Nguyên nhân xe ô tô bị dính bụi sơn và cách xử lý

xe-o-to-bi-dinh-bui-son

Xe ô tô bị dính bụi sơn sẽ bị mất đi tính thẩm mỹ làm giảm đi giá trị của chiếc xe . Tình trạng này quả thật không dễ dàng xử lý . Nếu không có kỹ thuật xử lý không đúng cách rất có thể làm cho bị tổn hại nghiêm trọng . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề làm cho xe ô tô bị dính bụi sơn và cách khắc phục hiệu quả .

Nguyên nhân làm cho xe ô tô bị dính bụi sơn

xe-o-to-bi-dinh-bui-son
xe ô tô bị dính bụi sơn

Bụi sơn là các hạt đốm li ti dính ở trên bề mặt của xe , chúng bám dính cứt đầu nên rửa xe thông thường không thể làm sạch được . Nguồn gốc xe ô tô bị dính bụi sơn thường do khi lưu thông qua các đoạn đường thi công xây dựng chẳng may bụi sơn bắt vào xe . Hay có thể do quá trình dặm sơn vá sơn không được đậy bịt cẩn thận làm cho bụi sơn dính vào bề mặt xe . Và còn rất nhiều các vấn đề không may khác có thể dẫn đến bụi sơn bám vào xe .

Hướng dẫn xử lý tình trạng xe ô tô bị dính bụi sơn 

Hiện nay phương pháp xử lý bụi sơn dính ở xe ô tô phương pháp chính là : Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn 

Cách 1 : Sử dụng đất sét chuyên dụng

Đất sét tẩy bụi sơn xe ô tô 2041150P Maxshine nếu biết cách bảo quản có thể sử dụng được nhiều lần .

Thứ tự các bước dùng đất sét để tẩy bụi sơn là :

  1. Xịt nước rửa sạch và lau khô để loại bỏ các bụi bẩn bám ở xe 
  2. Lấy ra một lượng đất sét vừa phải phù hợp với lòng bàn tay
  3. Lấy tay chà mặt đất sét nên bề mặt xe dính bụi sơn , di đến khi bụi sơn bám vào đất sét cứ lần lượt từng chỗ như vậy cho đến khi hết hoàn toàn bụi sơn .
  4. Lấy khăn lau mềm để lau lại các miếng đất xe dư bị bám lại trên bề mặt 
  5. Dùng nước và dung dịch rửa sạch lại xe và hoàn thành

Những sai lầm cần chú ý khi tẩy bụi sơn xe ô tô

xe-o-to-bi-dinh-bui-son
Đất sét tẩy bụi sơn chất lượng

Thực chất các bề mặt sơn hay kính xe ô tô đều rất nhạy cảm . Nếu bạn chà sát mạnh thì rất hay gây ra tình trạng trầy xước . Có rất nhiều trường hợp khi chủ xe thấy bị dính bụi sơn đã lấy những vật cứng sắc nhọn ra để cạo , hay dùng những loại khăn cứng đề miết chà sát .

Điều này là sai và tuyệt đối không lên làm , lớp bụi sơn không chỉ không mất đi mà xe ô tô sẽ bị các vết xước tổn hại lớn . Vừa gây mất thẩm mỹ vừa làm giá trị của xe ô tô bị mất đi .

 Hơn nữa còn có những trường hợp dùng xăng , giấm chua để xử lý bụi sơn . Bụi sơn cũng không thể mất đi mà còn loang rộng ra , ảnh hưởng nghiêm trọng đến dàn sơn của ô tô .

Bài viết chia sẻ về nguyên nhân xe ô tô bị dính bụi sơn và hướng dẫn cách khắc phục . Mong rằng nếu xe của bạn đang gặp phải tình trạng này bạn có thể ứng dụng để xử lý hiệu quả . Nếu bạn có nhu cầu mua đất sét tẩy bụi sơn chất lượng hãy liên hệ 0907629899 để được tư vấn về sản phẩm miễn phí .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *