Vai trò của máy nén khí trong lĩnh vực chăm sóc ô tô

may-nen-khi-rua-xe

Máy nén khí là loại thiết bị phục vụ các ngành công nghiệp đặc biệt quan trọng. Rất nhiều các thiết bị từ lớn tới bé đều phải nhờ vào máy nén khí mới có thể sử dụng. Một trong số đó phải kể đến lĩnh vực chăm sóc ô tô, các thiết bị như máy rửa xe cao áp, cầu nâng, bình bọt tuyết… đều phải nhờ đến máy nén khí.

Để các thiết bị khác hoạt động ổn định thì máy nén khí phải cung cấp được nguồn năng lượng đúng yêu cầu. Chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của máy nén khí trong việc chăm sóc xe ô tô nhé.

 

Vai trò của máy nén khí trong lĩnh vực chăm sóc xe

Xử lý sơn: các công việc như đánh bóng hay sơn dặm sơn xe đều cần sử dụng máy nén khí trong việc kích hoạt các thiết bị phun sơn.

Bơm hơi bánh xe: khỏi phải nói, muốn bơm lốp xe thì cần phải có khí nén và đây là công dụng được dùng nhiều nhất của máy nén khí. Khi bơm lốp ô tô phải có thiết bị đo áp để kiểm soát được mức áp suất khi trong lốp xe, đảm bảo an toàn khi bơm cũng như khi xe di chuyển.

Tháo và vặn ốc vít: Các loại máy khoan hay máy vặn ốc,…sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô, khi hoạt động đều cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị khí nén.

Chạy máy rửa xe bọt tuyết: để trộn được dung dịch bọt tuyết và phun lên xe cần sự hô trợ của máy nén khí, áp lực từ máy sẽ trộn nước và dung dịch lại với nhau, tới một áp suất nhất định sẽ tạo thành bọt tuyết mà bạn hay thấy khi sử dụng dịch vụ rửa xe.

Kéo hoặc nâng hạ xe ô tô: Trong các garage hay tiệm rửa xe chuyên nghiệp thường xuất hiện cầu nâng 1 trụ, đây là thiết bị để nâng và hạ xe hơi giúp thợ rửa hay sửa xe có thể dễ dàng thao tác dưới gầm ô tô. Để cầu nâng có thể hoạt động được thì cần áp lực khí nén đến từ máy nén khí.

Nhìn lại, có thể thấy máy nén khí có rất nhiều công dụng quan trọng mà không chỉ dịch vụ ô tô, các dịch vụ công nghiệp cơ khí khác đều phải nhờ cậy vào sản phẩm này. Bởi vậy việc lựa chọn được một sản phẩm có chất lượng tốt là điều cần thiết cho các cơ sở kinh doanh.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *