[GÓC CẢNH BÁO] Khi mua cầu nâng rửa xe ô tô du lịch

canh bao khi mua cau nang 1 tru rua xe o to

Trong suốt những năm đi tư vấn, lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô của mình, chúng tôi gặp không ít những trường hợp “dở khóc dở cười” chỉ vì khách hàng ham mua cầu nâng giá rẻ. Để rồi khi xảy ra sự cố đáng tiếc, đơn vị cung cấp chối bỏ trách nhiệm và hiển nhiên người mua phải tự mình khắc phục hậu quả.

Như trường hợp điển hình mà chúng tôi cung cấp dưới đây, khách hàng vì tin mua cầu nâng rửa xe du lịch giá rẻ mà nhận về loại bàn nâng bị võng nhiều nơi, việc gãy, đổ xe khi nâng – hạ là điều hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong khi bản thân khách hàng lại không hề hay biết.

Hệ lụy chực chờ từ việc mua cầu nâng rửa xe ô tô giá rẻ

canh bao khi mua cau nang 1 tru rua xe o to

Tình cờ ghé một tiệm rửa xe tại Dĩ An, Bình Dương để vệ sinh ô tô sau chuyến công tác, đồng thời cũng là tham khảo xem họ kinh doanh thế nào, chúng tôi mới phát hiện cầu 1 trụ ở cơ sở có mặt bàn nâng bị võng nhiều vị trí. Là một đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu và lắp đặt cầu nâng 1 trụ lâu năm, dĩ nhiên không khó để chúng tôi nhận thấy được điểm bất thường này.

Đem thắc mắc hỏi chủ tiệm, anh chia sẻ mình chọn lắp cầu của một đơn vị quảng cáo giá rẻ trên mạng, vừa bàn giao và sử dụng được hơn 02 tháng. Khi chúng tôi đề cập đến việc bàn nâng bị võng khiến cầu nâng yếu, nguy cơ gãy, đổ là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt trường hợp nâng những chiếc bán tải hoặc xe du lịch có trọng tải nặng, lúc này anh mới té ngửa nói rằng mình không hề hay biết điều này.

canh bao khi mua cau nang 1 tru rua xe o to

Việc khách hàng không biết cầu nâng thế nào là đảm bảo, những dấu hiệu gì nhận biết sản phẩm kém chất lượng cũng là điều dễ hiểu. Bởi thực tế, chỉ những người cung cấp thiết bị hoặc thợ lắp cầu kinh qua nhiều năm kinh nghiệm mới tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản này.

Như trường hợp ở trên, nếu phát sinh sự cố trong quá trình làm việc, chủ tiệm phải là người chi trả toàn bộ chi phí khắc phục cho khách hàng chứ không phải đơn vị lắp cầu. Đó là chưa kể đến uy tín cơ sở bị ảnh hưởng, mất khách… cùng nhiều những hệ lụy đáng tiếc khác.

Vậy giải pháp nào cho bàn nâng bị võng?

canh bao khi mua cau nang 1 tru rua xe o to

Về việc bàn nâng của cầu 1 trụ bị võng, giải pháp tối ưu nhất chính là thay bàn nâng mới. Vì cơ bản nguyên nhân tình trạng trên chính là việc tắc trách của đơn vị cung cấp, để chạy theo chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận mà bớt xén đi vật tư khiến chất lượng bàn nâng không đảm bảo.

Như vậy chung quy lại, “CÁI GIÁ” mà khách hàng phải trả lại đội lên hơn rất nhiều so với thực tế. Bởi chi phí cho bàn nâng mới, tháo lắp, vận chuyển… không hề nhỏ, dĩ nhiên nó vượt xa rất nhiều khoảng chênh lệch “GIÁ RẺ” ban đầu mà đơn vị cung cấp quảng cáo.

Đó là trường hợp khách hàng may mắn phát hiện ra vấn đề, còn nếu để đến khi xảy ra sự cố thì hậu quả khôn lường đến mức nào thì bất cứ ai cũng có thể mường tượng ra được.

Khuyến cáo cho khách hàng khi mua cầu nâng oto 1 trụ

Không ít lần chúng tôi cảnh báo khách hàng về vấn đề bảng giá cầu nâng 1 trụ. Mắc hay rẻ không chỉ phụ thuộc vào cầu Việt Nam hay nhập khẩu từ Ấn Độ mà cả đơn vị cung cấp lẫn chất lượng sản phẩm nữa. Đơn cử, cùng là cầu nâng 1 trụ Việt Nam nhưng phân thành nhiều loại bởi mỗi đơn vị sản xuất khác nhau sẽ có một tiêu chuẩn riêng biệt, và hiển nhiên sản phẩm cho ra sẽ có chất lượng khác nhau hoàn toàn.

Cũng bởi sự cạnh tranh khốc liệt này mà nhiều đơn vị vì muốn sản phẩm của mình tiêu thụ tốt hơn, bất chấp hệ lụy mà cắt xén vật tư, bỏ qua khâu kiểm định… để hạ giá thành xuống. Khách hàng vì tâm lý ham rẻ, lại một phần không hiểu về thiết bị nên vô tình trở thành nạn nhân của thực trạng này.

Như vậy, đánh giá một sản phẩm tốt hay không thì nên gạt giá cả sang một bên, hãy ưu tiên những vấn đề trọng yếu như: Tính thông dụng của sản phẩm, đơn vị cung cấp lắp ráp có quy mô, kinh nghiệm lâu năm không, chính sách bảo hành, bảo dưỡng thế nào, đánh giá chung của người dùng về sản phẩm ra sao… Làm tốt những điều đó, bạn sẽ nắm chắc mình sẽ chọn được sản phẩm chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm khi kiểm tra cũng như mua cầu nâng 1 trụ rửa xe du lịch. Khách hàng đặc biệt lưu ý những điều này để yên tâm về sản phẩm mình sở hữu. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *