Có nên xịt bóng lốp cho xe hơi hay không?

nen-xit-bong-lop-cho-xe-hoi-khong

Lốp ô tô là bộ phận ma sát trực tiếp với mặt đường, vì vậy việc bị cũ và giảm khả năng đàn hồi theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Trên thị trường hiện nay có giới thiệu khá nhiều các loại xịt bóng lốp dành cho xe hơi với những lời quảng cáo có cánh. Vậy thực hư sản phẩm này ra sao, có nên dùng hay không?

Hóa chất đánh bóng lốp – Nên hay không nên dùng?

nen-xit-bong-lop-cho-xe-hoi-khong
Có nên xịt bóng lốp cho xe hơi hay không?

Xi đánh bóng lốp xe chính là cách giúp lấy lại vẻ đẹp cho lốp ô tô của bạn. Lốp ô tô là bộ phận ma sát trực tiếp với mặt đất nên rất dễ mà mất màu. Và việc làm đen lại lốp ô tô là thực sự cần thiết trong việc tạo dựng hình ảnh của các bạn.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều nước để giúp bạn xịt bóng lốp xe hơi tại nhà một cách dễ dàng nhất như: dầu đánh bóng, nước xịt hay dùng cao su non….

Tầm quan trọng của xịt bóng lốp xe

Đừng nên bỏ qua việc sử dụng chất xịt bóng lốp ô tô. Bởi lẽ, lốp xe hơi là một trong những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với mặt đường, thế nên, sẽ dễ bị tác động như: mài mòn, hư hao, phai màu theo thời gian… Ngoài ra, lốp xe còn đóng vai trò làm cho hành trình của bạn an toàn và suôn sẻ. Để lốp xe hơi luôn bền, có độ sáng bóng và đen nháy như mới mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc thì bạn có thể dùng ngay các chất xịt bảo vệ lốp kiêm làm sáng bóng lốp.

Các bước đánh bóng lốp ô tô nhanh và hiệu quả nhất

Cách làm sạch lốp ô tô

Bạn có thể dùng xà bông, nước sạch và vòi phun áp lực để xịt loại bỏ tất cả những chất bẩn bám bên trong các khe lốp. Nếu vẫn không sạch có thể áp dụng cách dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch lốp triệt để. Sau đó để lốp xe tự khô và bắt đầu bước làm đen bánh xe.

Lưu ý: Nên để lốp ô tô tự khô hơn là dùng khăn, vì dùng khăn sẽ có các sợi long nhỏ tiếp tục bám dính trên lốp ô tô. Bạn có thể xì khô bằng hơi nếu không muốn chờ lâu.

Combo làm bóng lốp xe tại nhà

Cách làm đen lốp xe bằng nước đánh bóng vỏ xe

Bạn muốn có thêm một lớp bảo vệ cho lốp ô tô và làm cho màu lốp xe đen, bóng hơn? Cách làm đen và sạch lốp ô tô đơn giản nhất là mua một số hóa chất xịt bóng xe loại cho lốp xe kèm theo khăn microfiber, thêm găng tay. Trước khi xịt lên lốp ô tô bạn nên làm sạch hết những vết bụi, vết dơ, cát, vết trầy xước tốt nhất có thể, để khô thoáng, rồi hãy xịt để đạt kết quả tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu dung dịch đánh bóng lốp xe, có thể kể đến như: P2P Wax, Dung dịch bảo dưỡng lốp Gum Extra… Tùy vào thông tin ghi trên nhãn bạn sẽ biết được thời gian bảo vệ của lớp xịt là bao lâu. Giá cả tùy theo chất lượng và thời gian bảo vệ lâu hay ngắn.

Ngoài ra, một số chủ xe vì tiết kiệm còn sử dụng cách mua ngoài thị trường cao su non làm bóng vỏ xe để thay chất xịt làm bóng lốp xe, tuy nhiên hiệu quả như thế nào và có tác dụng phụ gì không thì không thể biết được, chất lượng vì thế mà cũng không được đảm bảo.

Xét về giá cả thì mỗi loại chất bảo vệ lốp xe hơi dao động khoảng vài trăm ngàn đồng và có thể sử dụng vài tháng cho đến hơn một năm tùy nhu cầu của bạn.

nen-xit-bong-lop-cho-xe-hoi-khong-3
Hiệu quả bóng lốp được đánh giá cao

Xịt bóng lốp xe hơi nhiều người nghĩ không quan trọng nhưng thật sự cần thiết hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nếu ai thực sự đam mê với xe, xem đó là niềm tự hào, hình ảnh của chính bản thân mình thì không thể bỏ qua bước làm đen lốp ô tô được. Thời đại công nghệ, tất cả mọi thứ từ kinh nghiệm đến các chất liệu tốt bạn đều có thể tìm kiếm được một cách dễ dàng rồi. Trừ khi bạn thực sự quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc nó thì có thể mang đến những trung tâm chăm sóc xe để tuốt lại vẻ đẹp cho xế yêu của bạn.

Nếu cần thắc mắc hay hỗ trợ gì thêm, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho TAHICO nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày nhiều niềm vui!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *