Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe cao áp

huong dan su dung may rua xe cao ap

Theo thời gian, việc người dùng chuyển đổi từ các loại máy dây đai sang máy rửa xe áp lực cao đã trở nên phổ biến và thông dụng hơn. Bởi hơn hết, dòng sản phẩm này cho hiệu quả và tốc độ làm việc nhanh hơn gấp nhiều lần, đó là chưa kể đến yếu tố chuyên nghiệp cùng độ bền cũng ổn hơn khá nhiều.

Tuy vậy, muốn máy có tuổi thọ bền bỉ, vận hành tốt bạn cần nắm được cách sử dụng máy rửa xe cao áp mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Hướng dẫn cách dùng máy rửa xe áp lực cao hiệu quả

huong dan su dung may rua xe cao ap

Về cơ bản, máy rửa cao áp cũng như máy bơm nước ở nhà, tức gồm một động cơ hút nước và phun nước, tuy nhiên khác ở áp lực và cơ chế vận hành. Theo đó, cách sử dụng tựa hồ khá dễ nhưng cũng cần thao tác đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý đối với dòng máy bơm rửa áp lực cao

Để đảm bảo hiệu quả, yếu tố tiên quyết là khách hàng nên chọn mua máy rửa xe chất lượng, tại các địa chỉ cung cấp máy uy tín.

Việc lựa chọn máy chất lượng sẽ giúp hạn chế các hư hỏng vặt, phụ kiện chất lượng giúp máy làm việc tốt hơn. Không nên ham máy rẻ, được bày bán ngoài chợ hay tại các cửa hàng nhỏ không có chế độ bảo hành rõ ràng.

Theo đó, nếu dùng máy phun cao áp cần nhớ:

  • Nếu đặt máy ở ngoài, thì máy cần được che chắn cẩn thận.
  • Nguồn nước cấp cho máy nên sử dụng nguồn nước sạch, không sử dụng trực tiếp nước giếng khoan, hay nước bị nhiễm phèn.
  • Nếu dùng nước giếng khoang nên thiết kế bể lọc, hạn chế tối đa cát, bẩn đi vào trong đầu bơm của máy gây hư hỏng.

Hiện nay, với sự xuất hiện của dòng máy rửa xe tự ngắt ( tức có cơ chế tự ngắt máy khi nhả cò súng) đã khắc phục được việc quên tắt máy, đồng phát huy hiệu quả tối đa trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Khách hàng nên dùng loại này để đảm bảo an toàn và ít xảy ra sự cố hỏng hóc.

Cách vận hành máy bơm rửa xe cao áp đơn giản nhất

huong dan su dung may rua xe cao ap

Đặc biệt chú ý sử dụng nguồn điện phù hợp và ổn định. Trên thị trường hiện nay, có dòng máy rửa xe 1 pha và 3 pha, nên khách hàng cần hết sức chú ý khi lựa chọn sản phẩm thích hợp với dòng điện nhà mình đang sử dụng.

  • Nguồn điện 3 pha thường khá ổn định, vì thế mà các máy này cũng ít khi gặp hư hỏng hơn so với loại 1 pha.
  • Với khách hàng sử dụng điện dân dụng (220V), ở những khu vực đông dân cư, điện thường xuyên bị sụt trồi thì cần chú ý kéo đường dây khác riêng cho máy, hoặc sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn áp.

Các máy khi mới mua về, thường đã được nhà cung cấp điều chỉnh áp ở mức phù hợp, người dùng không nên tăng áp lên quá cao, sẽ khiến máy phải chạy quá tải dẫn tới việc cháy máy, hỏng đầu bơm. Do đó chỉ nên giảm áp, không tăng áp.

Với phụ kiện của máy như dây rửa xe, để tránh tình trạng dây bục, đứt gãy lõi thép bên trong thì cần chú ý tới việc thiết kế đường dây trong tiệm, đồng thời khi lôi dây từ khu vực này đến khu vực khác không được để dây xoắn.

Khi kết thúc công việc rửa xe, cần bóp cò súng để xả hết áp và nước ra bên ngoài. Bên cạnh đó, kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp máy đạt được hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Lời kết

Về cơ bản, muốn máy rửa xe hoạt động tốt, bền bỉ, chỉ mua sản phẩm tốt thôi chưa đủ, việc vận hành, sử dụng đúng cách, bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên cũng đóng vai trò khá quan trọng.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng khách hàng đã biết được cách sử dụng máy rửa xe cao áp đúng chuẩn nhất. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm, hãy để lại lời nhắn bên dưới nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *