6 tiêu chí giúp chọn được một mặt bằng mở tiệm rửa xe “đắc địa”

kinh nghiem lua chon mat bang mo tiem rua xe

Bàn về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, việc tìm chọn mặt bằng phù hợp là yếu tố ít được người dùng quan tâm nhất. Trong khi đó, đây lại là điều cốt lõi giúp những nhà đầu tư thành công bước đầu trong kinh doanh. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Tiêu chí nào giúp khách hàng sở hữu một mặt bằng chất lượng?…

Yêu cầu cơ bản đối với mặt bằng cho cửa hàng rửa ô tô xe máy

kinh nghiem lua chon mat bang mo tiem rua xe

Trước khi tiến hành mở tiệm kinh doanh rửa xe, khách hàng thường phải tìm mặt bằng, dự trù vốn, lên chi tiết các dụng cụ rửa xe cần trang bị, tuyển thợ rửa xe, tìm đơn vị lắp đặt cầu nâng 1 trụ… Trong số đó, mặt bằng sẽ là điều hiển nhiên phải thực hiện đầu tiên.

Một mặt bằng tốt quyết định phân nửa cơ hội thành công khi kinh doanh. Theo đó,  mặt bằng để mở cửa hàng rửa xe tối thiểu phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản sau:

  • Phải là nơi dân cư đông đúc, nhiều người sinh sống.
  • Nằm trên các tuyến đường lớn, đông người qua lại.
  • Không gian thoáng, đủ bố trí thiết bị, dụng cụ rửa xe.
  • Mặt bằng đủ rộng (cái này còn tùy thuộc vào quy mô và loại hình của từng tiệm rửa xe cụ thể).
  • Và dĩ nhiên, nếu thuê thì chi phí phải nằm trong khả năng chi trả và phù hợp với lợi nhuận.

Hãy luôn nhớ một điều rằng: Mặt bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới việc thành hay bại của cửa hàng rửa xe. Không nên hấp tấp, nóng vội hay vì một điều gì đó mà cho phép mình chọn bừa.

6 tiêu chí cơ bản giúp sở hữu một mặt bằng rửa xe phù hợp

kinh nghiem lua chon mat bang mo tiem rua xe

Qua nhiều năm kinh nghiệm đi tư vấn, hỗ trợ giải pháp mở tiệm rửa xe cho khách hàng, Tahico đã đúc kết được những yếu tố cốt lõi để giúp nhà đầu tư có một vị trí “đắc địa” khi mở tiệm kinh doanh ngành dịch vụ chăm sóc xe. Bỏ túi những thông tin này, chúng tôi dám chắc rằng, bạn sẽ có một mặt bằng tốt khi làm cửa hàng rửa xe.

Ưu tiên nơi có diện tích rộng, thoáng có thể làm bãi đậu xe

Nếu tiệm rửa xe của bạn muốn phát triển thêm những dịch vụ tiềm năng khác như: làm vệ sinh nội thất, khoang máy, đánh bóng bề mặt xe, phủ nano, phủ gầm, đánh bóng lốp… thì nhất thiết mặt bằng phải rộng rãi, thoáng và có bãi đậu xe, khu vực ngồi chờ cho khách hàng.

Nếu diện tích của tiệm eo hẹp, và bị hạn chế, không có chỗ khách đỗ xe, thì các dịch vụ đó là điều bất khả thi. Hơn nữa, không gian tiệm hẹp cũng không thể lắp cầu nâng 1 trụ hay ben nâng rửa xe máy. Vì thế trong quá trình xác định quy mô. mô hình dịch vụ của tiệm, các bạn cũng phải tính toán trước, diện tích mặt bằng cần sử dụng. Bên cạnh đó, việc tích hợp thêm dịch vụ cafe, ăn uống… cũng là ý tưởng không tồi.

Nên ở trong hoặc gần kề với các khu chung cư

Khỏi phải nói thì chúng ta ai cũng biết một điều hiển nhiên là, có rất nhiều người tập trung ở các khu vực chung cư, đồng nghĩa với việc lượng phương tiện được tập trung tương đối nhiều.

Tâm lý của khách hàng là thích những gì tiện lợi, giá rẻ vì thế nếu thấy ngay khu vực ở lại xuất hiện một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, nhiều gói dịch vụ, chăm sóc xe, với giá hợp lý, thì chắc chắn cửa hàng rửa xe của bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng tương đối lớn.

Gần với những khu vui chơi, giải trí, mua sắm

Đây là những khu vực có khá nhiều lượng xe qua lại (tính chung cả ô tô lẫn xe máy). Đối tượng khách hàng chúng ta tập trung ở đây là những người không có thời gian để mang xe đi rửa hay tân trang lại. Và khi đưa vợ con đến những khu vực này, nếu nhận thấy xuất hiện một cơ sở chăm sóc xe trông khá chuyên nghiệp, thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn cửa hàng của bạn để mang xe vào rửa. Rất hợp lý đúng không?

Gần các khu hành chính – cơ quan – công ty

Không tập trung đông người như tại những khu chung cư, tuy nhiên, gần các khu hành chính, nhà máy, xí nghiệp… cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn mở tiệm rửa xe.

Lượng phương tiện giao thông dừng đỗ hoặc ngang qua đó khá nhiều, đối tượng khách hàng là những người đi làm trong các văn phòng nhà nước, và những người tới đây để làm giấy tờ, công nhân, nhân viên… Trong thời gian chờ đợi, khả năng lớn là họ sẽ tranh thủ mang xe đi làm sạch, một công đôi việc.

Chọn mặt bằng ở mặt tiền đường chính, nơi lượng xe qua lại nhiều

Khi chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe, phải chọn nơi có đường 2 chiều. Trong thực tế có nhiều trường hợp con đường đó từ 2 chiều chuyển thành 1 chiều, khiến nhiều cửa hàng rửa xe phải đóng cửa.

Tuy nhiên, thì không phải ở địa điểm nào cũng xảy ra điều này, nhưng đây vẫn là 1 yếu tố , quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý và đặc biệt cần phải xét xem trên cung đường đó có nhiều xe qua lại mỗi ngày hay không, có chỗ đậu xe hay không.

Tránh các khu nghỉ dưỡng, thưa người qua lại

Chọn địa điểm đẹp, thu hút và dễ tiếp cận khách vô cùng quan trọng, tuy nhiên cũn cần phải lưu ý tới yếu tố môi trường xung quanh nơi chúng ta sẽ kinh doanh. Nếu việc kinh doanh của chúng ta mà gây ồn ào, khó chịu đến những người dân xung quanh, nhất là khi đó lại là khu nghỉ dưỡng…thì khó mà thuận lợi để làm ăn lâu dài.

Ngoài ra, những tuyết đường vắng vẻ, khu vực ít người sinh sống, qua lại, mặc dù mặt bằng có rộng đến mấy, chi phí thuê rẻ bao nhiêu thì cũng không nên mở tiệm. Vì cơ bản bạn lấy đâu ra khách để mà kinh doanh?

Trên đây là những yếu tố cơ bản giúp khách hàng chọn được một mặt bằng mở tiệm rửa xe “đắc địa”. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ ngay cho công ty Tahico qua số: 0987 694 999 . Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đừng quên ghé thăm https://thietbisuachuaoto.vn/ mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *