Phương pháp khắc phục khi xe oto bị trầy xước

xe-oto-bi-tray-xuoc

Khi lưu thông chắc chắn không một chủ xe nào có thể tránh khỏi những va chạm . Bởi vậy những xe oto bị trầy xước cũng là một vấn  đề thường xuyên gặp phải . Vậy để xử lý các vết xước ở xe ô tô ta phải làm thế nào ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm phương pháp giải quyết nhé .

Phương pháp xử lý đối với xe oto bị xước nhẹ

xe-oto-bi-tray-xuoc
Xe oto bị trầy xước

Ở các vết xước nhẹ thường bị do những trường hợp sơ xuất , khi ta di chuyển tại các vị trí tắc đường hay lúc quay xe va chạm vào vật khác dẫn dẫn đến xước nhẹ . Thường là chỉ bị trầy phía bên ngoài mà không làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho xe . Để xử lý được vết xước này cũng không quá khó khăn .

Hướng dẫn chủ xe xử lý các vết xước nhẹ ở xe ô tô như sau 

Đầu tiên cần chuẩn bị pass xóa xước , máy đánh bóng , dung dịch rửa xe , đèn soi xước , khăn lau mềm , máy rửa xe , dung dịch bảo dưỡng và phục hồi sơn , đèn sấy .

Các bước tiến hàng gồm :

  • Rửa sạch toàn bộ bề mặt xe bằng dung dịch và máy rửa xe 
  • Sử dụng khăn lau mềm để lau khô toàn bộ bề mặt 
  • Dùng đèn soi xước rà soát từng phần khi thấy vết xước đánh dấu lại
  • Sử dụng pass xóa xước để đánh xước 
  • Lấy máy đánh bóng làm bóng lại bề mặt xe 
  • Tiếp tục rửa qua lại bằng nước cho sạch rồi lau khô 
  • Tra dung dịch phục hồi và bảo dưỡng nên bề mặt sơn
  • Làm khô bằng đèn sấy hồng ngoại và hoàn thành

Tiến hành kiểm tra toàn bộ xe lại một lần nữa để xem còn bỏ sót vết xước nào không .

Phương pháp khắc phục đối với xe bị trầy xước nặng

xe-oto-bi-tray-xuoc
xe ô tô bị trầy xước

Ở những trường hợp xe oto bị trầy xước nặng , vết xước to và sâu sẽ làm cho xe ô tô rất khó nhìn và xuống mã . Những vết xước này xuất hiện là do các đợt đụng độ lớn , va chạm mạnh với các đồ vật cứng . Ngoài chỉ xước không thôi xe ô tô thậm chí còn có thể biến dạng nồi nõn . 

Việc cần thiết lúc này không phải chủ xe có thể xử lý được , điều này hoàn toàn không thể .

Chính vì thế mà phương án tốt nhất là phải đưa xe đến các trung tâm sửa chữa . Để cho các kỹ thuật viên có thể đánh giá mức độ , đưa ra các phương pháp xử lý phục hồi sơn xe tốt nhất .

Cần chú ý : Nếu chủ xe đóng bảo hiểm vật chất xe đầy đủ để đảm bảo quyền lợi khi áp dụng vào chính sách bảo hiểm của xe . Các bạn cần liên hệ ngay đến đơn vị bảo hiểm khi xe ô tô bị xước nặng cho họ kiểm tra và xác nhận trước khi đưa xe đi bảo dưỡng . 

Như vậy với hai phương án trên chúng tôi tin rằng chủ xe đã định hướng được cần làm gì để giải quyết được tình trạng khi xe oto bị trầy xước rồi đúng không . Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *