Nguyên nhân xe ô tô bị ngộp xăng và cách xử lý

xe-o-to-bi-ngop-xang

Xe ô tô bị ngộp xăng quả thật là một vấn đề đang được khá nhiều chủ xe thắc mắc .  Thực chất vấn đề này do một số tác động , nhiên liệu xăng và gió được chuyển vào hệ thống động cơ . Xăng được đưa vào với lượng nhiều hơn mức cho phép , đến nổi không thể đốt cháy được . Động cơ máy không khởi động được trong khi tia lửa điện vẫn xuất hiện đều đặn . Đầy là trình trạng được gọi là xe ô tô bị ngộp xăng hay còn gọi là ( Sặc xăng ) 

Xe oto bị sặc xăng bề mặt bugi  buồng đốt bị tưới ướt đậm xăng . Vậy nguyên nhân do đâu xe hơi bị ngộp xăng ? Cách xử lý thế nào mời bạn tham khảo nội dung bên dưới để đi tìm lời giải nhé .

Xe ô tô bị ngộp xăng nguyên nhân do đâu ?

xe-o-to-bi-ngop-xang
Xe ô tô bị ngộp xăng

Nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất là do bộ chế hòa khí ( BCHK ) . Bộ chế hòa khi này có chức năng cung cấp tới hệ thống động cơ một tổ hợp nổ nhiều xăng hơn so với mức tiêu chuẩn .

  • Do bị tràn xăng ở bình giữ mực 
  • Do giclo chính có số lớn hơn quy định
  • Do bướm gió gặp trục trặc kẹt đóng 
  • Do bộ chế hòa khí điều khiển thừa xăng

Trường hợp xe gặp tình trạng không khởi động được mực dù đã đề và đạp máy rất nhiều . Nhiên liệu xăng sẽ bị tồn đọng lại ở buồng đốt làm cho xe oto bị ngộp xăng . Nhiều khi có thể là do lửa quá yếu không làm cháy được hòa khí , Có trường hợp là do xéc măng yếu và xupap bị xì làm sức nén yếu , bugi bị tưới ướt dầu . Đối với những tình trạng này động cơ máy không nổ thì càng đề xe đạp máy nhiều đồng nghĩa xe càng bị ngộp xăng nhiều hơn và máy khởi động càng khó nổ .

Hướng dẫn khắc phục khi xe ô tô bị ngộp xăng

xe-o-to-bi-ngop-xang
Khắc phục xe ô tô bị ngộp xăng

Cách khắc phục xe ô tô bị ngộp xăng là :

Khi thấy tình trạng đề xe đạp máy liên tiếp tầm 5 đến 6 lần mà không nổ được máy , thì ngay lập tức dừng lại và làm theo phương pháp sau .

Trường hợp 1 : Đầu tiên bạn cần khóa xăng vào , vặn mở lớn tay ga , sau đó lại đề xe đạp máy thêm một vài lần liên tiếp . Bình thường sau khi làm vậy xe sẽ khởi động được , Khi động cơ máy đã nổ được sẽ có tình trạng nổ bị ậm ạch khoảng vài giây sau đấy mới hoạt động lại bình thường . Tiếp theo bạn sẽ mở lại khóa xăng cho xe lại vận hành ổn định bình thường 

Trường hợp 2 : Khi đã làm theo đúng trình tự các bước như trên mà máy vẫn chưa nổ . Tiến hành lấy bugi ra và làm sạch , sấy hoặc thổi khô xăng , phương án tốt nhất là thay mới bugi nếu dự phòng sẵn trong xe . Ngắt công tác sau đó lấy 1 ngón tay ấn nhẹ vào lỗ bugi ở đầu quy-lat . Tiếp theo lại tiếp tục đề xe đạp máy tầm 7 đến 8 lần liên tiếp mục đích cho hơi xăng ở buồng đốt thoát ra ngoài . Rồi sau đó lắp lại bugi và khởi động xe oto như bình thường

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng xe ô tô bị ngộp xăng . Mong rằng khi tham khảo xong bạn đã có thể tự xử lý tình trạng xe sặc xăng dễ dàng . Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi , chúc bạn luôn thành công .

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *