Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-hut-bui-cong-nghiep

Kiếm soát bụi bẩn và rác thải nhỏ luôn là vẫn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đau đầu. Không những để giữ nhà xưởng sạch sẽ, đây là yếu tố đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên khi làm việc, nhiều doanh nghiệp lựa chọn máy hút bụi công nghiệp công suất lớn như một giải pháp an toàn và hiệu quả.

Tuy vậy để chọn mua được máy hút bụi công nghiệp tốt và sử dụng đúng cách thì phải hiểu rõ nó, trong khi đó nhiều người vẫn còn khá mù mờ về vấn đề này. Bài viết tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút bụi dưới đây có thể giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc.

Cấu tạo của máy hút bụi công nghiệp

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-hut-bui-cong-nghiep
Máy hút bụi công nghiệp

Đầu tiên phải hiểu về cấu tạo, có gì còn tháo ra lắp vào phụ kiện được. Cấu tạo của máy hút bụi công nghiệp cũng khá đơn giản, ai cũng có thể nắm rõ và vận hành. Thông thường các bộ phận chính của máy hút bụi công nghiệp bao gồm:

  • Động cơ điện: tạo ra chuyển động của máy để thực hiện các chức năng hút bụi, hút nước, thổi bụi.
  • Cổng nạp và các phụ kiện đi kèm: có nhiệm vụ hút bụi bẩn, rác thải vào trong máy.
  • Túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi: giúp giữ lại rác, bụi được máy hút vào, không làm phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường.
  • Quạt: tạo ra luồng gió để hút bụi vào thùng chứa bụi.
  • Cổng xả (cổng thoát khí): làm nhiệm vụ xả không khí sạch ra khỏi máy.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-hut-bui-cong-nghiep-2
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Hầu hết các loại máy hút bụi nhà xưởng đều làm việc với nguyên lý dựa trên áp suất không khí, đây là nguyên lý chung.

Chi tiết hơn, khi bạn cắm điện cho máy hút bụi, động cơ của máy sẽ quay với tốc độ cao làm cho cánh quạt gió quay nhanh kéo theo luồng không khí mạnh. Việc luồng khí vào và ra mạnh hay yếu phụ thuộc vào động cơ và những cách quạt này.

Sau khi quạt quay tạo nên luồng gió hút vào trong, các bụi bẩn cũng theo đó đi vào đường ống hút bụi, ống này được thiết kế nối trực tiếp với máy. Tùy vào công suất mà máy có thể hút được nhiều loại rác bẩn như bụi khô, bụi ướt, rác, ốc vít hay các mảnh vỡ, sau đó được đưa qua ống dẫn vào bộ lọc hoặc túi lọc.

Đúng như tên gọi, túi lọc thường được làm từ vải hoặc giấy với nhiệm vụ lọc không khí và giữ lại bụi bẩn ở bên trong, không khí sạch được thoát ra bên ngoài, rác bẩn thì được túi lọc giữ lại và đưa vào thùng chứa bụi của máy.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, độ to nhỏ của văn phòng, nơi làm việc mà bạn quyết định nên sử dụng loại máy hút bụi công suất nào, thùng chứa to nhỏ ra sao, hút nước được không…

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được cách máy hút bụi công nghiệp hoạt động, những phụ kiện quan trọng để từ đó có thể sử dụng và bảo quản thiết bị hiệu quả hơn rồi phải không nào.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp sản phẩm máy hút bụi công nghiệp tại Bình Dương, TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả Nước, liên hệ với TAHICO để được tư vấn miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *