Nguyên nhân xe ô tô bị thủng lốp và cách xử lý

xe-o-to-bi-thung-lop

Xe ô tô bị thủng lốp là trường hợp mà chủ xe rất hay gặp phải khi lưu thông . Vậy những nguyên nhân nào gây ra thủng lốp xe ô tô và cách xử lý thế nào cho hợp lý ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm lời giải nhé .

Xe ô tô bị thủng lốp nguyên nhân do đâu ?

xe-o-to-bi-thung-lop
Xe ô tô bị thủng lốp

Lốp xe ô tô khá cứng cáp cho lên hầu hết lốp xe oto bị thủng thường do những vật sắc nhọn đâm phải ( ví dụ : đá dăm , sắt , thủy tinh , ốc vít … ) Ngoài ra còn các yếu tố chủ quan nữa là do lốp bị cũ , bị non hơi . 

Nếu lốp xe bị xịt sức nâng tải trọng của xe sẽ dồn hết vào bánh , lúc này tải trọng của bánh sẽ phải chịu lực lớn hơn so với bình thường ( hiểu đơn giản là lốp xe  sẽ đáp ứng được tải trọng của xe khi căng , còn nếu lốp non thì tải trọng lớn hơn so với tiêu chuẩn )

Lốp non sẽ bị bè ra bề mặt tiếp xúc với mặt đường cũng nhiều hơn , là dẫm lên nhiều vật thể hơn bình thường . Chưa kế lốp xe non hơi sức đàn hồi sẽ kém đi và các vật thể nhòm có thể dễ dàng đâm và làm thủng .

Còn đối với trường hợp lốp xe đã cũ dó tác động từ bên ngoài lốp xe sẽ bị lão hóa . Lốp xe bị nứt , bị mài mòn các sợi cao su bắt đầu bị tách  ra từ đó tạo điều kiện cho các vật nhọn dễ dàng đâm phải 

Mẹo khắc phục  khi xe khô thủng lốp lúc đang lái

  1. Nắm chặt vô lăng tránh bị giao động khi thủng lốp độc lập
  2. Giảm tốc độ xe xuống thấp và bật đèn cảnh báo 
  3. Bật đèn xin đường là di chuyển sát lề đường 
  4. Tìm vị trí an toàn để đỗ xe 

Hướng dẫn xử lý xe ô tô bị thủng lốp

xe-o-to-bi-thung-lop
Xe hơi bị thủng lốp
  • Dùng lốp dự phòng để thay thế là phương pháp hữu hiệu nhất . Thông thường các dòng xe hiện tại đều được trang bị lốp dự phòng bạn chỉ cần mang đồ nghề ra lắp vào để thay thế . Cần chú ý một điều là khi thay lốp dự phòng bạn chỉ nên chạy tốc độ tối đa là 70 km nhé 
  • Chủ động vá lốp , trường hợp xe không có lốp dự phòng nhưng có đủ dụng cụ vá lốp . Nhưng điều này không chắc chắn tính đảm bảo không cao , bạn vẫn nên đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và vá lại .
  • Đến các đại lý phụ tùng gần đó đê mua keo vá lốp , hiện tại keo vá lốp cũng được sử dụng khá phổ biến , bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chủ cung cấp là được .
  • Nếu trường hợp xe vẫn có thể di chuyển tốt nhất đưa xe đến các trung tâm gần đó để vá lốp . Còn nếu không thì bạn nên sử dụng dịch vụ cứu hộ xe , hiện nay loại hình dịch vụ này cũng rất thông dụng và hữu ích .

Thông tin chúng tôi chia sẻ về những nguyên nhân làm cho xe ô tô bị thủng lốp và chỉ dẫn những cách để khắc phục . Mong ràng sẽ giúp ích được những phần nào cho bạn đọc , cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *