Xe oto bị hư giật khi đi chậm lại nguyên nhân từ đâu

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham

Gần đây có khá nhiều cầu hỏi từ người dùng thắc mắc . Tại sao xe oto bị hư giật khi đi chậm và nhiều lúc rất khó nổ máy hoặc chết máy đột ngột . Mọi người đang rất hoang mang không biết nguyên nhân do đâu , tìm tòi khắp trên các mạng xã hội mà không thấy . Các bạn đừng lo lắng bài viết dưới đây chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng xe ô tô bị giật khi đi chậm để các bạn có thể lắm được và đưa ra phương pháp giải quyết tốt nhất .

Các nguyên nhân biểu hiện của xe oto bị hư giật khi đi chậm 

Thật ra có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rung giật ở xe , nhưng đối với tình trạng xe oto bị rung giật khi đi chậm là do hai yếu tố chính sau đây.

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham
Xe ôt bị hư giật khi đi chậm

Xe ô tô bị Hư giật khi đi chậm do động cơ

Đối với trường hợp này xe hơi đi chậm lại mà bị rung giật do động cơ . Thông thường là do lượng khí cung cấp cho buồng đốt xe không đủ . Cũng có thể do bộ phận đánh lửa đốt có vấn đề hoạt động yếu hoặc ngừng hoạt động . Hậu quả sẽ làm cho nhiên liệu trong buồng không được đốt cháy hoàn toàn , động cơ bỏ máy .

Những biểu hiện xe của ô tô rung giật do động cơ :

  1. Rung giật khi đi chậm 
  2. Rung giật khi tăng tốc 
  3. Rung giật khi khởi động
  4. Rung giật sau khi hoạt động một thời gian
  5. Rung giật tại một điểm tốc độ nhất định , thành từ quãng , khi chạy chậm 

Xe oto bị Rung giật do ổ trục quay

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham
Xe ô tô bị rung giật khi đi chậm

Ở động cơ xe được chế tạo bởi nhiều trục khủy thanh chuyền với phương thức hoạt động tinh tiến . Với chế tạo hoạt động theo một quy chế khốn khổ nhất định , để an toàn với các chi tiết khác . Nếu một ngày đẹp trời do một lý do nào đó một chi tiết nhỏ bị cong vẹo hay gầy đi thì cả hệ thống gần như sẽ gặp sự cố không mong muốn . Biểu hiện cảm nhận cụ thể nhất là hiện tượng hư giật ở toàn xe . Hiện tượng này sẽ xuất hiện rõ rệt khi đi chậm hay tăng tốc .

Ngoài ra các chi tiết khớp nối cũng là vấn đề . Khi bị bào mòn bởi những những bụi bẩn lọt vào qua các kẽ hở của long cao su bị cong nứt . Đến một mức độ nhất định sẽ ảnh hưởng trục và gây ra hiện tượng hư giật , lúc này đã đến lúc bạn phải thay khớp nối mới .

Nhiều nguyên nhân xe oto bị rung giật khác là do khớp nối chữ thập bị lỏng do bào mòn

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham
Sửa xe ô tô bị hư giật khi đi chậm

Xe sẽ có biểu hiện rõ khi đi chậm lại hay tăng tốc . Khi các trụ bị lỗi các đăng phải cân bằng động hoặc thay thế bị chữ thập . Ở bộ phận này khá đắt nên anh em cần chú ý tránh bị hỏng vì giá thành thanh sử lên đến mấy trục đến hàng trăm triệu đồng .

Đố là những nguyên nhân chính hay sản ra hiện tượng hư giật ngoài ra còn do từ nhiều các yếu tố nhỏ khác . Vì thế bạn cần đi thăm khám sửa chữa nhanh nhất khi gặp các biểu hiện xe ô tô rung giật , như vậy tác hại nó dẫn đến sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều .

Nội dung nói về hiện trạng xe oto bị hư giật khi đi chậm , với những chia sẻ tren mong là bạn sẽ nhận biết được chính xác tình trạng và đưa ra những quyết định xử lý đúng đắn nhất . Nếu còn câu hỏi gì hãy để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất

3.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *