Tìm hiểu thông tin các loại đầu bơm của máy rửa xe cao áp

dau bom kieu dia quay

Đầu bơm chính là bộ phận quan trọng nhất của máy rửa xe cao áp, bộ phận này quyết định tới việc máy phun nước ra sao, hoạt động mạnh hay yếu, bền hay không.

Thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy 2 loại đầu bơm là đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động pistonđầu bơm 3 piston trục khủy thanh truyền. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin các loại đầu bơm này nhé.

Loại đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động piston

dau bom kieu dia quay
Đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động piston

Ưu điểm của loại đầu bơm này là được sản xuất theo công nghệ hiện đại với cấu tạo vô cùng đơn giản, gọn nhẹ. Giá thành rẻ và có thể chịu được áp lực cao.

Tuy nhiên nhược điểm là độ bền không cao, khi sản xuất phải vô cùng tỉ mỉ và chất liệu phải tốt. Nếu như sản xuất chính hãng từ những nước phát triển thì còn hy vọng chứ Trung Quốc sản xuất thì thực sự chẳng dùng được bao lâu nến tần suất sử dụng cao.

Vì đặc thù như vậy nên loại này thường được gắn trong các dòng máy phun rửa gia đình, máy rửa xe bán chuyên hay các loại máy giá rẻ…

Đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền

dau bom kieu truc khuyu
Đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền

Đây là loại đầu bơm hoạt động theo chu kỳ động cơ quay được nối với trục khuỷu, trục khủy dẫn động tới thanh truyền, thanh truyền tạo chuyển động tịnh tiến các piston và nén nước tạo áp suất.

Về ưu điểm có thể kể đến tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài mà vẫn giữ được độ bền, ngoài ra còn hoạt động tốt trong môi trường áp lực cao hoặc rất cao.

Tuy nhiên giá thành của loại đầu bơm này có giá khá cao so với mặt bằng chung. Đây là sản phẩm được các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, cả xe máy và ô tô ưa chuộng vì có thể hoạt động liên tục với cường độ cao, nhất là các tiệm rửa xe có lượng xe ra vào lớn.

Với thông tin các loại đầu bơm máy rửa xe cao áp ở trên, chắc hẳn bạn cũng nắm rõ phần nào cấu tạo cũng như có sự lựa chọn chính xác khi mua thiết bị rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *