Sử dụng ben nâng rửa xe máy như thế nào thì an toàn?

luu y su dung ben nang rua xe may

Ben nang xe may là thiết bị khá phổ biến trong các tiệm rửa xe hiện nay. Chúng có cấu tạo và nguyên lý vận hành tương tự như cầu 1 trụ rửa xe thu nhỏ, kích thước gọn. Loại thiết bị này không chiếm nhiều không gian, lại dễ dàng sử dụng nên hỗ trợ đắc lực cho quá trình rửa xe, đem đến sự chuyên nghiệp và sự hài lòng nơi khách hàng.

Mặc dù không khó để sử dụng, xong nhiều khách hàng vẫn gặp phải một số vấn đề với ben nâng xe máy như: cho chân chống giửa của xe vào khá khó khăn, hoặc cho chân chống vào nhưng khi nâng lên mặt bàn lại không thể giữ được dẫn tới việc xe bị đổ, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc…

Nếu bạn cũng đang hoặc sợ gặp phải những tình trạng trên thì hãy dành ra vài phút, tham khảo bài viết bên dưới để tìm ra nguyên nhân và phương án khắc phục nhé!

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng ben nâng rửa xe máy

luu y su dung ben nang rua xe may

Bàn nâng rửa xe máy trên thị trường hiện nay bao gồm hai loại: loại bàn nâng có khóa (còn được gọi là lưỡi gà) và loại không có khóa. Đối với những khách hàng mới bắt đầu làm dịch vụ rửa xe, đa phần đều lựa chọn loại có khóa trên mặt bàn, để đảm bảo khi nâng hạ xe máy, xe được giữ vững không bị nghiêng hoặc đổ sang hai bên.

Tuy nhiên, những người làm nghề rửa xe lâu năm thì lại lựa chọn loại có khóa đơn giản vì đỡ vướng và mất thời gian. Sở dĩ như vậy là do mỗi loại xe máy đều có kết cấu, và kích thước chân chống khác nhau nên không phải loại nào cũng phù hợp để sử dụng lưỡi gà (tức loại bàn nâng có khóa)

Với những thông tin trên, không khó để bạn nhận ra rằng: Chưa hẳn cứ có lưỡi gà thì xe sẽ không bị đổ, mà nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm sử dụng của bạn, đổ có thể do bạn chưa sử dụng đúng cách hay là lắp đặt chưa chuẩn. Có hay không có khóa giữ, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Vậy phải chống chân chống xe máy lên mặt bàn nâng như thế nào để cho cân, để khi nâng hay hạ xe đều không bị đổ hay nghiêng sang một bên? – Về điểm này, chúng tôi thường khuyên khách hàng nên để van điều khiển cách cầu nâng xe máy một khoảng là 1.5m, với khoảng cách này trong quá trình thao tác điều khiển van thì tay còn lại vẫn có thể giữ được xe, tránh trường hợp xe bị mất thăng bằng, nghiêng hay đổ về một phía.

Về phần khóa gài trên mặt bàn nâng, sử dụng như nào sẽ được kỹ thuật hướng dẫn kỹ lưỡng sau khi lắp đặt xong. Hoặc chúng ta có thể tự mày mò, tìm hiểu cách dùng sao cho phù hợp nhất với những đối tượng khách hàng của mình. Sau một thời gian sử dụng ben nâng rửa xe, bạn sẽ có kinh nghiệm, đối với từng loại xe, đảm bảo và chuẩn hơn so với hưỡng dẫn ban đầu của kỹ thuật.

luu y su dung ben nang rua xe may

Khi lắp đặt ben nâng rửa xe máy, bạn không nên đặt kỳ vọng hoàn toàn vào bộ phận lưỡi gà, bởi các loại xe máy thì có hình dáng, kích thước chân chống khác nhau. Nên lưỡi khóa chỉ có thể đáp ứng, phù hợp trong khoảng từ 70 – 80% mà thôi. Tuy nhiên, vấn đề này bạn cũng không cần quá lo lắng. Điều mà chúng tôi nhấn mạnh nhất đó chính là kinh nghiệm sử dụng của bạn. sử dụng trong một thời gian bạn sẽ biết nhìn sao để chân chống xe vào giữa bàn, chống sao để không bị lệch, xe bị mất cân bằng khi nâng lên hạ xuống.

Còn một yếu tố có thể ảnh hưởng tới việc nâng hạ xe đó là vấn đề từ lắp đặt, trường hợp này ít xảy ra vì kỹ thuật lắp đặt cho bạn đều là người có kinh nghiệm và lắp đặt ben cũng không quá khó. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hy hữu, vì một lý do khách quan nào đó mà phần ben nâng bị lệch dẫn tới tình trạng như trên.

Thông tin tư vấn thêm

Một tiệm rửa xe muốn hoạt động hiệu quả, ngoài việc cần có những thiết bị, nhân công cần thiết thì bạn phải có hướng lắp đặt và bố trí các thiết bị này sao cho hợp lý nhất. Việc lắp đặt sai, hoặc bố trí không hợp lý sẽ gây bất tiện, giảm thị hiếu của khách hàng. Do đó, khách hàng khi có nhu cầu mở tiệm rửa xe., có thể liên hệ chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp và tư vấn phương pháp tốt nhất dành cho bạn.

Ngoài ra với những khách hàng có nhu cầu sử dụng cá nhân, hoặc mua máy rửa xe mini gia đình, chung tôi cũng có thể đáp ứng với đủ chủng loại, xuất xứ và giá cả để khách hàng lựa chọn.

Chi tiết liên hệ và mua hàng:

Miền Nam:

  • Điện thoại: 0987 694 999 – 0907 62 98 99 – 0909 807 188 – 0987 694 999 – 0962073768
  • Địa chỉ: C40 chung cư Khang Gia – Đường 45 – Phường 14 – Gò Vấp – HCM

Miền Trung:

  • Điện thoại: 0905 007 066 – 0979 402 407 – 0962 073 768 – 0961 532 768
  • Địa chỉ: 555 Kinh Dương Vương – Q. Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

Miền Bắc:

  • Điện thoại: 0968 025 085 – 0976 080 020 – 0906 228 256 – 0977 143 915
  • Địa chỉ: Trung tâm thương mại Cầu Bưu – Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Cảm đã dành thời gian theo dõi bài viết, đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những tin tức hữu ích nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *