4 Điều cần biết khi sử dụng máy rửa xe dây đai

Sử dụng máy rửa xe dây đai phải lưu ý một số điểm để tiết bị hoạt động bền bỉ

Trên thực tế, máy rửa xe dây đai chính là một trong những thiết bị khá hữu dụng ở những cửa hàng rửa xe dù nhỏ lẻ hay chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào cho hiệu quả và bền bỉ thì lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Nếu đang dùng hoặc có ý định mua sản phẩm, những thông tin dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

Sử dụng máy rửa xe dây đai phải lưu ý một số điểm để tiết bị hoạt động bền bỉ
Những lưu ý hữu ích khi dùng máy rửa xe dây đai

Không sử dụng đồng thời 2 đầu ra trên máy rửa xe dây đai

Nhiều khách hàng thích dùng máy rửa xe dây đai vì chúng có 2 vòi ra. Điều này khác với máy rửa xe cao áp chỉ có duy nhất 1 đầu và súng. Tuy nhiên, đây cũng là sai lầm chết người khiến thiết bị dễ rơi vào trạng thái hỏng hóc không đáng có.

Không được sử dụng đồng thời 2 đầu ra trên máy rửa xe dây đai
Không dùng 2 đầu ra trên máy rửa dây đai

Theo đó nếu dùng đồng thời 2 đầu ra cùng một lúc, không những nước phun yếu mà motor còn rơi vào tình trạng quá tải, dĩ nhiên cháy động cơ là điều chắc chắn. Với sự cố này, chi phí khắc phục chiếm ít nhất là phân nửa số tiên bỏ ra để mua máy mới.

>>> Tham khảo thêm: Cháy motor máy rửa xe dây đai vì dùng 2 đầu ra

Phải có quãng nghỉ trong thời gian vận hành máy rửa dây đai

Máy móc cũng như con người, nếu làm việc liên tục mà không có thời gian nghỉ thì dễ phát sinh các lỗi trong quá trình làm việc. Hậu quả về lâu về dài chính là giảm tuổi thọ, thậm chí có thể cháy nổ và hao mòn động cơ.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, việc sử dụng máy rửa xe dây đai nên được ngắt quãng, tầm 2 tiếng thì cho máy nghỉ 15 phút. Thời gian vận hành có thể dài hơn nhưng không được vượt quá 4 tiếng, nếu không tuân thủ quy định này sự cố là điều khó tránh.

Lắp máy rửa xe dây curoa ở những nơi khô ráo

Để máy rửa xe dây đai ở những nơi khô ráo, thoáng mát
Máy rửa xe dây đai phải để nơi khô ráo

Cửa hàng rửa xe là môi trường khá ẩm ướt, chính vì vậy việc đặt máy rửa xe đầu ngang ở đâu cho khô ráo và tránh nước là điều cần được chú trọng. Về cơ bản, loại thiết bị này không thể di chuyển linh hoạt như các dòng máy rửa xe khác, hơn nữa tuyệt đối không để nước phun trực tiếp lên máy trong suốt quá trình làm việc.

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng thiết bị

Cũng tương tự như các thiết bị khác, việc kiểm tra, bảo dưỡng máy rửa xe dây curoa thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra những bộ phận bị hao mòn, cần thay thế. Từ đó, thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn, tránh những gián đoạn giữa chừng vì lỗi phát sinh không đáng có.

Trên đây là những lưu ý hữu ích dành cho những khách hàng sử dụng máy rửa xe dây đai. Bỏ túi những kinh nghiệm này, bạn sẽ thoải mái sử dụng thiết bị để xịt rửa mà không phải quá bận tâm về tuổi thọ. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *