Xe oto nổ máy bị rung nguyên nhân và cách xử lý

xe-oto-no-may-bi-rung

 

Xe oto bị rung khi nổ máy là trường hợp rất hay xuất hiện khi khởi động xe . Nhưng chủ xe đừng chủ quan khi phát hiện thấy tình trạng rung giật lớn và liên tục , cần kiểm tra để phát hiện ra nguyên nhân để có phương pháp xử lý sớm tránh gây ra những hậu quả khôn lường .

Nguyên nhân làm cho xe oto nổ máy bị rung

xe-oto-no-may-bi-rung
Xe oto bị rung khi nổ máy

Các nguyên nhân làm cho xe ô tô nổ máy bị rung là :

  1. Do động cơ xe : bộ phận động cơ là nơi làm cho xe oto bị rung khi nổ máy đây được xem là nguồn gốc phổ biến nhất . Đầu tiên là do buồng đốt bị thiếu khí và nhiên liệu . Quá trình nạp nén nổ xã không được vận hàng đầy đủ khi khởi động máy . Nhiều trường lợp là do hệ thống đánh lửa hoạt động không ổn định cũng làm máy bị rung khi khởi động .  
  2. Do giá đỡ không được chặt : Đây là chi tiết có tác dụng cố định động cơ xe ở vị trí quy định , được liên kết trực tiếp lên thân xe . Bộ phận được cấu tạo từ cao su tiết chế sự dung động của động cơ máy khi khởi động . Một thời gian dài hoạt động cao su sẽ xuống cấp hư hỏng . Tính tiết chế rung động giảm dần , và xe hơi sẽ bị rung giật khi khởi động .
  3. Do trục động cơ gặp trục trặc : Trục các đăng ở phí gầm xe bị cong , méo khi xe phải liên tục lưu thông trên các mặt đường gồ ghề hay phải tiếp xúc nhiều với những đợt chấn động . Điều này cũng gây ra tình trạng xe oto bị rung mạnh khi hoạt động .
  4. Do phanh xe gặp vấn đề : Bộ phận này hay chịu sự ma sát nên dẫn đến tình trạng mài mòn , vênh , cong .  Điều này cũng gây ra rung giật cho xe khi vận hành nhất trong quá trình đạp phanh khi lưu thông .
  5. Do bánh xe : Nếu bánh xe có bạn không được lắp cân bằng , các víp cố định không chắc chắn cũng làm cho xe hơi bị rung giật mạnh , nhất là bộ phận tay cầm . Tiếp đến là chi tiết vòng bị xe bị vỡ hỏng sẽ làm xe oto bị rung lắc khi di chuyển tốc độ cao . 

Chỉ dẫn cách khắc phục xe oto bị rung khi nổ máy

xe-oto-no-may-bi-rung
Xe oto nổ máy bị rung

Ở những trường hợp xe oto nổ máy bị rung liên tục khi đạp phanh , khi tăng ga , đi chậm … Bác tài cầu nắm một số phương pháp khắc phục như sau :

  • Tiến hành đa soát kiểm tra bugi cùng với dây cao áp xem có phát hiện vấn đề trục trặc gì không . Tiến hành thanh mới nếu gặp hư hỏng .
  • Tháo bộ lọc khi để kiểm tra phát hiện tình trạng bụi bẩn làm căn trở . Làm sạch hoàn toàn để khí được lưu thông ổn định .
  • Đối với giá động cơ thay mới nếu bị vấn đề , ngay cả tình trạng xuống cấp tốt nhất tiến hành thay ngay .
  • Phương pháp tốt nhất và đảm bảo là đưa xe tới các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra khắc phục sớm nhất .

Xe oto nổ máy bị rung là hiện tượng báo hiệu xe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng . Hy vọng rằng khi xe xong bài viết bạn có thể rút ra được phần nào kinh nghiệm là có quyết định đúng đắn nhất . Chúc bạn luôn thành công .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *