Những tác hại khi xe ô tô bị ngập nước cần chú ý

xe-o-to-bi-ngap-nuoc

Khi lưu thông xe ô tô bị ngập nước chắc hẳn rất nhiều chủ xe hoang mang không biết xử lý ra sao , nhất là với những bạn mà chưa có kinh nghiệm nhiều mới cầm lái . Vậy xử lý tình huống khi xe oto bị ngập nước như thế nào . Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm lời giải nhé .

Tác hại gây ra khi xe ô tô bị ngập nước

xe-o-to-bi-ngap-nuoc
Xe ô tô bị ngập nước

Khi lưu thông vào mùa mưa trên các tuyến đường lớn thường xảy ra tình trạng đường bị ngập . Nhất là đối với các tuyến đường lớn như là Hà Nội hay Hồ Chí Minh . Khi lưu thông trong vùng nước ngập sâu các bộ phận động cơ đường hút gió sẽ bị nước tràn vào . Làm cho các bộ phận bị ảnh hưởng và hư hỏng nghiêm trọng . 

Thông thường các piston hoạt động đẩy không khí nạp vào trong với áp suất lớn . Nếu tình trạng nước tràn vào lấn áp không gian của khí lạp . Nước thì không thể ép lên từ đó piston và tay biên bị biến dạng hoàn toàn . Bộ phận động cơ bị ảnh hưởng trực tiếp và xảy ra tình trạng chết máy ở xe ô tô .

Tình trạng này nếu không được xử lý ngày sẽ gây ra hệ quả nghiêm trọng . Gây ra oxy hóa ăn mòn , điện chập cháy , chi tiết động cơ bại liệt , mức phí tu sửa tốn kém hơn .

Phương pháp xử lý xe ô tô bị ngập nước 

Dừng máy hoàn toàn không khởi động lại máy , điều này càng làm cho nước vào bên trong nhiều hơn . Dẫn đến mọi việc trở lên phức tạp hơn mức độ hư hỏng nặng nề hơn . Chủ xe cần thực hiện một số thao tác sau đây : Đưa cần số về điểm N để dễ dàng cho việc đẩy xe , rút khóa ngay lập tức mở capo tháo lắp ắc quy để phòng truyền điện gây nguy hiểm .

Liên hệ ngay cho đội cứu hộ xe lân cận càng nhanh càng tốt , trường hợp đợi lâu tốt nhất lên huy động người dân xung quanh cùng hỗ trợ đẩy ra khỏi vùng ngập . Vì càng ngâm lâu trong nước xe càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng .

Lưu ý khi đi qua đoạn đường ngập nước

xe-o-to-bi-ngap-nuoc
Xe hơi bị ngập nước

Về số nhỏ và không lên ga gấp 

Khi đi qua đoạn đường ngập cần chú ý đóng hết cửa kính không được mở tránh nước tràn vào . Tát các hệ thống điện điều hòa , chuyển số về 1 đi chậm rãi ga đều nhẹ . Không ga đột ngột cấp tốc điều này làm cho nước dễ dàng vào trong động cơ làm cho hư hỏng piston tay biên , xe bị hủy kích ,chập cháy hệ thống điện .

Dừng lại kiểm tra khi đi qua vùng ngập

Tiến hành dừng xe kiểm tra các vị trí động cơ , phí gầm , ống xả xe có vấn đề nào xảy ra không . Tốt nhất là vẫn nên đưa đến các trung tâm sửa chữa đề rà soát khắc phục kịp thời nếu có vấn đề 

Một số kinh nghiệm chia sẻ khi xe ô tô bị ngậm nước hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn , Đừng quên chia sẻ nếu thấy hay nhé cảm ơn bạn vì đã theo dõi hết bài viết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *