Tiệm rửa xe kết hợp cafe – Mô hình kinh doanh thu tiền triệu mỗi ngày

tiem rua xe ket hop cafe mo hinh kinh doanh moi hieu qua

Hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác mệt mỏi mỗi lần đi bảo dưỡng hay rửa xe vì cửa hàng không có một chỗ để giết thời gian trong lúc chờ đợi. Hiểu được bất cập cơ bản đó, một số nhà đầu tư nhạy bén đã thử nghiệm và nhanh chóng thành công với mô hình kinh doanh cafe kết hợp rửa xe.

Thoạt nghe có vẻ hơi “khó hiểu” đúng không? Tại sao hai lĩnh vực biệt lập lại có thể tích hợp cùng nhau? Mô hình này liệu thực sự có khả thi và hướng phát triển lâu bền?…

Mô hình rửa xe kết hợp cafe – Chìa khóa siêu lợi nhuận

tiem rua xe ket hop cafe mo hinh kinh doanh moi hieu qua

Đối với dịch vụ rửa & chăm sóc xe, có thể thẳng thắn thừa nhận rằng: Đây là một trong những lĩnh vực phát sinh siêu lợi nhuận ở thời điểm hiện tại – Tuy nhiên, không phải ai bắt đầu khởi nghiệp cũng có thể nắm chắc trong tay thành công. Bởi đơn giản, một mảnh đất màu mỡ luôn là miếng mồi ngon cho nhiều đối thủ cạnh tranh, vì vậy, việc “dấn thân” nhưng không có định hướng thì cũng chẳng khác việc “ném tiền qua cửa sổ”.

Do vậy, ngoài việc nắm bắt cơ hội, quyết tâm làm giàu thì khả năng tư duy với một kế hoạch kinh doanh mới mẻ, bắt kịp xu hướng và bỏ lại sau lưng những lối mòn cổ hũ là điều cần thiết với những nhà đầu tư hiện đại.

Song hành với sự đi lên của các quán cà phê, trà sữa và tiệm ăn nhanh, những cửa tiệm rửa xe có phục vụ đồ uống (phổ biến là cà phê, nước giải khát) cũng như đồ ăn nhẹ hiện đang được ưa chuộng không chỉ riêng giới trẻ. Hòa cùng trào lưu kinh doanh mới lạ này, đòi hỏi nhà đầu phải thấy được sự khác biệt giữa mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp cà phê so với các mô hình khác để vạch ra chiến lượt phát triển sao cho hiệu quả nhất.

Như vậy, các bạn có thể thấy mô hình rửa xe kết hợp cafe giải khát hiện đang rất “Hot” về mức lợi nhuận cùng như cực kỳ có tiềm năng trong tương lai. Vậy với mô hình mới mẻ này cần phát triển thế nào? Nguồn vốn cũng như lưu ý cần chú ý điểm gì?…

Xây dựng quán cafe rửa xe bắt đầu từ đâu?

tiem rua xe ket hop cafe mo hinh kinh doanh moi hieu qua

Muốn khởi động mô hình kinh doanh Cafe – Rửa xe thì việc SET UP tiệm rửa xe ô tô dĩ nhiên phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Theo đó, cafe – giải khát được xem như tiện ích vệ tinh xoay quanh dịch vụ chính là rửa và chăm sóc xe.

Tiếp đến, quá trình setup không gian cho khách hàng ngồi uống cà phê sẽ được bắt tay ngay sau khi hoàn thành các bước cơ bản về địa điểm mở cửa hàng, lắp đặt bộ thiết bị rửa xe ô tô. Cũng vì lý do đó, đối với những quán tầm trung không cần quá cầu kì chỉ cần đảm bảo được 3 yếu tố sau:

  • Không gian sạch sẽ, thoáng mát (sân vườn càng tốt), có bàn ghế, quạt máy, wifi…
  • Đa dạng các đồ uống (ngoài coffee còn cả nước giải khát) và hơn cả phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, an toàn.
  • Xây dựng đội ngũ nhân viên thân thiện, lành nghề, thái độ phục vụ cởi mở.
  • Bảng giá dịch vụ phải phù hợp, có thể triển khai chương trình tri ân khách hàng theo đợt, tích điểm, thẻ thành viên ưu đãi…

Riêng với những cửa hàng rửa xe, trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe chuyên nghiệp, bạn nên thiết kế không gian quán tách biệt với khu vực gara. Những căn phòng đầy đủ máy lạnh, thiết kế theo một nét kiến trúc độc đáo riêng để tạo điểm nhấn, đồng thời đảm bảo xứng tầm với những “thương đế” chịu chi hơn.

Lời kết

tiem rua xe ket hop cafe mo hinh kinh doanh moi hieu qua

Sau khi xây dựng xong quán cafe kết hợp rửa xe, nếu đảm bảo được 3 yếu tố song hành cùng dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp gồm: Làm nhanh – Rửa sạch – Giá rẻ thì chúng tôi tin chắc rằng chỉ trong một thời gian ngắn cửa hàng rửa xe ô tô bạn sở hữu sẽ có lượng khách ổn định, từ đó lợi nhuận doanh thu nhanh chóng tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đây.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu kinh doanh dễ dàng như vậy thì tất thảy ai có vốn đều đã thành công. Do đó, ngoài nhìn ra cơ hội trước mắt, bạn cũng cần một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô để giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng đó một cách trọn vẹn nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *