Hướng dẫn sử dụng béc phun máy rửa xe

Những chiếc máy rửa xe được bán ra dù là máy cao áp hay máy mini thì đều đi kèm với bác phun, đây là thiết bị giúp cho người dùng điều chỉnh áp lực nước trong quá trình phun rửa, dọn vệ sinh. Việc sử dụng béc phun hợp lý có thể giúp bạn rút ngắn quá trình rửa xe, qua đó mang lại hiệu quả cao trong công việc và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên có nhiều loại đầu béc phun và có cách sử dụng, công dụng khác nhau mà người sử dụng không nắm rõ hết được, hướng dẫn sử dụng béc phun máy rửa xe dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nó hiệu quả hơn trong công việc.

Hình minh họa

 

Máy rửa xe thường đi kèm với béc phun nào

Tùy vào loại máy và nhà cung cấp mà máy rửa xe đi kèm với các loại béc phun khác nhau, trong có có những loại cơ bản sau

  • Đầu bép 0 độ cho ti nước phun ra tạo thành một đường thẳng lực nước mạnh nhất
  • Đầu bép 15 độ cho tia nước phun ra hình quạt tạo thành 1 góc 15 độ
  • Đầu bép 25 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa hình quạt tạo thành góc 25 độ
  • Đầu bếp 45 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa tạo thành góc 45 độ có áp lực nước yếu nhất

Mỗi loại này đều có tác dụng trong mỗi quy trình rửa xe, tùy vào giai đoạn mà sử dụng chúng cho hợp lý để công việc hiệu quả hơn.

Sử dụng béc phun như thế nào cho hiệu quả

Hình minh họa

ở giai đoạn đầu, thợ rửa xe cần làm ướt toàn bộ xe và rửa trôi các vết bẩn thông thường trên xe, bởi vậy sử dụng béc phun 25 độ là hợp lý nhất vì lực nước vừa đủ, nếu dùng béc 15 độ lực nước mạnh có thể làm các hạt cát chà sát vào thân xe gây trầy xước.

Tiếp theo bạn dùng béc 15 độ để xịt bay những vết bẩn cứng đầu hơn như phân chim, bùn đất lâu ngày… chỉ cần xịt trực tiếp vào vết bẩn, béc 15 độ có thể làm sạch các vết bám này nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới sơn xe.

Tiếp theo là xịt rửa gầm, đây là nới có các chất bẩn bám lâu và khó rửa nhất, bởi vậy béc phun 0 độ chuyên dùng để xịt rửa khu vực này, khi xịt bạn nên lia qua lại để tránh lực nước mạnh tập trung vào 1 chỗ gây hư hỏng. Đặc biệt không dùng để rửa xe máy.

Sau khi xong, bạn rửa xe lại xe bằng bình bọt tuyết để làm bóng sơn và tẩy các vết bẩn còn sót, sau đó rửa trôi bọt tuyết bằng béc phun 45 độ, lượng nước nhiều với lực vừa phải sẽ giúp bạn rửa trôi bọt tuyết cùng bụi bẩn bám lại trên xe, giúp cho sơn xe sáng bóng như mới.

Với hướng dẫn sử dụng béc phun máy rửa xe trên, hy vọng bạn sẽ có quy trình sử dụng đúng đắn hơn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ xe an toàn trong quá trình xịt rửa.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *