Những lỗi thường gặp của máy nén khí

sua-may-nen-khi-3

Máy nén khí là sản phẩm quan trọng trong các ngành công nghiệp bởi vây là thiết bị trung gian để giúp các thiết bị khác hoạt động như cầu nâng, máy rửa xe… Tuy vậy không có sản phẩm nào là bền bỉ mãi mãi, và máy nén khí cũng thường gặp những trục trặc không mong muốn khi sử dụng.

Hiểu được nguyên nhân và cách phòng tránh những lỗi thường gặp của máy nén khí là cách đơn giản nhất để bạn tăng hiệu quả làm việc cũng như giảm thiểu chi phí phát sinh.

sua-may-nen-khi-3
Hình minh họa

 

Những lỗi hay gặp của máy nén khí

Động cơ bị quá tải

Khi động cơ hoạt động quá nhiều hoặc làm việc quá sức, ví dụ như bạn dùng máy nén khí cỡ nhỏ nhưng lại dùng để kích cầu nâng ô tô thì chuyên động cơ bị quá tải là hoàn toàn có thể xảy ra, khi đó đầu nén có thể kẹt hoặc hư hỏng.. nếu nhiều lần có thể làm động cơ bị cháy.

Lỗi máy nén khí không thể khởi động

Dầu máy đóng vai trò quan trọng để các chi tiết bên trong hoạt động trơn tru, bởi vậy khi đường dẫn dầu hay vòng tuần hoàn bị tắc nghẽn thì các bộ phận trong máy sẽ tỏa nhiều nhiệt, dễ bị mài mòn và hư hỏng hơn, nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu là vì quạt bị hỏng hay bộ phận lọc dầu gặp vấn đề.

Ngoài ra còn có nhiều lý do khác mà bạn cần kiểm tra khi máy không khởi động được như:

  • Áp suất trong máy không đạt được đến giá trị yêu cầu
  • Máy bị mất pha, ngược pha
  • Nhiệt độ khí xả ra quá cao
  • Tốc độ nén giảm
  • Lượng dầu bôi trơn bị hao hụt.
sua-may-nen-khi-3
Hình minh họa

Làm sao để hạn chế lỗi trên máy nén khí

  • Bảo dưỡng máy định kỳ đều đặn là yếu tố quan trọng nhất cần tuân thủ.
  • Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy máy hoạt động không bình thường thì phải ngay lập tức kiểm tra và khắc phục ngay. Nếu không tự kiểm tra hoặc lỗi nghiêm trọng thì phải liên hệ ngay trung tâm bảo hành hoặc nhà cung cấp để những người thợ có kinh nghiệm sửa chữa.
  • Sử dụng máy đúng mục đích, yêu cầu.
  • Không sử dụng liên tục trong thời gian dài, vượt quá khả năng khiến máy quá tải và hư hỏng.

Trên hết, hãy tìm một đại lý cung cấp thiết bị chuyên nghiệp và uy tín ngay từ khi mua hàng để hạn chế tối đa rủi ro. TAHICO với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị rửa xe như cầu nâng, máy nén khí, bình bọt tuyết… với chất lượng đảm bảo và thời gian bảo hành lâu dài sẽ mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *