Vì sao máy rửa xe dây đai vẫn được ưa chuộng

may-rua-xe-day-dai-1-1

Máy rửa xe dây đai, còn được gọi là máy rửa xe dây curoa là thiết bị dùng để phun xịt nước rất phổ biến mà người dân Việt Nam đã sử dụng từ rất lâu rồi. Máy phun xịt này nổi tiếng với sự bền bỉ và đa năng khi có thể áp dụng trong nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, công nghiệp, cơ khí…

Tuy nhiên với sự xuất hiện của các loại máy rửa xe cao áp với lực phun mạnh mẽ thì chỗ đứng của máy rửa xe dây đai cũng dần mất đi, nhưng không phải là tất cả. Vẫn còn rất nhiều các tiệm rửa xe, cơ sở kinh doanh sử dụng loại máy rửa xe chạy bằng dây curoa này nhờ sự ổn định của nó.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loại máy phun rửa dây đai này nhé.

may-rua-xe-day-dai-1-1
Hình minh họa

Cấu tạo của máy rửa xe dây curoa

2 phần chính của máy phun rửa dây curoa là đầu bơm và mô tơ, theo kinh nghiệm thợ lâu năm để máy hoạt động bền vững thì mô tơ công suất luôn phải lớn hơn đầu bơm.

Thay vì sản xuất đồng bộ thì máy rửa xe dây đai vẫn có thể được sản xuất linh kiện từ nhiều đơn vị sau đó ráp lại thành một chiếc máy bơm hoàn chỉnh.

Có nhiều hãng sản xuất mô tơ cho máy rửa xe này rất đa dạng từ trong nước tới ngoại nhập, chất lượng cũng khác nhau khi máy của Nhật và Đài Loan được ưa chuộng hơn cả, mô tơ Việt Nam chỉ được quan tâm ở mức trên trung bình một chút, thấp nhất về uy tín là mô tơ Trung Quốc khi các sản phẩm này có giá rẻ nhưng độ bền không cao.

Đầu bơm thì lại khác, chi tiết này không được cung cấp từ nhiều hãng như mô tơ nhưng lại đóng vai trò chính trong việc quyết định độ bền của máy. Đây cung là yếu tố quyết định vì sao nhiều tiệm rửa xe vẫn sử dụng máy rửa xe dây đai mà từ chối các loại máy có công suất, lực phun cao hơn như máy cao áp Trung Quốc. Để chọn giữa sự ổn định và lực phun thì nhiều người vẫn thiên về ổn định hơn phải không nào.

may-rua-xe-day-dai-1-1
Hình minh họa

Nên mua máy rửa xe dây đai loại nào?

Thị trường máy rửa xe tại HCM, Hà Nội và cả nước hiện nay có nhiều loại máy rửa xe dây đai với giá thành đa dạng, rẻ có, đắt có và chất lượng cũng theo đó mà khác nhau, đặc biệt là hàng Trung Quốc với giá cực kỳ rẻ.

Nhờ đó mà người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm trong tầm giá, tuy nhiên chất lượng những sản phẩm này thế nào còn cần phải chứng minh. Bởi vậy nếu có điều kiện hãy lựa chọn các sản phẩm từ Nhật Bản hay Đài Loan, giá có cao hơn một chút nhưng độ bền được đảm bảo, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không gặp vấn đề gì.

TAHICO hiện đang cung cấp nhiều thiết bị rửa xe trong đó có máy rửa xe dây đai với chất lượng, giá cả và chế độ bảo hành ưu đãi. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *