏng mô tơ khiến quá trình kinh doanh bị gián đoạn, thậm chí là mất khách.

Bên cạnh đó, điện 3 pha là điện kinh doanh nên không bị lên giá khi sử dụng nhiều như điện 1 pha. Mức giá vẫn giữ cố định dù cửa hàng rửa xe sử dụng nhiều hay ít. Có nên sử dụng điện 3 pha không? tốt nhất nên sử dụng điện 3 pha.

Trong trường hợp chi phí cao quá thì sử dụng điện 1 pha cần đảm bảo tính ổn định. Đặc biệt, dây nguồn đi nguồn vào và từ dây từ tủ điện đến các thiết bị cần có lõi từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, điện áp khu vực mở cửa hàng rửa xe cần phải ổn định. Để đảm bảo công suất hoạt động của máy bạn có thể sử dụng bộ ổn áp.

co-nen-su-dung-dien-3-pha-khong-2
Nên sử dụng điện 3 pha để quá trình hoạt động diễn ra suôn sẻ

Những giấy tờ cần có khi đăng ký điện 3 pha

Khi đã xác định được có nên sử dụng điện 3 pha không khi mở cửa hàng rửa xe, bạn chuẩn bị thủ tục lắp điện 3 pha. Những giấy tờ cần có như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ nhà (hợp đồng thuê nhà), giấy xin phép cấp điện của sở điện lực mỗi tỉnh.

Khi đã cung cấp đầy đủ giấy tờ, bạn hãy gửi đến sử điện lực để xin lắp đặt, sử dụng điện 3 pha cho cửa hàng rửa xe của mình. Khoảng 3 ngày sau khi gửi đơn, sở điện lực sẽ phản hồi.

Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe thu hút khách hàng

Ngoài việc đầu tư hệ thống trang thiết bị, xác định có nên sử dụng điện 3 pha không, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố khác như: mặt bằng, vốn đầu tư, nhân lực… Dưới đây là một vài kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe thành công của các chủ đầu tư đi trước.

  • Thiết kế không gian chờ đảm bảo tiện ích cho khách hàng.
  • Quy trình rửa xe chuyên nghiệp, chăm sóc xe khách hàng như xe của mình.
  • Kết hợp nhiều dịch vụ kinh doanh khác để tăng lợi nhuận như: thay dầu nhớt, đánh bóng xe, phủ nano… Ngoài ra, bạn cũng có thể mở cửa hàng rửa xe kết hợp với quán cafe, vừa giải quyết thời gian chờ cho khách, vừa có thêm thu nhập.
  • Có nhiều chính sách ưu đãi thu hút khách hàng.
co-nen-su-dung-dien-3-pha-khong-3
Chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin lắp đặt, sử dụng điện 3 pha

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc đã có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi có nên sử dụng điện 3 pha không. Để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích về vấn đề kinh doanh tiệm rửa xe, đừng quên truy cập vào Website https://tahico.com/ nhé hoặc liên hệ đến Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *