Nguyên nhân và cách xử lý khi kính xe ô tô bị mờ

kinh-xe-o-to-bi-mo

Kính xe ô tô bị mờ đi khi lưu thông ở thời tiết mưa phùn , sương mù ẩm ướt . Điều này rất nguy hiểm làm hạn chế tầm nhìn khi tham gia giao thông , dẫn đến thiệt hại cả về người và của . Bởi vậy mà chủ xe cần khắc phục ngay lập tức tránh khỏi hậu quả khôn lường .

Nguồn gốc làm cho xe kính xe ô tô bị mờ khi trời mưa

kinh-xe-o-to-bi-mo
Kính xe ô tô bị mờ

Nguyên nhân chủ yếu khiến kính xe ô tô bị mờ là do nhiệt độ bên ngoài và trong xe chênh lệch khá lớn . Khi lưu thông vào lúc trời mưa đặc biệt là mùa đông thời tiết lạnh ẩm . Thời tiết ngoài trời lạnh hơn còn bên trong xe ấm nóng , hơi nước sẽ bị tác động và ngưng tụ trên bề mặt kính . 

Khi kính xe bị mờ điều này rất nguy hiểm , tầm quan sát của chủ xe . Đặc biệt khi lưu thông khi đường đông hay thời tiết khắc nghiệt , thì tai nạn giao thông là không thể tránh khỏi .

Vì vậy mà khi kính chắn gió xe ô tô bị mờ chủ xe cần giải quyết ngay lập tức hãn tiếp tục tham gia giao thông

Phương pháp khắc phục khi kính xe oto bị mờ

Các cách khắc phục khi kính xe oto bị mờ là :

Khởi động tính năng sấy kính

Đối với các dòng xe hiện đại trên thị trường bây giờ , thì hầu hết đều có chức năng sấy kính . Tính năng có tác dụng làm khô bề mặt kính xe làm bay hết các màng hơi nước ngưng tụ bám vào . Cho nên khi hơi nước làm mờ kính xe bạn lên nghĩ ngay đến tính năng này đầu tiên nếu xe được trang bị . 

Danh cho những ai chưa biết , vị trí của nút khởi động của tính năng sấy kính xe thường được cấu tạo chung ngay bảng điều hòa xe . Bạn cũng lên biết rằng khi sử dụng nên đóng hết tất cả các cửa kính lại không quá trình sấy sẽ rất lâu và không đạt hiệu quả .

Điều chỉnh lại dàn lạnh

Trường hợp này dùng khi xe bạn không có chức năng sấy kính . Bạn sẽ căn chỉnh lại nhiệt độ thích hợp dựa trên nguyên nhân dẫn đến nó . Tức là kính xe hơi bị mờ do chênh lệch không khí từ bên trong và bên ngoài , vậy chủ xe cần điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống dần làm cân bằng lại . Hơi nước từ đó sẽ không có tác động làm ngưng tụ trên bề mặt kính nữa .

Sử dụng quạt gió

kinh-xe-o-to-bi-mo
Kinh xe hơi bị mờ

Khởi động quạt gió sau đó điều chỉ cho hướng gió thổi theo hướng kính lái . Tuy à phức tạp mà lại có tác dụng lớn , giải quyết nhanh chóng nhiệt độ chênh lệch giữa trong vào ngoài xe . Làm bay dần đi các bề mặt hơi bám trên kính .

Kéo kính cửa xe xuống 

Hạ kính cửa sổ

Tiến hành thao tác hạ kính xuống sâu tầm 6 _ 13 phút là ok , Việc Làm này cũng góp phần điều hòa lại môi trường khô khí . Trường hợp này chỉ áp dụng khi xe ô tô bị mờ nhẹ hay lưu thông ngoài trời mưa nhỏ .

Bài viết chúng tôi chia sẻ về nguyên nhân làm kính xe ô tô bị mờ và hướng dẫn cách khắc phục . Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc đừng quên chia sẻ nếu thấy hay và hữu ích nhé , cảm ơn bạn rất nhiều .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *