Nguyên nhân dầu trong máy nén khí hao hụt nhanh chóng

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-9-1

Máy nén khí khi sử dụng quá lâu mà không bảo trì thì hiện tượng hư hỏng là không thể tránh khỏi, nhẹ thì các lỗi lặt vặt, nặng thì hư hỏng các bộ phận quan trọng phải sửa chữa, thay thế tốn kém. Một trong những lôi hay gặp nhất với các máy nén khí cũ là dầu bị hao hụt nhanh mà không rõ lý do.

Nhiều người sử dụng quan tâm tới việc khắc phục vấn đề dầu hao hụt này, bởi để lâu sẽ gây tốn kém nhiều chi phí. Những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hao hụt dầu máy nén khí dưới đây có thể giúp bạn.

Nguyên nhân của việc máy nén khí bị hao dầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc máy nén khí bị hao hụt dầu:

Đầu tiên phải kể tới là lọc tách dầu không đủ tiêu chuẩn, điều này dẫn đến dầu bị thoát ra cùng với khí lớn, dẫn tới lượng dầu bị giảm nhanh chóng. Nghiêm trọng hơn, khi bộ phận này bị thủng thì lượng dầu hao hụt còn nhiều hơn, bạn sẽ tốn kha khá tiền thay dầu liên tục nếu không khắc phục vấn đề này đấy.

Tiếp theo là các gioang cao su hay là van khóa bị lỏng, bị hở hay có vấn đề khiến cho nơi chứa dầu không còn được giữ kín, dầu sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Ngoài những lý do trên thì việc máy làm việc quá lâu ở cường độ cao, làm cho nhiệt độ đầu máy tăng lên cũng là một nguyên nhân dẫn tới dầu bị hao hụt nhiều.

Bạn nên chú ý tới thời gian làm việc của máy đề có thể điều chỉnh giờ nghỉ đúng lúc.

Làm sao để khắc phục dầu của máy nén khí hao hụt

Tất nhiên với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau, vấn đề là bạn có tìm ra đúng nguyên nhân hay không.

Đầu tiên hãy chú ý kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên, khi đó những lỗi nhỏ như gioang cao su bị lỏng, dầu rò rỉ sẽ được phát hiện ngay lập tức và tiến hành sửa chữa, việc thay thế cac gioang này rất nhanh và không tốn nhiều chi phí.

Ngoài ra khi kiểm tra máy thường xuyên bạn sẽ dễ dàng phát hiện những bất thường ở bộ phận lọc tách dầu, nếu bạn không rành về máy móc thì vẫn có thể mang tới trung tâm bảo hành hay các dịch vụ sửa chữa để nhân viên khắc phục vấn đề.

 

Tóm lại, việc khắc phục rò rỉ và hao hụt dầu không quá khó khăn, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra, bảo trì thường xuyên để ngăn chặn trước khi nó kịp xảy ra. Tránh mua các loại máy nén khí cũ, giá rẻ, lâu không bảo dưỡng vì rất có thể các bộ phận bên trong đã không còn giữ được độ bền như trước.

Máy nén khí là thiết bị rất quan trọng, quyết định khả năng hoạt động của nhiều thiết bị khác như máy rửa xe cao áp, cầu nâng, máy bọt tuyết… nên việc giữ cho thiết bị này luôn hoạt động trong tình trạng tốt là yêu cầu bắt buộc.

Bởi vậy hãy nhớ, chọn sản phẩm chất lượng, nhà cung cấp uy tín và bảo trì bảo dưỡng thường xuyên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *