Kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất ô tô – xe hơi chuyên nghiệp

kinh nghiem don ve sinh noi that o to chuyen nghiep

Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô hiện đang nổi lên là “miền đất hứa” cho những nhà đầu tư mong muốn thành công trong lĩnh vực chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện đi lại. Theo đó, ngoài bộ dụng cụ làm nội thất ô tô chuyên nghiệp, bạn cũng cần có quy trình vệ sinh nội thất ô tô theo tiêu chuẩn để làm hài lòng mọi khách hàng.

Vậy cách vệ sinh nội thất xe ô tô như thế nào cho hiệu quả? – Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất!

Cách vệ sinh chăm sóc nội thất xe ô tô đơn giản hiệu quả

kinh nghiem don ve sinh noi that o to chuyen nghiep
Quy trình dọn vệ sinh nội thất ô tô

Nội thất ô tô cần được vệ sinh định kỳ theo thời gian bất luận nó có bẩn hay không. Bởi ngoài bụi bẩn, rác thải thì mùi hôi cũng như nấm mốc, vi khuẩn… là những tác nhân gây hại mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Làm mới nội thất ô tô cũng cần có quy trình chuẩn, nếu chưa nắm rõ hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Rửa nội thất ô tô

Trước tiên, cần làm sạch toàn bộ bộ phận bên trong xe hơi của bạn. Mục đích chính của bước làm sạch nội thất là lấy đi những bụi bẩn chưa bám dính, dọn rác trong xe như thức ăn, khăn giấy, chai nước, vật dụng… bằng súng bắn hơi áp lực hoặc máy hút bụi.

Theo đó, chúng ta sẽ nhặt tất cả vật cứng còn sót trong xe. Sau đó dùng máy hút bụi kèm với chổi để lấy đi lớp bụi bám trên kính xe, trần xe, miếng lót chân, thảm xe, taplo xe, các khe điều hòa hoặc khe bên hông xe… Ngoài ra, nếu sàn lót chân và thảm quá bẩn, có thể lấy ra giặt với xà phòng rồi phơi khô.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa kèm theo súng vệ sinh nội thất ô tô nhằm tạo lốc xoáy, có tác dụng cùng lúc theo cách sau: thổi hơi vào một vị trí cần tẩy bụi, tạo lốc xoáy, phun dung dịch rồi ngay tức thì hút ra phần chất bẩn ra.

Bảo dưỡng, chăm sóc nội thất ô tô

kinh nghiem don ve sinh noi that o to chuyen nghiep

Bảo dưỡng nội thất ô tô giúp duy trì tuổi thọ của đồ đạc trong xe hơi, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc nhiều với người như ghế ngồi, đầu, cạnh tay, vị trí mở cửa hông… vì những vị trí này dễ bị xước, mòn, ngã màu.

Đối với bước bảo dưỡng này, chúng ta sẽ sử dụng một số loại dung dịch làm mới nội thất ô tô giúp duy trì màu sắc, bảo vệ bề mặt nội thất không bám dính, làm mới và sáng bóng nội thất.

Riêng vị trí ghế ngồi, do tiếp xúc nhiều với người nên mau bị mài mòn, ngã màu, thậm chí còn bị rách, vì vậy rất cần dung dịch bảo vệ làm bóng.

Khử mùi nội thất ô tô

Nội thất ô tô sau một thời gian nhất định sẽ xuất hiện tình trạng lên mùi, điều này khá khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ngồi trong xe, do vậy việc khử mùi là điều cần được thực hiện thường xuyên và thuộc trong 03 bước cơ bản khi chăm sóc nội thất ô tô.

kinh nghiem don ve sinh noi that o to chuyen nghiep

Đối với việc khử mùi xe hơi, chúng ta sẽ chờ cho các lớp dung dịch bảo dưỡng trên khô lại rồi sau đó tùy chọn mùi hương theo sở thích, có thể là nước hoa chuyên dùng cho xe hơi hoặc dùng tinh dầu gói, bình treo, nước khử mùi nội thất…

Với hướng dẫn trên, bạn có thể thoải mái làm sạch nội thất ô tô ngay tại nhà cũng như áp dụng khi kinh doanh dịch vụ rồi đấy. Trường hợp muốn mang “xế yêu” ra cửa hàng để dọn nội thất, bạn nên tham khảo: Báo giá vệ sinh nội thất xe hơi.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới nhé!  – Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *