Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy rửa xe

luu y khi mua may rua xe (1)

Chức năng của máy rửa xe hiện nay không chỉ gói gọn trọng những công việc rửa xe máy, xe ô tô hay bụi bẩn công nghiệp mà còn được mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác như làm sạch rêu mốc trên sân gạch, làm sạch lối đi, làm sạch sơn trên tường, xịt rửa sàn công xưởng… mà mỗi công việc thì lại yêu cầu một loại máy phun tương đương.

TAHICO sẽ gợi ý cho bạn một vài lưu ý khi chọn mua máy rửa xe để bạn có thể lựa chọn được đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, giúp bạn tránh lãng phí khi mua máy không đúng nhu cầu.

Một số điều cần biết khi chọn mua máy rửa xe

Máy phun rửa áp lực hoạt động như thế nào?

luu y khi mua may rua xe (1)
Hình minh họa

Các loại máy phun áp lực hầu hết hoạt động giống nhau, có chăng khác là do công suất và độ bền từng máy khác nhau mà thôi, ví dụ như cùng công suất nhưng máy Nhật thường bền hơn so với máy Trung Quốc. Ngoài ra máy phun sử dụng động cơ xăng dầu thường chạy khỏe hơn so với máy chạy bằng điện, ngược lại máy sử dụng điện thì tiện lợi hơn khi chỉ cần có điện và nguồn nước là xài được.

Máy rửa xe công nghiệp và gia đình khác nhau như thế nào?

Máy có áp lực nước càng cao thì lượng nước khi phun ra càng thấp, bởi vậy khi dùng máy rửa xe công nghiệp trong các dịch vụ tiệm rửa xe hay rửa sàn nhà xưởng thì áp suất cao không phải là yếu tố tiên quyết, bởi nếu lượng nước phun ra quá nhỏ thì không biết bao giờ mới rửa xong một chiếc xe, hay làm sạch sàn nhà xong. Bởi vậy khi rửa xe công nghiệp thì chỉ cần áp lực nước 60bar là đủ.

Máy rửa xe gia đình thì khác khi công việc chỉ là rửa 1-2 chiếc xe, xịt sân vườn nhỏ thì áp suất cao giúp cho việc xịt rửa sạch sẽ và tiện lợi hơn.

Về cấu tạo 2 loại máy này cũng có phần khác nhau khi:

  • Máy rửa xe chuyên nghiệp được cấu tạo bởi đầu bơm piston, chịu được áp lực cao đến siêu cao áp, vì vậy có thể hoạt động với tần suất tối đa, để sử dụng mục đích dịch vụ.
  • Máy rửa xe gia đình thường cấu tạo đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu nhôm, có tuổi thọ chỉ bằng 1/3 đầu bơm kiểu piston. Bởi vậy nếu bạn sử dụng liên tục thì máy sẽ bị quá tải và rất dễ bị hỏng. Máy rửa dây đai thì bền nhất trong các loại.

Kích thước của máy rửa xe gia đình cũng thường nhỏ hơn so với rửa xe công nghiệp để tiện sử dụng và cất giữ trong gia đình.

luu y khi mua may rua xe (1)
Hình minh họa

Các chỉ số

Khi mua máy bạn cần quan tâm một vài chỉ số của máy:

– HP (Mã lực): đây chính là sức mạnh của máy, máy có chỉ số HP càng cao thì khả năng hoạt động càng lớn. Động cơ điện được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS.

– GPM : Khối lượng nước có sẵn để làm sạch

– PSI: áp lực nước (psi càng lớn thì tốc độ làm sạch càng nhanh và hiệu quả)

Những điểm cần kiểm tra trước khi mua máy

Có nhiều thứ cần xem xét trước khi mua máy rửa xe, bạn có thể tham khảo qua ở dưới.

  • Kiểm tra vòi phun, tham khảo cách làm sạch bề mặt bạn đang muốn vệ sinh
  • Thảm khảo các phụ kiện cần thiết và mua thêm nếu thiếu, mỗi công việc sẽ có những phụ kiện riêng biệt đi kèm
  • Tham khảo các chất tẩy rửa để quá trình vệ sinh hoàn hảo hơn
  • Mua các thiết bị có thương hiệu và được đánh giá cao như Karcher, Kouritsu…
Hình minh họa

Sự an toàn

Tai nạn nghề nghiệp rất dễ xảy ra đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, bởi vậy việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là rất quan trọng trong trường hợp này.

Khi sử dụng nếu cần phải trang bị đủ kính bảo hộ, găng tay làm việc, và bảo vệ tai, kiểm tra dây điện an toàn để tránh tai nạn do rò điện. Mang giày chống trượt vì nước sẽ làm bề mặt trơn ướt

Máy phun áp lực sẽ trở nên nóng trong quá trình hoạt động, vì vậy hãy cẩn thận khi xử lý. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng động cơ đã hoàn toàn nguội trước khi đem lưu trữ.

Khi đáp ứng hết các yếu tố trên chắc chắn bạn sẽ có được một sản phẩm máy rửa xe phù hợp với nhu cầu, giá cả phải chăng mà còn rất bền bỉ. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn, nếu chưa tự tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *