“Bật mí” 5 mô hình rửa xe hiện đại – Mang lại siêu lợi nhuận

5 mô hình rửa xe hiện đại dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả

 

Dịch vụ kinh doanh rửa và chăm sóc xe không ngừng phát triển, thay đổi theo nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng. Nếu không thức thời và nắm bắt xu thế, việc tụt hậu hoặc thậm chí là đào thải là điều khó có thể tránh khỏi. Vậy những mô hình rửa xe hiện đại nào dễ thực thi mà mang lại lợi nhuận lớn?

Mô hình rửa xe kết hợp cafe

Trong kinh doanh, sự khác biệt chính là yếu tố hàng đầu giúp thu hút khách hàng. Và dĩ nhiên, việc kết hợp “2 in 1” giữa rửa xe và cafe sẽ giúp bạn tạo ra thương hiệu cho riêng mình, đồng thời giải quyết được rất nhiều những hạn chế mà phần đông cửa hàng rửa xe hiện nay đang gặp phải.

mô hình cafe kết hợp rửa xe

Mô hình kinh doanh cafe rửa xe sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như:

  • Giải quyết vấn đề không gian chờ cho khách hàng
  • Giúp khách hàng có thể ngồi cafe hoặc giải khát trong lúc chờ đợi thợ làm việc
  • Mang lại thêm nguồn thu cho cơ sở từ việc bán nước.

Là một nước sở hữu nền văn hóa cafe vào loại nhất nhì thế giới thì dĩ nhiên bạn cũng biết nhu cầu của khách hàng đối với loại thức uống này nhiều đến mức nào. Điểm quan trọng khi xây dựng mô hình cafe rửa xe chính là cần có mặt bằng, không gian đủ rộng, lên menu và bảng giá cafe, nước giải khát sao cho hợp lý. Và cũng đừng bao giờ quên đảm bảo phải có wifi để khách hàng lướt mạng xã hội hay đọc báo.

Mô hình rửa xe kết hợp cây xăng

Mô hình rửa xe và cây xăng khá hiệu quả

Về cơ bản, việc mở một cây xăng đương nhiên yêu cầu cần có mặt bằng rộng, tận dụng điểm này, bạn có thể làm kết hợp với dịch vụ rửa xe ở bên cạnh sẽ cực kỳ hiệu quả. Trên thực tế, nhiều trạm xăng ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng… đã áp dụng và sở hữu lượng khách cực kỳ ổn định.

Tâm lý khách hàng khi ghé đổ xăng trong trường hợp xe bẩn mà có tiệm rửa xe bên cạnh thì việc ghé làm vệ sinh khá thuận tiện. Điểm mạnh của mô hình này chính là tận dụng lượng khách hàng tiềm năng dồi dào từ kinh doanh cây xăng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Mô hình rửa xe kết hợp ăn uống

Mô hình rửa xe kết hợp ăn uống

Với nhịp sống tất bật như hiện tại, việc cộng hưởng nhiều dịch vụ vào làm một là lựa chọn cực kỳ thông minh. Với mô hình rửa xe kết hợp ăn uống, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và tiện lợi hơn bởi:

  • Vừa có thể rửa xe, vừa thư giản giải trí bằng việc ngồi cafe, lướt mạng
  • Có thể tận dụng quãng thời gian cafe, ăn sáng, tán gẫu để rửa xe
  • Thậm chí ngồi cafe làm việc trong lúc chờ đợi xe được làm dịch vụ

Do vậy, hình thức rửa xe kèm ăn uống sẽ là một lựa chọn thông minh giúp nhà đầu tư tạo ra điểm nhấn. Đồng thời, việc sở hữu hai nguồn thu cũng là yếu tố duy trì hoạt động kinh doanh khá tốt, tạo ra lợi nhuận và hướng phát triển lâu dài.

Mô hình rửa xe tích hợp cây xăng và cafe

Mô hình rửa xe cây xăng và cafe chuyên nghiệp

Nếu có nguồn vốn dồi dào, mặt bằng rộng cùng vị trí đắc địa, việc kết hợp đồng thời dịch vụ rửa xe, cây xăng và cafe sẽ là gợi ý khá lý tưởng dành cho những nhà đầu tư ôm mộng làm giàu. Sở dĩ không thể cộng hưởng cùng ăn uống bởi tính chất đặt thù khi mở cây xăng chính là yêu cầu về phòng chống cháy nổ, do vậy kết hợp với cafe, giải khát là lựa chọn tối ưu nhất.

Hình thức kinh doanh 3 trong 1 gồm: rửa xe, cây xăng và cafe chắc chắn sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu vạch ra được chiến lược đúng đắn. Theo đó, việc bố trí dịch vụ từng khu, xây dựng không gian, trang bị bộ thiết bị rửa xe như thế nào vừa chuyên nghiệp vừa tạo cảm giác thích thú cho khách hàng cần đặc biệt chú trọng.

Mô hình rửa xe thông minh

Mô hình rửa xe thông minh hoàn toàn tự động

Rửa xe thông minh hay còn gọi là chuỗi rửa xe 5s hiện khá thịnh hành ở những thành phố lớn. Thực chất của mô hình này chính là việc lắp đặt hệ thống rửa xe tự động thay vì mở tiệm rửa xe truyền thống. Theo đó, toàn bộ quá trình vệ sinh phương tiện sẽ được máy móc thực hiện, thợ chỉ cần  điều khiển và xử lý các lỗi phát sinh (nếu có).

Mô hình kinh doanh rửa xe đơn lẻ này có chi phí đầu tư khá cao, dao động tầm trên dưới 1 tỷ đồng tùy vào loại máy rửa xe tự động mà khách hàng lắp đặt. Về cơ bản, khách hàng khá thích loại hình dịch vụ rửa xe tự động bởi thời gian rửa xe nhanh, đỡ phải đợi lâu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến trái chiều xoay quanh hiệu quả rửa xe không được sạch.

Lời kết

Với tình hình lượng phương tiện đi lại ngày một đông, nếu làm dịch vụ ai cũng như ai, vậy lấy gì để đảm bảo cho sự phát triển bền vững khi mà cửa hàng rửa xe mới đương nhiên thiết bị mới, ưu đãi cũng tốt hơn? Dĩ nhiên nếu đặt mình vào vị trí khách hàng bạn sẽ không ngại ngần lựa chọn những cái mới nhất, tốt nhất.

Trên đây là những mô hình rửa xe chuyên nghiệp khá mới mẻ, hứa hẹn mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho những ai thích “dấn thân” ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa và chăm sóc xe. Tuy vậy, từ ý tưởng cho đến thực thi là cả một quá trình và cần có hướng đi sao cho hợp lý.

Nếu nắm bắt được ý tưởng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để TAHICO đồng hành cùng bạn. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn mở tiệm rửa xe, chúng tôi sẽ hiện thực hóa điều đó với chi phí tối ưu nhất. Liên hệ ngay:  0987 694 999  để được hỗ trợ tận tình.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *