Có nên dùng xà phòng, nước rửa chén để rửa xe hay không?

co nen dung xa phong nuoc rua chen de rua xe khong

Nhiều khách hàng khi nhờ TAHICO tư vấn mở tiệm rửa xe, khi đến phần nước rửa xe bọt tuyết thì thường có chung một vướng mắc rằng: “Thế có dùng xà phòng hay nước rửa chén để rửa xe được hay không? – Thực ra vấn đề này cũng không quá khó hiểu bởi tôi tin nếu tự rửa xe tại nhà, ít nhất bạn cũng từng thử qua những thứ hóa chất tẩy rửa gia dụng này.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách vệ sinh khoang máy ô tô đơn giản nhất

>>> Hướng dẫn đánh bóng vỏ (lốp) xe ô tô

Nên hay không việc dùng xà phòng, bột giặt, nước rửa chén, dầu gội đầu… để rửa xe?

co nen dung xa phong nuoc rua chen de rua xe khong

Trước khi thắc mắc vấn đề này, tại sao bạn không tự hỏi ngược lại: Tại sao những nhà cung cấp lại dày công nghiên cứu phát triển và không ngừng đưa ra các loại nước rửa xe chuyên dụng khác nhau? Liệu khách hàng có chọn dùng nước rửa xe khi công dụng vệ sinh là như nhau nhưng giá cả lại cao hơn xà phòng, nước rửa chén nhiều lần?…

Bạn đang có suy nghĩ: Rửa xe máy bằng nước rửa chén, rửa xe bằng dầu gội đầu, rửa xe bằng nước rửa chén, nước rửa bátrửa ô tô bằng bột giặt… Đừng dại dột! Hãy bỏ chúng ngay ra khỏi đầu bởi hậu quả mang lại là khá lớn đối với xế yêu của bạn.

Tác hại của việc rửa xe bằng nước rửa chén

Trong thành phần của nước rửa chén, bột giặt có một lượng lớn chất tẩy và ammoniac… những chất này tác động trực tiếp đến lớp sáp bảo vệ và làm mất dần lớp bảo vệ này tạo cảm giác chiếc xe mới hơn, nhưng chỉ sau vài lần, bề mặt sơn của xe sẽ bị xỉn, biến chất và mất màu dần dần.

Đó là chưa kể đến việc những chi tiết kim loại trên xe như vành, khoang động cơ, các góc cạnh… sẽ tác dụng với các hóa chất có trong bột giặt và nước rửa chén lâu dần gây nên tình trạng hoen ố.

Hơn nữa, tính chất của nước rửa chén và xà phòng bám trên các bề mặt rất lâu, hãy tưởng tượng “bạn rửa chén sau khi tráng lại luôn có cảm giác trơn ở bề mặt” đó chính là lớp xà phòng còn lưu lại, và việc tẩy lớp xà phòng này trên diện tích lớn như chiếc xe là một điều khá “cực nhọc”, nhưng nếu không tẩy đi sẽ càng khiến chiếc xe nhanh xuống màu.

Cũng chính vì những điều trên trong các dụng cụ rửa xe, sẽ chẳng có chỗ cho hóa chất tẩy rửa gia dụng.

Vậy đâu là giải pháp vệ sinh xe toàn diện?

co nen dung xa phong nuoc rua chen de rua xe khong

Dẫu biết tỉ lệ hợp chất tẩy rửa càng lớn thì khả năng vệ sinh càng sạch, tuy nhiên hàm lượng, nồng độ và công năng mỗi loại mỗi khác, bạn không thể “bức râu ông nọ cắm cằm bà kia được. Theo đó, hóa chất chăm sóc xe cũng có nhiều loại gồm: nước rửa xe, nước bóng lốp, wax bóng vỏ, nước tẩy đa năng, dung dịch vệ sinh nội thất…

Mỗi loại sẽ được dùng với một mục đích khác nhau mà không làm ảnh hưởng tới vỏ hay màu sơn xe. Do đó, nếu mở dịch vụ chăm sóc xe, việc dùng hóa chất tẩy rửa gia dụng là tối kỵ.

Ngoài ra nếu tự làm sạch xe tại gia, trong bộ dụng cụ rửa xe tại nhà, bạn cũng phải dùng nước rửa xe chuyên dụng chứ đừng tận dụng chất tẩy rửa sẵn có nhé!

Tất cả các giải pháp chăm sóc xe toàn diện đều có mặt ở TAHICO. Với hệ thống chi nhánh phủ rộng toàn quốc, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất cùng mức chi phí phù hợp túi tiền nhất.

Nếu còn thắc mắc gì thêm, đừng quên để lại comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho công ty qua số: 0987 694 999 hoặc 0905 007 066 nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *