Nên hàn hay thay mới khi kính xe ô tô bị nứt

kinh-xe-o-to-bi-nut

Kính xe ô tô bị nứt vừa làm cho xe mất đi tính sang trọng mà còn gây ra những mối nguy hiểm đáng lo ngại , đặc biệt là khi lưu thông ở địa hình thời tiết khắc nghiệt . Bởi vậy khi kính xe ô tô bị nứt , bạn nên tìm biện pháp xử lý ngay lập tức để tránh xảy ra những trường hợp gây nguy hiểm . 

Những nguy hiểm mang lại khi kính xe ô tô bị nứt

kinh-xe-o-to-bi-nut
kính xe ô tô bị nứt

Nếu kính xe oto bị nứt đầu tiên phải nói đến là tính thẩm mỹ của xe , giá trị của chiếc xe sẽ bị mất đi . Nếu nhiều vết nứt và các vết  lan to còn gây ảnh hưởng đến tầm quan sát khi tham gia giao thông , gây tai nạn nguy hiểm đến bản thân và ảnh hưởng đến các phương tiện khác .

Kính xe hơi giúp bảo vệ ngăn chặn bụi bẩn bay vào bên trong xe , bảo vệ an toàn cho chủ xe và các chi tiết nội thất trong xe .Tùy vào tình trạng và mức độ của vết ta sẽ đánh giá được độ nguy hiểm của nó mang lại . 

Ở dạng sứt nhẹ thì sẽ không gây đến nguy hiểm , ta có thể dễ dàng sử lý bằng cách hạn kính lại . Nếu vết nứt thùng nhỏ và sâu sẽ có tính nguy hiểm cao hơn , ta cần khắc phục ngay lập tức . Còn nếu kính bắt đầu có hiện tượng nứt tách , thì cách duy nhất là nên thay mới để đảm bảo an toàn .

Kính xe oto bị nứt nên thay thế hay sửa chữa

kinh-xe-o-to-bi-nut
kính xe oto bị nứt
  1. Kính xe oto khi thay thế thì không thể khẳng định được nó còn nguyên bản và đúng thông số kỹ thuật không . Chưa nói đến là chi phí thay thế khá đắt , nếu muốn biết ta nên thay thế hay sửa chữa kính thì bạn nên xét về những phương diện sau .
  2. Độ dài rộng của vết nứt : Khi nết nứt có diện tích nhỏ chỉ từ 10cm trở xuống , ta có thể sửa lý bằng cách bôi keo gắn kính . Chú ý khi bơm keo nên chọn mua loại cùng màu sắc với kính xe . Còn nếu vết nứt quá to thì ta nên thay mới toàn bộ
  3. Vị trí nứt của kính xe oto : Khi vết nứt kính nằm ở vị trí trước mặt người lại xe và số vết nứt nhiều , tầm quan sát sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng . Điều này sẽ gián tiếp dẫn đến tai nạn giao thông gây nguy hiểm đến tính mạng cho bản thân và người xung quanh . Bạn nên thay thế ngay lập tức đối với trường hợp này 
  4. Tình trạng lan rộng của vết nứt kính oto : Đối với tất cả các dạng nứt ở kính xe ô tô đền có nguy cơ an rộng . Cho nên nếu kính xe vẫn ở tình trạng nứt nhỏ người dùng cần phải mang đến các trung tâm sửa chữa xe ô tô để hàn kính ngay lúc này . Nếu để một thời gian khi mảng nứt lan to ra thì ta bắt buộc phải thay mới kính

Một số thông tin chia sẻ về vấn đề kính xe ô tô bị nứt để bạn đọc có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của vấn đề này . Đừng quên chia sẻ thông tin này đến mọi người nếu thấy hữu ích nhé , cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *