Nguyên nhân chính làm cho xe oto bị hư khóa

xe-oto-bi-hu-khoa

Xe oto bị hư khóa làm cho cửa ô tô bị kẹt điều này làm cho ta cảm thấy rất khó chịu . Thậm chí sẽ rất nguy hiểm khi người trong xe chưa ra hết . Hiểu về các lý do làm cho nguyên nhân xe ô tô bị hư khó chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp xử lý phù hợp .

Các loại chìa khóa của xe ô tô 

  1. Chìa khóa kim loại bằng cơ
  2. Chìa khóa remote và chíp từ 
  3. Chìa khóa remote thông minh
    xe-oto-bi-hu-khoa
    Xe oto bị hư khóa

Nguồn gốc làm xe oto bị hư khóa không hoạt động được 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến xe ô tô bị hư khóa và dưới đây là những nguyên nhân chính làm hệ thống khóa xe bị hư .

1 . Hỏng ổ khóa cửa 

Khi bạn cố vặn mở khóa mà không tài nào mở được rất có thể là do ổ khóa bị hư . Trường hợp này hiếm gặp ở các dòng xe hiện đại và mới mua . Còn nếu là xe cũ thì chúng ta không thể nào loại bỏ . Rất có thể ổ khóa của bạn bị lỏng do mài mòn , bị hư hỏng khi va đập , hay bụi bẩn làm kẹt ổ . 

2 . Hỏng chìa khóa cơ 

Khi chìa khóa cơ bị hỏng cũng là một trong các trường hợp làm cho hệ thống khóa xe bị hư không hoạt động được . Chìa khóa được cấu tạo từ hợp kim , đồng sau thời gian sử dụng làm cho các dãnh bị bào mòn . Mà các dãnh lại có cấu trúc tương ứng với chíp trong của ổ khóa điện và khóa cửa độc quyền của xe đó . Từ đó ổ khóa xe ô tô sẽ bị hư không hoạt động được .

3 . Hỏng ổ khóa điện

Chìa khóa sẽ không chỉ hoạt động với ổ khóa cửa mà còn liên hệ đến ổ khóa điện . Khi ổ khóa cửa mở được mà không mở được ổ khóa điện thì cần kiểm tra lại ổ khóa điện .  Vấn đề này nếu gặp phải thì bạn cần liên hệ hệ các kỹ thuật viên sửa xe để khắc phục vì nó khá phức tạp . 

4.  Do remote điều khiển bị hết bin

xe-oto-bi-hu-khoa
Xe ô tô bị hư khóa

Vấn đề cũng phổ biến rất hay gặp phải là bin trong remote chìa khóa bị yếu hoặc hết bin . Nhận biến là khi bạn ấn lệnh mà xe không nhận từ remote vấn đề này khá đơn giản . Chỉ việc thay lại bin là xong .

5 . Bộ phát hoặc thu sóng của remote gặp vấn đề 

Remote điều khiển hoạt động được là nhờ bộ thu phát tin hiệu . Nếu một trong hai gặp vấn đề  hộp thu sóng của xe hay bộ phát của remote bị hỏng thì đồng nghĩa với việc chìa khóa sẽ bị chập chờn hoặc không hoạt động . 

6.  Do chưa lập trình chìa khóa 

Ở thời buổi công nghệ hiện nay mọi chìa khóa đều được lập trình một lớp bảo mật giúp xe an toàn hơn . Sử dụng thêm chíp mã hóa nằm trong chìa khóa , chíp nhận mã hóa và gửi tới hộp điện xe . Khi chíp đúng với xe hộp điện sẽ cho xe khởi động . Vì thế nếu là khóa có chíp từ transponder thì rất có thể là khóa chưa được lập trình . 

7. Do chìa khóa làm lại không giống bản gốc

xe-oto-bi-hu-khoa
Xe hơi bị hư khóa

Khi đề phòng chìa khóa xe bị hư hỏng hay bị mấy người dùng lại đi đánh thêm nhiều bản sao . Mỗi một lần sao chép như vậy độ sai lệch ngày một tăng dần . Dẫn đến không giống với bản gốc từ đó cấu trúc gen bị thay đổi dẫn đến ổ khóa không hoạt động được .

Bài viết trên chúng tôi chia sẻ tất cả các nguyên nhân làm cho xe oto bị hư khóa . Mong rằng khi tham khảo xong bài viết , nếu gặp phải tình trạng như trên bạn có thể dễ dàng nhận biết và tìm ra biện pháp xử lý phù hợp .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *