Xe oto bị hư kim tốc độ nguyên nhân từ đâu ?

xe-oto-bi-hu-kim-toc-do

Kim đo đồng hồ tốc độ xe oto còn được gọi là kim đo công tơ mét của xe ô tô . Thiết bị với tác dụng dùng để đo được tốc độ mà xe hiện đang chạy là bao nhiêu . Thường bộ phận này sẽ cấu tạo ở mặt trước của chủ xe , chủ xe xe dễ dàng lắm bắt được và kiểm soát tốt tốc độ của xe đang chạy .

Kim đo tốc độ này một thời gian cũng sẽ gặp phải một số vấn đề nên hư hỏng . Thông thường là do cáp bị hỏng hoặc bánh răng bị tước.

Xe oto bị hư kim tốc độ không hoạt động

xe-oto-bi-hu-kim-toc-do
xe oto bị hư kim tốc độ

Kim đồng hồ tốc độ là loại hoạt động duy nhất ở vị trí chúng có đầu vào cơ học hoặc điện . Khác với tất cả đồng hồ kia là analog hoặc kỹ thuật số .

Tất cả các đồng hồ đo dấu gạch ngang khác được kết nối với cảm biến hoặc gửi đơn vị qua dây, trong khi đồng hồ tốc độ của bạn có thể sử dụng cảm biến tốc độ hoặc cáp vật lý .

Với các loại phương tiện dùng dây cáp , đồng hồ tốc độ kết nối với vật lý với bộ truyền thông qua cáp . Cáp thường là hình vuông trên cả hai đầu hoặc vuông trên một đầu và rãnh trên khác. 

Nếu đoạn cáp này bị đứt , kim đo tốc độ xe không thể di chuyển hoặc chỉ hơi giật giật vài nhát mà không thường xuyên . Cách khắc phục vấn đề khi xe oto bị hư kim đo tốc  độ là thay thế cáp cho chi tiết . Liên quan đến việc tháo nó ra khỏi đường truyền, ngắt kết nối nó khỏi cụm công cụ, và sau đó trượt nó qua tường lửa. Trong nhiều trường hợp, điều này cũng yêu cầu loại bỏ cụm chính cụ.

Kinh nghiệm khi Xe oto bị hư kim tốc độ

xe-oto-bi-hu-kim-toc-do
hư kim tốc độ ở xe ô tô

Tình trạng 1 đồng hồ tốc độ cùng với cáp nối vị hỏng nguyên nhân là từ cap hay đồng hồ bị xấu .  Một số lưu tâm dành cho bạn khi kim tốc độ xe ô tô bị hư là :

  • Chủ sẽ có thể xác định vị trí của cáp nối đồng hồ tốc độ với truyền dẫn ta có thể chẩn đoán một cách dễ dàng
  • Lấy đầu ngón tay xoáy đầu cáp chèn ở hộp số bạn sẽ làm cho kim đồng hồ tốc độ di chuyển 
  • Nếu kim tốc độ xe oto không chuyển động , hãy ngắt kết nối của cáp ra khỏi đồng hồ tốc độ rồi tiến hành xoay theo cách thủ công .
  • Khi  bạn không nhìn thấy một đầu cuối khi bạn xoay tay kia, cáp bị hỏng bên trong. Nếu nó biến, thì đồng hồ tốc độ là xấu.

Một số thông tin chia sẻ sơ lược về vấn đề xe oto bị hư kim tốc độ , hy vọng bạn sẽ theo dõi tiết bài viết của chúng tôi để hiểu sâu hơn về vấn đề này .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *