Kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn

kinh-doanh-tiem-rua-xe-cho-nguoi-it-von-4

Bạn muốn mở cửa hàng rửa xe nhưng nguồn vốn còn hạn hẹp? Đừng vội lo lắng hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn nhé.

Ít vốn có kinh doanh tiệm rửa xe được không?

Trong những năm qua số lượng phương tiện giao thông tăng “chóng mặt” kéo theo dịch vụ rửa xe cũng tăng cao. Nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng lại lăn tăn vì ít vốn.

Vốn đầu tư ít hay nhiều đều có thể mở tiệm rửa xe được. Bởi yếu tố quyết định đến nguồn vốn chính là mô hình và quy mô bạn lựa chọn.

kinh-doanh-tiem-rua-xe-cho-nguoi-it-von-1
Lựa chọn mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh để tối ưu chi phí

Kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn

Mở tiệm rửa xe không khó, nhưng làm thế nào để phát triển cửa hàng mới là điều quan trọng. Đặc biệt khi số vốn đầu tư còn eo hẹp, chủ đầu tư cần cân đối chi phí cho từng hạng mục như:

Mặt bằng mở tiệm rửa xe

Nếu bạn có sẵn mặt bằng sẽ tối ưu được chi phí đầu tư khá lớn. Còn nếu không có thì bạn nên thuê mặt bằng phù hợp theo mô hình kinh doanh.  Kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn là lựa chọn mặt bằng ở khu vực đông dân cư, có lượng xe qua lại nhiều, gần trục đường lớn. 

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến diện tích và thiết kế mặt bằng để đảm bảo hiệu quả công việc. Thông thường chi phí thuê mặt bằng dao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng.

Cân đối vốn đầu tư

Khi mở cửa hàng rửa xe bạn cần chuẩn bị vốn để thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, chi phí thuê nhân công… Để có thể cân đối nguồn vốn đầu tư hiệu quả cần xác định rõ quy mô cửa hàng, bộ thiết bị rửa xe, có thuê nhân viên không.

Theo các chuyên gia chi phí đầu tư thiết bị cho cửa hàng rửa xe máy từ 15 – 30 triệu đồng, cửa hàng rửa xe ô tô từ 90 – 160 triệu đồng.

kinh-doanh-tiem-rua-xe-cho-nguoi-it-von-2
Xác định quy mô cửa hàng để cân đối chi phí đầu tư

Thuê nhân viên

Kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn không cần thuê nhân viên. Bởi thời gian đầu hoạt động cửa hàng chưa có nhiều khách, bạn có thể tự tay chăm sóc khách hàng.

Khi đã hoạt động ổn định, thu được lợi nhuận có thể thuê thêm nhân viên. Mức lương trả cho nhân viên phù hợp với tay nghề và quy mô cửa hàng.

Những lưu ý khi kinh doanh tiệm rửa xe ít vốn

Chủ đầu tư cần dự phòng 10% số vốn đầu tư để duy trì hoạt động của cửa hàng. Kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn cần chọn mua thiết bị chất lượng, giá thành hợp lý. 

Không nên ham rẻ mua hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc, mất thêm chi phí sửa chữa, thay thế. Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị uy tín trên thị trường.

Ngoài ra, chủ đầu tư cần xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh cung cấp dịch vụ rửa xe có thể kết hợp bán thêm mũ bảo hiểm, nước uống. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập cho cửa hàng.

kinh-doanh-tiem-rua-xe-cho-nguoi-it-von-3
Xây dựng chiến lược kinh doanh để phát triển cửa hàng rửa xe

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề kinh doanh tiệm rửa xe cho người ít vốn. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm khi kinh doanh cửa hàng rửa xe bạn đọc hãy truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc gọi đến Hotline 0987 694 999 của TAHICO để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *