Nguyên nhân đèn xe ô tô bị hấp hơi nước – cách sử lý

den-xe-o-to-bi-hap-hoi

Đèn xe ô tô bị hấp hơi nước là một hiện tượng khá phổ biến hay gặp phải . Khi đèn pha xe bị hấp hơi nước điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận làm sáng . Ánh sáng đèn sẽ bị mờ đi trông thấy , thậm chí nếu để lâu không khắc phục sẽ làm đèn xe ô tô và hệ thống điện bị chập cháy 

Nguồn gốc làm cho đèn xe ô tô bị hấp hơi nước

den-xe-o-to-bi-hap-hoi
đèn xe ô tô bị hấp hơi

1. Do các đợt va chạm tác động từ bên ngoài 

Bình thường đèn xe ô tô khá kín , nhưng khi xảy ra cách đợt va chạm mạnh nhất là ở vùng đầu hay cuối xe . Hệ thống đèn xe sẽ bị hở và thấm hơi nước vào bên trong mặc dù ta không hề thất vết nứt hay vỡ xước nào . Trường hợp này dễ ảnh hưởng nhất khi lưu thông ngoài trời mưa .

2. Do nâng cấp đèn và quá trình sửa chữa 

Khi chủ xe đi nâng cấp đèn xe ô tô hay trong quá trình sửa chữa , nếu thợ không lành nghề quá trình tháo lắp không đạt chuẩn . Làm cho vỏ đèn bị hư hỏng biến dạng không thể lắp ăn khớp với mặt bám , tạo ra khe hở để hơi nước lọt vào trong .

3. Do rửa xe quá lâu hoặc rửa xe khi hệ thống máy còn nóng . Tỷ lệ chênh lệch nhiệt độ bởi trong và ngoài xe làm cho hơi nước hấp vào các bộ phận kín như đèn xe oto .

4. Có rất nhiều lỗi do ngay khi mới mua về , đây thường là lỗi từ nhà sản xuất khi lắp ráp các bộ phận xảy ra sai sót lệch lạc . Tạo ra kẽ hở để hơi nước xâm nhập vào trong .

Phương pháp xử lý khi đèn xe ô tô bị hấp hơi nước

den-xe-o-to-bi-hap-hoi
Khắc phục đèn xe ô tô bị ngập nước

Đề giải quyết được vấn đề đèn xe hơi bị hấp hơi nước , trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân chính xác.

  1. Nếu khi lưu thông xe dưới thời tiết mưa gió ẩm thấp hay khi đi vệ sinh xe . Phát hiện thất đèn xe bị hấp hơi nhẹ mờ mờ . Điền này rất bình thường không cần lo lắng thường thì hơi nước sẽ tự mất đi khi bật sáng đèn xe một lúc lâu .
  2. Khi đèn xe chỉ bị tình trạng hấp hơi nhẹ tức là ngay cả khi không tiếp xúc mới nước mà chỉ tiếp xúc với môi trường ẩm , mà đèn có các lớp sương bán lăn tăn . Trường hợp này cũng có thể sử lý bằng cách khởi động và bất đèn xe cho nóng để hơi nước bay đi .
  3. Khi hiện tượng hấp hơi xuất hiện thường xuyên , rất có khả năng đèn xe đang bị hư hỏng . Chủ xe cầu đưa xe đến các gara sửa chữa để bắt bệnh và khắc phục . Bởi vì quá trình tháo lắp đòi hỏi kỹ thuật không thể tự ý làm được .
  4. Bạn cũng có thể lựa chọn các gói dịch vụ sấy khô đèn xe , hiện nay cũng khá phổ biến .
  5. Một số trường hợp do bị tắc hoặc bịt lỗ thoát khi ở đèn , bạn cần kiểm tra và khai thông nó . Và nên để tự nhiên không được bịt kín lại .

Thông tin chia sẻ về nguyên nhân khiến đèn xe ô tô bị hấp hơi nước cũng như hướng dẫn khắc phục vấn đề . Mong rằng sẽ hữu ích cho bạn đọc . Bên cạnh đó bạn cũng cần bảo dưỡng và vệ sinh kiểm tra đèn xe thường xuyên để sớm phát hiện và khắc phục lỗi .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *