Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình là dòng thiết bị vệ sinh cỡ nhỏ, được nhiều cá nhân và gia đình yêu thích sử dụng. Sản phẩm này có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng như làm sạch ô tô, xe máy, tường và mái nhà, hàng rào, sân vườn…

Để sử dụng máy được hiệu quả và lâu bền, một chút hiểu biết về cấu tạo, các bộ phận, nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini là cần thiết cho mỗi người sử dụng.

Những loại mô tơ chính của máy rửa xe gia đình

Thông thường các loại máy rửa xe gia đình trên thị trường hiện nay có 2 loại chính:

Mô tơ chổi than: đây là loại mô tơ gọn và nhẹ và giá thành rẻ, được nhiều gia đình, cá nhân ưu tiên lựa chọn. Tuy vậy loại mô tơ này có nhiều nhược điểm như phát ra tiếng ồn, không hút được nước và không làm việc được với tần suất cao.

Tuy nhiên đối với máy rửa xe gia đình thì việc chỉ hoạt động với tần suất thưa thớt là đặc điểm chung của dòng máy này.

Mô tơ cảm ứng từ: mô tơ loại này có chất lượng cao hơn so với mô tơ chổi than, với nhiều tính năng vượt trội như hoạt động êm ái, hút nước, và có thể hoạt động với tần suất cao hơn nhiều. Tuy vậy trọng lượng và kích thước của nó lại khá cồng kềnh, giá cũng khá cao nữa.

Đầu bơm máy rửa xe mini

Tương tự mô tơ, đầu bơm của máy phun rửa mini cũng có 2 loại chính thông dụng là:

Đầu bơm công nghệ đĩa quay: đây là kiểu đầu bơm khá phổ biến tại Việt Nam nhờ giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Nhược điểm của nó thì chắc bạn cũng đoán được là độ bền không được cao, áp lực nước cũng không quá mạnh, tuy nhiên với nhu cầu gia đình thì vẫn đáp ứng được thoải mái.

Đầu bơm công nghệ piston: loại đầu bơm này vượt trội về chất lượng với áp lực nước mạnh mẽ và độ bền cao, tuy nhiên giá cả khá cao của nó lại là một rào cản để tiếp cận với người dùng, đặc biệt là tại Việt Nam.

Các linh kiện khác

Ngoài 2 bộ phận chính đã kể ở trên thì còn nhiều những linh phụ kiện khác mà bạn cần tìm hiểu để có thể sử dụng, sửa chữa máy rửa xe gia đình được hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Dây dẫn rửa xe

Dây rửa xe thường dài khoảng 10 mét hoặc hơn, một đầu nối với máy và đầu còn lại nối với súng phun với nhiệm vụ dẫn nước với áp lực cao từ trong máy đẩy ra ngoài. Dây thường được làm bằn chất liệu siêu dẻo với lõi thép bên trong.

Tuy vậy trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi bị gấp khúc, dẫm, chèn lên, lâu dần sẽ gây ra gãy, nứt, rò rỉ, gián tiếp ảnh hưởng tới áp lực nước được phun ra.

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tạm thời khắc phục bằng băng keo, dây buộc, sau đó thay thế dây mới khi nào đã quá xuống cấp.

Súng phun

Máy rửa xe mini tất nhiên không thể thiếu súng phun được, đa phần súng phun được thiết kế gọn nhẹ, ngỏ để có thể thoải mái sử dụng trong không gian hẹp. Nhiều súng còn có thể điều chỉnh góc phun, tăng giảm lực nước rất tiện lợi.

Ngoài ra còn có các linh kiện nhỏ như phớt nước, phớt dầu sau thơi gian sử dụng sẽ bị mòn và cần phải thay mới.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về máy rửa xe gia đình, nếu bạn thực sự có nhu cầu sở hữu một máy rửa xe mini chất lượng, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *