Xe oto bị hư dầu chảy dầu nguyên nhân do đâu ?

xe-oto-bi-hu-dau

Có rất nhiều vụ cháy nổ ô tô đột ngột do nguyên nhân xe oto bị hư dầu  . Xe chạy dầu nếu không được khắc phục sẽ dẫn đến hậu quả không lường trước được . Nhẹ thì hư hỏng hoàn toàn các bộ phận động cơ , nặng thì cháy nổ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng

Xe oto bị hư dầu có dẫn đến nguy hiểm không ?

xe-oto-bi-hu-dau
Xe ô tô bị rò rỉ dầu

Quả là một nhận định sai lầm khi người dùng cho rằng rò rỉ dầu ô tô là một lỗi nhẹ không ảnh hưởng gì . Nếu để xe bị hư dầu trong một thời gian dài sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm .

  1. Các loại động cơ khi thiếu dầu quá trình ma sát không trơn chu gây ra bảo mòn và lâu dần hưng hỏng nặng .
  2. Khi dầu bị chảy ra ngoài các bộ phận , xe hoạt động lâu nhiệt cao rất dễ xảy ra cháy nổ .

Vì vậy khi phát hiện được xe của mình có hiện tượng hư dầu chảy dầu , ở bất kỳ bộ phận nào , Hoặc có thể phát hiện bằng cách nhận biết nhìn thấy ống xả khí đen , mùi khét , mùi dầu . Các bạn nên đưa xe oto của mình đến các trung tâm sửa chữa để phát hiện và sửa chữa kịp thời .

Nguồn gốc dẫn đến xe oto bị hư dầu

xe-oto-bi-hu-dau
Xe oto bị hư dầu
  • Phớt dầu hở hư hỏng : Hầu hết các động cơ được hình thành từ các trục chốt . Gioăng cao su lúc này có tác dụng kết hợp đậy kín các vị trí liên kết giữa các khấu trục máy . Mỗi khi vận hành bộ trục sẽ hoạt động không ngừng , bộ máy sẽ trở lên nóng dần . Mặc dù được làm bằng các chất liệu cao cấp nhưng phải đối mặt mới tác động cao . Lâu ngày các phớt dầu sẽ xuống cấp bị cong , con lại , hợt bị nứt . Dầu sẽ từ đó mà chảy ra ngoài . Về cơ bản số khoảng đường chạy của xe trên 9000km các phớt dầu sẽ bị co cứng hở trục dẫn đến dầu rò rỉ ra ngoài động cơ .
  • Nguyên nhân kế tiếp là khi các vít ốc bu lông không được chặt . Qua quá trình máy móc động cơ xe hoạt động các loại bu lông liên kết ngày bị nới lỏng tạo sơ hở dẫn đến hư dầu chảy dầu .

Phương pháp xử lý xe ô tô bị chảy dầu hư dầu

xe-oto-bi-hu-dau
Xe bị cháy ro hư dầu

Khi các bạn phát hiện được xe có tình trạng rò dầu ra bên ngoài động cơ xe , ngay lập tức cần có biện pháp khắc phục kịp thời . Nếu để tình trạng này ở thời gian lâu dài sẽ xảy ra các vấn đề đáng tiếc . Một số phương pháp khắc phục khi xe oto bị hư dầu là :

  1. Thay loại phớt cao cấp nếu phớt đã cũ và hỏng , Loại này cũng có giá khá cao từ 650k đến  1 triệu 100k cả bộ .
  2. Sử dụng các loại trám để lấp đầy và bị kín chỗ hở : loại này được xem là loại chất phục hồi phớt rất tốt và không ảnh hưởng gì đến đường dẫn dầu .
  3. Thăm dò và vặn chặt lại toàn bộ bu lông , nếu bu lông bị nhờn tiến hành thay mới . Chọn lựa các loại bu lông phù hợp với từng bộ phận . Thay mới vặn chặt các chỗ nỏng .

Một số vấn đề chia sẻ với bạn về tình trạng xe oto bị hư dầu , mong rằng khi tham khảo xong bạn có thể biết cách xử lý phù hợp cho xe của mình . Chúc bạn luôn thành công .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *