Tổng hợp lỗi xe oto bị hư dấu chấm than cảnh báo

xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Ta thường thấy các loại đèn cảnh báo hình dấu chấm than ở bề mặt taplo hay đồng hồ .  Các loại đèn này thường gặp sáng nên lúc nổ máy hay xe hoạt động rất nóng. Vậy xe oto bị hư dấu chấm than cảnh báo các vấn đề gì ?

Lỗi xe oto bị hư dấu chấm than báo hiệu là sao ?xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Thường thì sẽ có rất nhiều lỗi nguyên nhân mà xe cũng báo hiệu các loại biểu tượng có chấm than khác nhau . Dưới đây là một số các hiện tượng hay gặp phải khi xe bị hư hoặc có vấn đề trục trặc  .

1. Báo hiệu dấu chấm than phanh xe đang khóa xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Xe xuất hiệu biểu tượng 2 bên là hai má hình phanh còn ở giữa là dấu chấm than :và người lái phải biết rằng cần mở phanh trước khi khởi động xe chạy . Ở mọi loại xe đèn báo đều xuất hiện thường xuyên cho đến khi mở phanh .

2. Loại cảnh báo trợ lực lái điện xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Chủ xe sẽ thấy được biểu tượng hình vô năng nổi nên và bên tay phải của nó là dấu chấm than . Lúc này bạn phải biết rằng chắc chắn trợ lực lái đang gặp trục trặc dẫn đến ngừng hoạt động .  Tất nhiên dòng xe nào cũng có laoij đèn báo này .

3. Cảnh báo khi hộp số xe xuất hiện vấn đề xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Ở mọi loại xe khác nhau khi ta thấy xuất hiện dấu chấm than mà bên ngoài được bọc hình răng cửa . Thì lúc này hộp số của bạn cần được kiểm tra thay sửa tức thì .

4. Tiếp đến là dấu chấm than báo lỗi đèn ngoài xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Khi đèn xe xuất hiện một hay nhiều bóng bị cháy ở ngoài và sau xe . Lúc này đèn báo hiệu dấu chấm than được bọc bên ngoài hình bóng đèn . Ta cần nhờ người đứng ra ngoài để kiểm tra các vị trí đèn xe xe bóng nào không sáng để có biện pháp sử lý .

5 . Dấu chấm than báo hiệu áp suất lốp xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Khi áp suất lốp xuống quá thấp và không ổ định , trên xe sẽ xuất hiện hình một dấu chấm than và bên ngoài là mặt cắt của chiếc lốp xe . Đặc biệt loại này trang bị chỉ có trên một số dòng xe cấp cao .

6 . Đèn chấm than báo thông tin xe xe-oto-bi-hu-dau-cham-than

Xe sẽ xuất hiện dấu chấm than và bên ngoài là hình khung vuông có màu trắng . Mọi dòng xe đều có loại đèn báo này 

Chúng tôi tin rằng với những nội dung chia xe về xe oto bị hư dấu chấm than xuất hiện . Bạn có thể tham khảo và hiểu được hết các ý nghĩa của loại đèn báo này . Lắm được kiến thức đó bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng xe đang gặp vấn đề nào , rồi đưa ra các phương pháp khắc phục kịp thời .

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc cần hỗ trợ bạn vui lòng để lại bình luận chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất . Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chúc bạn luôn thành công .

2/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *