Mở tiệm rửa xe máy thì cần những thiết bị nào?

mo-tiem-rua-xe-may-thi-can-nhung-thiet-bi-nao-3

Bạn là người đang có ý tưởng muốn kinh doanh mở tiệm rửa xe máy? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, làm như thế nào? Câu hỏi “Mở tiệm rửa xe máy thì cần những thiết bị nào?” là vấn đề khiến nhiều người đang có ý định kinh doanh đáng suy nghĩ nhất. Trong bài viết hôm nay, Tahico xin chia sẻ một số thông tin hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Thực trạng thị trường ngành rửa xe máy hiện nay

Theo thống kê Việt Nam hiện nay là một trong những nơi có tỉ lệ người sử dụng xe máy đông nhất thế giới. Hầu như cứ 2 người thì có 1 người sở hữu xe máy. Và con số này đang ngày càng tăng lên chính vì vậy nhu cầu rửa xe, sửa chữa hay bảo dưỡng xe máy cũng tăng lên không ngừng. Chính điều này là tiền đề thúc đẩy nhiều người “ nhảy vào” lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Mở tiệm quán rửa xe là một ý tưởng không hề tồi bởi tiềm năng của ngành này. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh này không hề dễ dàng, đòi hỏi người đầu tư phải có định hướng tốt, triển khai tốt theo một lộ trình.

mo-tiem-rua-xe-may-thi-can-nhung-thiet-bi-nao-4
Thực trạng thị trường ngành rửa xe máy hiện nay

Mở tiệm rửa xe máy thì cần những thiết bị nào?

Khi mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, ai cũng băn khoăn và có phần dè dặt nhất là khi xây dựng kế hoạch mở tiệm rửa xe. Thông thường, nhiều người chăm chăm vào tìm địa điểm mở tiệm rửa xe máy đầu tiên. Nhưng bạn cũng cần để tâm để tìm hiểu và trang bị một số dụng cụ, thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe của bạn. Những thiết bị cơ bản cho tiệm rửa xe máy gồm có:

Ben nâng rửa xe máy

Ben nâng rửa xe máy là thiết bị đầu tiên, cần thiết và chuyên dụng mà bất cứ ai khi muốn mở tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp cũng cần phải có. Ben nâng rửa xe máy tuy có chi phí đầu tư không cao nhưng mang lại hiệu quả công việc vô cùng chất lượng và giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

Máy rửa xe máy cao áp

Có 2 loại máy rửa xe trên thị trường hiện nay là máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại máy này cho tiệm rửa xe của bạn. Nhưng bạn nên lựa chọn máy rửa xe cao áp sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trong quá trình sử dụng.

mo-tiem-rua-xe-may-thi-can-nhung-thiet-bi-nao-1
Máy rửa xe cao áp – Thương hiệu KOKORO

Máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị hàng đầu mà một tiệm rửa xe máy cần có. Có công dụng dùng để bơm hơi cho bánh xe, xịt khô xe ,vận hành máy hút dầu, bình phun bọt tuyết. Tuỳ vào quy mô cửa hàng để lựa chọn máy nén khí ưng ý.

Bình phun bọt tuyết

Bình bọt tuyết, hay bình phun bọt tuyết, được xem là trợ thủ đắc lực cho các thợ rửa xe và là thiết bị quan trọng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Bình bọt tuyết tạo ra các bọt tuyết phủ lên bề mặt xe máy từ hỗn hợp dung dịch rửa xe được pha theo tỷ lệ, đồng thời làm mềm và rửa trôi lớp bụi bẩn trên xe một cách nhanh chóng.

Dụng cụ rửa xe và dung dịch rửa xe chuyên dụng

Các dụng cụ rửa xe và dung dịch chuyên dụng như: khăn lau xe chuyên dụng, cọ lốp, chà mâm, cọ sên, cọ máy, chổi quét lốp, dung dịch bọt tuyết rửa xe, dung dịch đen bóng lốp, dung dịch bóng sơn xe.. Một trong những thiết bị cũng rất cần thiết trong quá trình rửa xe, giúp việc rửa xe dễ dàng và mang lại hiểu quả tốt hơn.

mo-tiem-rua-xe-may-thi-can-nhung-thiet-bi-nao-2
Dụng cụ rửa xe chuyên dụng – Thương hiệu Maxshine

Một số lưu ý khi mua các thiết bị rửa xe ngoài thị trường

Không khó để tìm mua các thiết bị rửa xe nhưng với tình trạng “thật giả lẫn lộn” như hiện nay thì khách hàng trở nên rất lo ngại vì có thể chọn phải sản phẩm kém chất lượng.

  • Mua hàng của những đơn vị uy tín, không mua hàng trôi nổi trên thị trường.
  • Chọn mua hàng có nguồn gốc xuất xứ.
  • Tham khảo giá cả thị trường trước khi mua
  • Nhờ những người có chuyên môn đi cùng để mua
  • Trực tiếp đến nơi cửa hàng mua và kiểm tra
mo-tiem-rua-xe-may-thi-can-nhung-thiet-bi-nao-3
Tahico chuyên cũng các loại thiết bị rửa xe máy trên toàn quốc

Trên đây là một số tư vấn về việc mở tiệm rửa xe máy thì cần những thiết bị nào mà Tahico chia sẻ đến bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các thiết bị rửa xe máy, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *