Những nguyên nhân chính làm cho lốp xe ô tô bị nứt

lop-xe-o-to-bi-nut

Lốp xe ô tô bị nứt rách là trường rất hay gặp phải ở xe hơi . Nó sẽ làm cho quá trình vận hành di chuyển của xe bị cản trở , thậm chí nhiều trường hợp còn gây nguy hiểm cho chủ xe . Vậy nguyên nhân làm cho lốp xe oto bị nứt là do đâu ? Ngay sau đâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết để tìm lời giải nhé .

Nguyên nhân do đâu khiến lốp xe ô tô bị nứt ?

lop-xe-o-to-bi-nut
lốp xe ô tô bị nứt

Về cơ bản lốp xe ô tô bị nứt thường do các yếu tố tác động bên ngoài vào và quá trình sử dụng lốp xe bị lão hóa . Những nguồn gốc chính vẫn là do thói quen sử dụng sai cách của chủ xe .

Dưới đây là một số nguyên nhân chính làm cho lốp xe ô tô bị nứt :

  1. Do thay thế lốp kém chất lượng : Có rất nhiều chủ xe vì tâm lý thích giá thành rẻ mà bỏ qua yếu tố chất lượng . Mỗi một lốp xe chất lượng đều được sản xuất thiết kế theo tiêu chuẩn cho phù hợp với từng loại xe . Nếu sử dụng lốp kém chất lượng , chất cao su rởm sẽ không mấy mà bị nứt rách .
  2. Do lốp không được bảo quản đúng cách : Với những sử chủ quan của chủ xe thường đỗ xe ngoài trời nắng to . Lốp xe sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao . Từ đó theo thời gian sẽ bị xuống cấp không còn tính đàn hồi , dễ nứt rách nếu gặp phải tác động mạnh .
  3. Do không duy trì áp suất lốp được đảm bảo : Do không thường xuyên kiểm tra và bơm lốp đều đặn . Lốp xe non hơi khi di chuyển sẽ bị cản trở lốp xe sẽ phải chịu tải lớn hơn , bề mặt lốp dễ bị gấp và các vật bên ngoài dằn ra . Lốp sẽ rất nhanh hư hỏng bị rách và lỗ lốp rất nguy hiểm nếu xe đang di chuyển với tốc độ cao .
  4. Sử dụng hóa chất không đúng : Nếu sử dụng dung dịch hóa chất tẩy rửa bảo dưỡng không phù hợp hay kém chất lượng . Lốp xe sẽ rất nhanh bị mục nứt và hư hỏng .

Những việc nên làm để hạn chế lốp xe bị nứt

lop-xe-o-to-bi-nut
Làm gì để hạn chế lốp xe ô tô bị nứt

Những việc làm nào sẽ làm hạn chế tình trạng lốp xe bị nứt ? Để giữ cho lốp có độ bền tốt tuổi thọ cao chủ xe cần phải lưu ý những vấn đề sau :

  1. Sử dụng xe đều đặn liên tục để làm cho các chất chống phân hủy trên bề mặt lốp xe được hết công dụng , tăng cường tính năng bảo dưỡng lốp .
  2. Hạn chế trình trạng va đập mạnh của lốp , trong quá trình di chuyển trên các đoạn đường gồ ghề chủ xe cần di chuyển bình tĩnh tránh các ổ trâu ổ gà và các va đập mạnh từ bên ngoài đến lốp xe .
  3. Chọn mua và sử dụng các loại hóa chất phù hợp an toàn với lốp ô tô , tránh sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa kém chất lượng .
  4. Thường xuyên kiểm tra và luôn giữ cho hơi xe được căng đảm bảo cho quá trình di chuyển .
  5. Tình trạng khi lốp xe đã bị nứt hư hỏng tốt nhất bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng để được kiểm tra khắc phục sớm nhất .
  6. Nên thay lốp khi đã quá hạn sử dụng , thông thường đối với lốp xe oto theo khuyến cáo nên thay mới hai năm 1 lần .

Tin rằng với những chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến lốp xe bị nứt ở trên , của xe có thể hiểu hơn và biết những việc nào nên làm để hạn chế lốp ô tô bị nứt .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *