Những khó khăn mà người đầu tư mở tiệm rửa xe thường gặp

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-9-1

Mở tiệm rửa xe không hề đơn giản, có rất nhiều thứ cần chủ đầu tư phải chuẩn bị như mặt bằng, trang thiết bị, các thiết kế, dịch vụ mà nếu không có đơn vị tư vấn thì rất khó để làm được hoàn hảo. Bởi vậy mà có nhiều trường hợp chủ tiệm mở xong tiệm thì bắt đầu gặp những sự cố không mong muốn như máy rửa cao áp không đủ công suất, hay máy nén khí không nâng được cầu nâng…tới lúc khắc phục thì rất mệt mỏi.

Bởi vậy trước khi mở tiệm rửa xe thì bạn đừng bỏ qua việc tham khảo sự tư vấn của các đơn vị lắp đặt, hoặc ít nhất cũng đọc hết nhưng khó khăn khi mở tiệm rửa xe dưới đây để phần nào phòng tránh được.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-9-1
Hình minh họa

Mua phải hàng chất lượng thấp

Không phủ nhận hàng giá rẻ luôn là lựa chọn đầu tiên của những người không dư giả về kinh tế, tuy nhiên có một sự thật là hầu hết rẻ không đi cùng với chất lượng. Với một ngành đặc thù máy móc luôn hoạt động với mật độ cao như tiệm rửa xe thì chất lượng lại là thứ được đặt lên hàng đầu.

Bởi vậy nếu nghe những lời quảng cáo như mở tiệm rửa xe máy chỉ với 10 triệu thì đừng nên tin kẻo ngậm trái đắng về sau.

Tuy vậy không có nghĩa là chúng ta cứ chọn hàng đắt tiền mà mua, quá lãng phí. Hãy lựa chọn sản phẩm giá vừa phải và đặc biệt là phải phù hợp với nhu cầu, đáp ứng được yêu cầu và lượng khách ra vào dự tính của bạn. Lại một lần nữa bạn phải cần đến một đơn vị tư vấn cho mình nếu không hiểu biết rõ về máy móc.

Mua thiết bị rửa xe ở đâu?

Chọn được sản phẩm chưa phải đã xong, thị trường hiện nay hàng giả, hàng nhái tràn lan khiến cho người mua đau đầu, bởi vậy chọn được một nhà cung cấp uy tín không phải dễ dàng. NHƯNG điều này là bắt buộc, nếu không tìm được một nhà cung cấp chất lượng, sự rủi ro cho kế hoạch của bạn sẽ tăng cao đáng kể.

Hãy lựa chọn đơn vị nào đưa ra những lời khuyên cho bạn chi tiết nhất, từ cách chọn mua thiết bị hợp lý, cách lắp đặt, sử dụng sao cho hiệu quả…hãy bỏ qua những đơn vị tư vấn kiểu chung chung với mục đích chỉ là bán được hàng.

Rất may, TAHICO có tất cả những thứ đó, với 20 năm kinh nghiệm trong ngành rửa xe, cung cấp các thiết bị cho tiệm rửa xe, chúng tôi tự tin cam kết sẽ đem lại cho bạn những lời khuyên cũng như dịch vụ chất lượng nhất.

Liên hệ: 0987 694 999 hoặc ĐC: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. để được tư vấn miễn phí nhé.

Hình minh họa

Thiết kế bố trí thiết bị không hợp lý

Chọn mua được thiết bị chất lượng cao chưa phải là xong, bởi mỗi tiệm đều có diện tích sẫn bãi khác nhau, và việc bố trí các thiết bị rửa xe như máy nén khí, máy bọt tuyết, rửa xe, cầu nâng sao cho hợp lý, không chiếm nhiều diện tích và quy trình xe ra vào suôn sẻ cũng là một điều rất quan trọng.

Không được chú ý ngay từ đầu, nhiều tiệm rửa xe đã khóc dở mếu dở vì xe vào không được, ra không xong vì vướng víu thiết bị, nhân viên di chuyển khó khăn, dây dợ lằng nhằng, nước chảy tràn lan…nói chung là không vừa mắt một chút nào.

Cách tốt nhất là tham khảo tư vấn của đơn vị thi công, hoặc quan sát các tiệm rửa xe khác, xem họ bố trí thiết bị, thiết kế nhà xưởng ra sao để lấy kinh nghiệm áp dụng cho tiệm của mình.

Chi tiêu quá nhiều ngay ban đầu

Những nhà đầu tư gặp tình trạng này đa số là do không đánh giá đúng nhu cầu của khách hàng nơi mình kinh doanh, do đó họ ngay lập tức đầu tư một số tiền lớn, mua trang thiết bị với công suất cao mà nhu cầu của khách lại không tới mức đó dẫn tới lãng phí.

Bởi vậy, nếu như chưa xac định được nhu cầu của khách là bao nhiêu xe/ngày, hãy đầu tư các thiết bị với công suất vừa phải, nên nhớ là mua công suất vừa phải chứ không phải mua hàng giá rẻ chất lượng kém nhé. Nếu nhu cầu khách tăng cao thì hãy đầu tư thêm.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh dịch vụ rửa xe, chúc các bạn thành công!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *