Xe ô tô bị hư bình hết điện phải làm sao ?

xe-o-to-bi-hu-binh

Bình ắc quy ô tô là bộ phận nguồn cung cấp điện cho toàn bộ xe để xe được khởi động . Chính vì thế nếu ắc quy xe có gặp bất kỳ vấn đề hoặc hư hỏng xe ô tô xe rất khó khởi động được . Về vấn đề này quả thật sẽ làm cho chủ xe rất hoang mang không hiểu tại sao xe tự nhiên không khởi động được , còn chưa kể đến với những người mới lái xe chưa có kinh nghiệm . Vậy những nguyên nhân làm bình ô tô bị hư , bị hết điện là gì ? cùng đi tìm hiểu nhé 

Nguyên nhân bình ô tô bị hư , hết điện là gì ?

 • Trong thời gian lâu khi ta cất ô tô tại một điểm và không sử dụng đến nó , lúc này điện năng trong ô tô bị giảm dần . Khi sử dụng lại khởi động xe sẽ chập chờn hoặc nổ máy được thời gian ngắn rồi tắt . Bởi vậy mặc dùng ngay cả khi không sử dụng đến xe thì một thời gian bạn nên khởi động hoặc sử dụng máy một lần .
  xe-o-to-bi-hu-binh
  Xe ô tô bị hư bình
 • Vấn đề tiếp sẽ dẫn đến ắc quy bị hết điện là do xe ô tô bị hư bình , từ đó khẳng năng giữ điện sẽ không còn . Có rất nhiều chủ xe rất ngạc nhiên rằng xe của mình mới tối nay còn bình thường mà sáng mai dậy đã gặp vấn đề không tài nào khởi động được máy . Trường hợp này nếu không tự nhận biết được ta sẽ gọi thợ đến để xem và khám bệnh của xe . Rồi tiến hành thay thế bình bị hư bằng bình mới .
 • Tiếp theo là nguyên nhân từ thói quen của người dùng dẫn đến hư bình của ô tô . Bật điều hòa màn hình chiếu khi nổ máy , đậu dừng xe lâu ngoài trời nóng , dừng xe nhưng không tắt máy , đèn . Bình sẽ từ đó mà xuống cấp hư hỏng.
 • Xe bị ngập nước , khi di chuyển trên các đoạn đường ngập sâu . Nước sẽ ngấm vào các đường dây điện được nối vào bình ắc quy sau đó rò rỉ điện , chập chết máy .
 • Do không có thói quen bảo dưỡng định kỳ . Chủ xe sẽ không lắm được tình trạng của bình để cải thiện từ đó bình bị hư hỏng mà ta không lường trước được . Bảo dưỡng vệ sinh bề mặt bình xe ô tô cũng là điều cần thiết .

Các biện pháp khắc phục khi bình xe ô tô bị hư bị hết điện .

Cách xử lý khi ắc quy hư hỏng hết điện Là :

Phương pháp câu điện từ xe sang xe là biện pháp hữu hiệu khi gặp trường hợp này . 

 • Bạn phải tìm mua hai đoạn dây cáp câu và nên chuẩn bị dự phòng là tốt nhất vì trường hợp này có thể xảy ra bất cứ lúc nào . Nếu mua thì có thể đến các trung tâm chăm sóc sửa chữa xe cũng rất sẵn để mua . Độ dài của dây tầm 3 mét là hợp lý cần có dây âm và dương khác màu để dễ nhận biết .
  xe-o-to-bi-hu-binh
  Cách sử lý khi xe ô tô bị hư bình
 • Tiếp đến cần nhờ được sự trợ giúp từ các xe khác giúp đỡ . Có thể bật đèn tín hiệu cần giúp đỡ vào trời tối để người khác biết . Đặt vấn đề với người ta nếu không bỏ tiền ra để cảm ơn trước , vì cũng có người khó tính người dễ .
 • Khi tìm được xe giúp rồi tiến hành vệ sinh tại vị trí hai cực âm dương của bình cho sạch . Việc này sẽ tạo nên một điều kiện tiếp nối điện dễ dàng , cần chú ý xem quanh khu vực cần bình có bị rò xăng không để xử lý trước , chánh cháy nổ .
 • Tiếp theo phải tắt hết các thiết bị trên xe như điều hòa , màn chiếu , đèn loa , các thiết bị dùng điện … vvv
 • Nối hai cực âm dương từ xe này sang xe kia rồi bắt đầu câu bình . Nổ máy xe trợ giúp để kích điện duy trì từ 3 – 4 phút . Sau đó nổ máy khởi động cho xe bị hư bình . Trường hợp xe chưa nổ máy tắt xe ô tô bị hư bình đi để xe cứu hộ duy trì thời gian lâu hơn rồi thao tác lại . 
 • Khi xe đã khởi động được thì tháo đoạn dây câu ra cần chú ý hai dây không được dính vào nhau , duy trì xe hư bình nổ máy trong tầm 10 phút , không bật các thiết bị khác tiêu thụ điện để acquy nạp điện nhanh hơn .

Ngoài ra trường hợp không câu bình được không còn cách nào bạn nên gọi cho các trung tâm thuế các nhân viên sửa chữa chữa đến khắc phục . Tiến hành thay nếu Bình ô tô bị hư hỏng nặng

Để bình ắc quy ô tô luôn hoạt động tốt cần có một cách sử dụng hệ thống điện hợp lý . Tránh gặp các vấn đề từ bên ngoài như phơi nắng hay đi khi trời mưa ngập nước . Cũng nên bảo dưỡng định kỳ để nắm được tình trạng và cải thiện . Một số thông tin chia sẻ về xe ô tô bị hư bình mong sẽ giúp ích được cho bạn .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *