Xe oto bị chảy dầu dưới gầm tư vấn khắc phục

xe-oto-bi-chay-dau-duoi-gam

Xe oto bị chảy dầu dưới gầm là báo hiệu rằng xe của bạn đang có những vấn đề đáng chú ý cần được kiểm tra và khắc phục kịp thời . 

Động cơ của xe ô tô thường được hình thành từ hợp kim , kim loại . Cho nên cần có dầu nhớt để bôi trơn giúp các chi tiết hoạt động linh hoạt và không bị bào mòn khi ma sát .

Xe oto bị chảy dầu dưới gầm là các dấu hiệu xe của bạn đang gặp vấn đề . Một số trường hợp không kiểm tra sửa chữa kịp thời làm cho xe hơi bị hư hỏng nghiêm trọng . Bài với dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân làm cho Xe oto bị chảy dầu dưới gầm mời mọi người cùng tham khảo .

Bu lông lỏng khiến Xe oto bị chảy dầu dưới gầm

xe-oto-bi-chay-dau-duoi-gam
xe oto bị chảy dầu dưới gầm

Động cơ xe hoạt động theo thời gian Ốc vít cùng đai ốc với các khớp nối bị rung lắc sẽ có xu hướng bị nới lỏng . Từ đó tạo ra các khe hở ở các bộ phận làm cho dầu bị chảy ra ngoài . 

Cách xử lý : Dò đúng vị trí bị chảy dầu ở dưới gầm xe kiểm tra từng bulong , tiến hành vặn chặt lại các vít lỏng không cho dầu chảy ra ngoài . Chú ý mỗi loại xe hơi độ chặt của từng bu lông sẽ khác nhau , vì thế bạn cần thao tác đúng theo hướng dẫn sử dụng . Tốt nhất nên đưa xe ra quán để các bác thợ thao tác cho đảm bảo 

Xe oto bị chảy dầu dưới gầm do gioăng cao su bị lão hóa

Bộ phận này có tác dụng liên kết khít các chi tiết trục xoay phần cứng của xe làm cho dầu nhớt không bị rỉ ra ngoài  . Tuy nhiên các tác động ở môi trường hoạt động của động cơ sẽ ảnh hưởng làm cho phớt dầu và gioăng cao su bị xuống cấp hư hỏng , bị cong nứt rách . Từ đó tạo cơ hội cho dầu chảy ra ngoài và xe oto xuất hiện tình trạng chảy dầu dưới gầm .

Hướng xử lý : Rà soát tất các chi tiết có phớt ,  gioăng cao su sau đó phải tìm mua đúng loại đúng hãng . Các thao tác cần đòi hỏi kỹ thuật tháo lắp nên tốt hơn bạn nên thuê thợ bảo dưỡng cho đảm bảo .

Gầm xe ô tô chảy dầu do một số chi tiết bị sai lệch kích thước

xe-oto-bi-chay-dau-duoi-gam
xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm

Xe của bạn khi đã vận hành được một khoảng thời gian sẽ phải chịu những tác động xấu từ bên ngoài môi trường . Một số bộ phận kích thước bị sai lệch với tiêu chuẩn ban đầu . Từ đó cũng gây ra tình trạng chảy dầu ở gầm xe ô tô .

Cách khắc phục : Khi phát hiện chính xác lỗi sai lệch và độ lệch , nếu sai lệch không nhiều bạn có thể dùng chất trám và dầu để bịt lại phần hổng . Hỗn hợp này không chỉ bịt kín mà còn có thể phục hồi lại hiện trạng ban đầu của bộ phận .

Với những chia sẻ bên trên khi xe oto bị chảy dầu dưới gầm chủ xe cần tiếp thụ và vận dụng khi xe của bạn gặp phải vấn đề này . Tránh trường hợp để lâu sẽ làm tổn hại nặng cho xe và nguy hiểm với người lái .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *