Tổng hợp những phương pháp xử lý xe ô tô bị sa lầy

xe-o-to-bi-sa-lay

Sở hữu một chiếc xe ô tô khi lưu thông chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải tình trạng xe ô tô bị sa lầy khi đi vào những đoạn đường sụt lún . Đây là một trường hợp mà không phải ái cũng biết cách xử lý . Bài viết hôm nay chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách xử lý khi xe oto bị sa lầy để vượt qua một cách dễ dàng , cùng tham khảo ngay nhé 

Hướng dẫn phương pháp xử lý khi xe ô tô bị sa lầy

xe-o-to-bi-sa-lay
Xe ô tô bị sa lầy

Ngay cả nhưng dòng xe sang cao cấp được nâng cấp để tránh được tình trạng xa lầy của xe , nhưng điều này không có tác dụng được hoàn toàn , bởi nếu gặp các đoạn đường xấu sụt lún sâu thì xe vẫn sa lầy bình thường . Lúc này chủ xe cần bình tĩnh và tỉnh táo để có phương pháp khắc phục tốt nhất .

Dưới đây là nhưng cách xử lý khi xe hơi gặp tình trạng sa lầy : 

Dùng xẻng cuốc để đào

Sử dụng cây sẻ tiến hàng đào tất cả các lớp bùn đất nhão quanh bánh xe , tìm và ném xuống phần đầu bánh một lớp đất đá cứng và khô để tạo điểm bám . 

Lên xe và tiến hàng vào số đạp ga để vượt qua vũng sa lầy , chú ý là vào số thấp để bò nhé .

Sử dụng ống tháo ốc

Không chỉ có tác dụng để tháo ốc mà tuýp còn là một dụng cụ giúp xe ô tô vượt qua sa lầy .

Bạn cần tháo phần chắn bảo vệ của lazang , tiếp là liên kết lazang và ống tuýp lại bằng bất kì con ốc nào , để cho đầu ống hướng về đằng trước và tiến hành vựa qua bãi lầy 

Dùng lồng thép cho xe 

Lắp lồng thép cho bánh xe , đẩy cũng là một phương pháp khá hữu hiệu khi bạn thường xuyên phải di chuyển trên những quãng đường lầy nội . Lồng sắt có tác dụng bám nên các bề mặt để nhấc bánh xe ra khỏi các vũng bùn lầy .

Dùng bao cát 

Ở trường hợp này thường áp dụng khi bạn lưu thông ở các mặt đường là cát như sa mạc . Ta sẽ súc thật nhiều cát đóng vào trong các bao rồi chất lên làm một vị trí cố định . Tiếp tục dùng dây cáp chuyên dụng nối từ bao cát vào chân bánh , lấy bao cát làm điểm trụ để tời xe nên được đoạn nào đặt bao cát chèn vào để làm điểm tựa , xe sẽ dần dần thoát khỏi điểm lầy .

Dùng ống gỗ 

Dùng các thanh gỗ chắc chắn luồn vào vớt bánh xe ở trục ngang để xe ô tô có điểm tựa nhấc bánh đi . Cách này chuyên dùng cho những trường hợp đường chơn không lún sâu 

Sử dụng kích bánh ô tô

Dùng kích nâng đây là dụng cụ chuyên dùng khi nâng sửa xe ở gara . Ở  trường hợp bánh xe ô tô bị sa lầy thì sản phẩm này vô cùng có ích . Thao tác kích nâng bánh xe nên là đặt những mảnh gỗ chính vào dưới bánh xe oto . xe sẽ lợi dụng ma sát dó để thoát ra đống lầy .

Sử dụng xích quấn

xe-o-to-bi-sa-lay
Khắc phục xe oto bị sa lầy

trước khi đi vào các đoạn đường lầy bận Lấy dây xích quấn toàn bánh xe để tạo độ ma sát để bánh xe không bị trượt và lầy .

Sử dụng máy tời 

Khi xe bị lầy quá xâu bạn cần sử dụng máy tời để khắc phục , cố định máy tời vào móc nối , tránh trường hợp liên kết đến các phần yếu sẽ làm gãy và kẹt xe xuống .

Tháo hơi các bánh xe 

Tháo vòi  hơi xe ở các bánh cũng là cách giúp cho xe thoát khỏi vũng sa lầy , vì khí xe non độ ma sát càng cao càng dễ di chuyển tại các hố lầy 

Sử dụng chính phanh xe ô tô để thoát lầy 

Đ sẽ được áp dụng khi bạn mới chớm vào vũng lầy khi đó bạn cần kéo phanh lại   nhả ga về số xe ở chế độ bò dốc rồi tiến hành vượt lầy 

Trên đây là tổng hợp những phương pháp giúp xử lý tình trạng xe ô tô bị sa lầy một cách nhanh chóng và hiệu quả . Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào , cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi đừng quên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo bạn nhé .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *