Nguyên nhân làm cho xe oto bị hư hệ thống đề

xe-oto-bi-hu-he-thong-de

Hệ thống đề hay còn được biết là bộ phận khởi động . Với nhiệm vụ kích hoạt  làm cho động cơ hoạt động . Khi gặp hiện tượng đề thấy các biểu hiện không nổ máy xuất hiện tiếng kêu tạch tạch hay rât khóa nổ . Thì tức là xe oto bị hư hệ thống đề dẫn đến không khởi động được xe .

Nội dung sau đây chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và hiện tượng nhận biết hệ thống đề bị hư . Và từ đó ta có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp .

Tác dụng của hệ thống đề xe oto

Hệ thống đề có tác dụng vô cùng cần thiết , ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của xe hơi . Hệ thống đề xe là một chi tiết động cơ điện nhỏ công dụng để kéo đánh đà của động cơ khi chủ xe khởi động . Làm cho xe dễ dàng nổ máy hoạt động linh hoạt và thời gian khởi động xe cũng trở lên nhanh hơn .

xe-oto-bi-hu-he-thong-de
Hệ thống đề xe oto bị hư không nên máy

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến xe oto bị hư hệ thống đề 

Với rất nhiều lý do dẫn tới hệ thống đề bị hư hỏng không thể hoạt động . Nhưng các vấn đề hay gặp phải đó là những nguyên nhân sau đây :

1. Do chổi than của hệ thống đề bị mòn 

Trong suốt quá trình động cơ vận hành chổi than thường xuyên cọ sát trên bề mặt cổ nối liền cùng motor . Chính vì vậy sau một thời gian chổi than sẽ bị bào mòn làm chức năng hoạt động của nó ngày một giảm sút . Mặt khác các lớp mùn than bị bào mòn sẽ bám nên cách bề mặt cách điện và khe hở của motor , stator làm lấy đi nếu quá nhiều sẽ là cho motor bị kẹt .

2. Do rơ le đề ôtô gặp trục trặc 

Rơ ne là chi tiết có nhiệm vụ đóng mở điện nhờ các trạm điểm . Trong hệ thống khởi động rơ le được liên kết với vành răng khởi động và vành răng bộ đề . Nếu  khi chuột đề sai làm cho các vành ranh không ăn khớp làm cho động cơ khó khởi động . Lý đó là cuốn hút của cốc đề bị hư làm trạm điểm liên tiếp đóng mở . Ở vấn đề này phải xử lý nhanh chóng nếu không hệ thống đề sẽ bị hư hỏng .

3. Do vả đề ô tô hỏng 

Nếu vả đề của củ bị hư xe sẽ xuất hiện những âm thanh lạ tạch tạch nghe rất khó chịu . Tình trạng này thường là do buồng đốt đánh lửa sai thời điểm theo kỹ thuật . Chiều quay bị ngược với chiều của motor đề , Bánh răng ở hai bể sẽ biến dạng gãy vỡ khi va chạm .

4. Do các mối nối bị han rỉ 

Các trạm điểm dẫn điện rất hay bị tác động bởi oxi hóa , là cho điện trở của đường dây tăng , dòng điện chạy qua đây sẽ bị cản trở khó khăn hơn . Khi điện sụt giảm sẽ không thể mở được mômen quay động cơ đề và dẫn đến cả hệ thống đề bị hư không hoạt động được

xe-oto-bi-hu-he-thong-de
Hệ thống đề xe ô tô bị hư hỏng

Các dấu hiệu cảnh báo củ đề ô tô bị hư 

Một số các biểu hiện nhận biết hệ thống đề bị hư ở xe ô tô là :

  1. Xe khó nổ khi nguội máy.
  2. Xe đề lâu mới nổ.
  3. Xe bị trượt đề…
  4. Xe để lâu không thể nổ máy được.
  5. Xe đề khó nổ.
  6. Xe đề không nổ và xuất hiện âm thanh tạch tạch.

Bạn cần theo dõi thường xuyên bảo dưỡng hệ thống đề , thay sửa nếu gặp vấn đề hư hỏng .

Phương pháp bảo dưỡng hệ thống đề xe ô tô

Cụ đề chỉ là một chi tiết nhỏ , nhưng lại có nhiệm vụ rất quan trọng . Cho nên khi gặp các biểu hiện bất thường tốt nhất chủ xe nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín , kiểm tra chuẩn đoán chính xác . Để đưa ra các phương án xử lý phù hợp

xe-oto-bi-hu-he-thong-de
Xe oto bị hư hệ thống đề

Một vài lưu ý để củ đề luôn hoạt động trơn chu :

  1. Ắc quy phải khỏe cung cấp đủ nguồn điện cần thiết . Nếu chủ đề muốn hoạt động tốt thì nguồn điện cung cấp phải đảm bảo được lượng điện năng phù hợp .  Cho lên cần theo dõi và bảo dưỡng bình acquy định kỳ .
  2. Luôn kiểm tra các hệ thống nguồn điện liên kết đến củ đề . Nếu phát hiện hệ thống bị đứt lệch hay hư hỏng cần khắc phục ngay lập tức .
  3. Bảo dưỡng hệ thống điện ô tô thường xuyên 6000km / lần , khí phát hiện cụ đề gặp trục trặc hư hỏng cần thay mới ngay .

Mong rằng khi tìm hiểu xong bài viết bạn sẽ hiểu được các nguyên nhân dẫn đến xe oto bị hư hệ thống đề . Và có thể đưa ra được cách xử lý phù hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *