Bật mí phương pháp tuyển dụng nhân sự rửa xe hiệu quả

tuyen-dung-nhan-su-rua-xe-4

Để có thể phát triển cửa hàng rửa xe được tốt nhất, chủ đầu tư cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên phù hợp. Vậy, làm thế nào để tuyển dụng nhân sự rửa xe hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để rút ra bí quyết tuyển dụng cho riêng mình nhé.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự rửa xe

Tìm kiếm nhân viên rửa xe luôn là vấn đề khiến chủ đầu tư đau đầu. Dưới đây là phương pháp tuyển dụng nhân sự bạn có thể tham khảo.

Đăng tuyển nhân viên qua mạng xã hội

Phương pháp tuyển dụng nhân viên rửa xe qua các hội nhóm được nhiều người áp dụng. Phương pháp này hoàn toàn không mất phí đăng tin. Chủ đầu tư chỉ cần tham gia vào các hội nhóm trên Facebook để tìm kiếm các nhân tố tiềm năng.

Cách tuyển dụng này còn là hình thức giúp bạn quảng bá hình ảnh cửa hàng rửa xe hiệu quả, thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuyển dụng nhân sự rửa xe qua các trang việc làm như chợ tốt.

tuyen-dung-nhan-su-rua-xe-1
Chủ đầu tư có thể đăng tuyển nhân viên qua các trang mạng xã hội 

Tuyển dụng nhân sự rửa xe từ người thân

Tuyển dụng nhân sự từ chính người thân, bạn bè, tại sao không thử? Với phương pháp tuyển dụng này bạn có thể đào tạo cho người thân, bạn bè. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể cho họ đi học nghề để phục vụ cho cửa hàng rửa xe.

Lưu ý, khi tuyển nhân viên cho cửa hàng rửa xe bạn cần trao đổi rõ ràng về chế độ. Đồng thời mô tả công việc rõ ràng, quy trình làm việc, cũng như quy định để có thể quản lý đội ngũ nhân sự được hiệu quả.

Trả lương cho nhân viên như thế nào?

Bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự rửa xe, vấn đề trả lương cho nhân viên cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hiện nay, có 2 phương pháp trả lương cho nhân viên bạn có thể áp dụng đó là trả lương theo tháng và trả lương theo phần trăm. Cụ thể như sau:

Trả lương theo tháng

Phương pháp trả lương cho nhân viên theo tháng được rất nhiều cửa hàng rửa xe áp dụng. Khi trả lương theo tháng nhân viên không cần lo về thu nhập mỗi tháng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà họ thường thiếu trách nhiệm trong công việc.

tuyen-dung-nhan-su-rua-xe-2
Hình thức trả lương theo tháng được các cửa hàng mở mở áp dụng

Thông thường, phương pháp trả lương theo tháng chỉ áp dụng cho những cửa hàng rửa xe mới mở. Nếu áp dụng hình thức trả lương này bạn cần quản lý chặt nhân viên để tránh xảy ra tình trạng ỷ lại, lười làm.

Trả lương theo phần trăm

Khi tuyển dụng nhân sự rửa xe, lương thưởng chính là vấn đề nhân viên quan tâm. Chủ đầu tư có thể trả lương cứng hàng tháng khoảng 3 – 5 triệu tùy khả năng và quy mô cửa hàng. Đồng thời trích phần trăm lợi nhuận từ dịch vụ, số lượng xe nhân viên đã làm.

Chủ đầu tư có thể chia tỷ lệ 3/7 hoặc 4/6. Có nghĩa là dịch vụ đó có chi phí 100.000 nghìn, nhân viên sẽ được 30.000 – 40.000 nghìn đồng. Cách trả lương này phù hợp đối với những cửa hàng rửa xe lâu năm, số lượng khách hàng đông.

Trả lương theo phần trăm sẽ kích lệ tinh thần làm việc của nhân viên 

Trên đây là phương pháp tuyển dụng nhân sự rửa xe TAHICO đã chia sẻ cho bạn đọc. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn tuyển dụng được nhân viên phù hợp nhất. Để không bỏ lỡ nhiều bài viết hấp dẫn về lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe, hãy truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc gọi vào Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *