Xe ô tô bị khoá vô lăng nguyên do và cách sử lý

xe-o-to-bi-khoa-vo-lang

Xe ô tô bị khóa vô lăng là tình trạng mà hầu như ai cũng gặp phải . Tay vô lăng sẽ bị cứng lại không thể xoay được . Thường thì sẽ gặp nhiều nhất ở những người mới sử dụng , các chủ xe sẽ rất hoang mang không biết là tại sao . Nhưng bạn hãy bình tĩnh vì đây không phải là lỗi đó chỉ là một tính năng đơn thuần . Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé .

Xe ô tô bị khóa vô lăng nguyên nhân do đâu ?

xe-o-to-bi-khoa-vo-lang
Xe ô tô bị khóa vô lăng

Nguồn gốc xe ô tô bị khóa vô lăng thường là do chủ xe vẫn tiếp tục xoay vô lăng lúc máy đã ngừng hoạt động . Với mục đích chủ yếu từ người dùng khi bánh chưa đúng vị trí muốn xoay để căn chỉnh bánh xe .

Khi vô lăng xe bị khóa cứng lúc xe đã tắt máy đây là một khả năng chống trộm ưu việt , tính năng này được các nhà sản xuất ra trang bị cho xe hơi . Với nguyên lý như sau khi động cơ ngừng hoạt động đồng thời bơm trợ lực cũng tắt , vô lăng xe oto lập tức sẽ bị khóa .  

Vậy cho lên vô lăng xe hơi tự nhiên bị cứng lại là mục đích để phòng chống trộm cắp . Bởi vậy chủ xe không cần phải hoang mang vì nó sẽ không gây ra tác hại nào cho xe oto cả .

Hướng dẫn mở khi vô lăng oto bị khóa

xe-o-to-bi-khoa-vo-lang
Xe oto bị khóa vô lăng

Chắc hẳn khi đọc hết phần trên bạn đã hiểu nguyên nhân do đâu rồi chứ . Vậy để giải quyết vấn đề xe ô tô bị khóa vô lăng thì ta chỉ việc giải quyết nguồn gốc dẫn đến nó . 

Vấn đề ở đây là vô lăng bị khóa khi xe dừng , ngược lại nếu muốn mở thì tất nhiên ta chỉ cần khởi động lại máy , khi động cơ hoạt động trở lại thì vô lăng cũng được mở ngay .

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý kĩ vì một số trường hợp không phải là bị khóa vô lăng . Mà là tay lái rất nặng khi xoay điều chỉnh . Mà quan trọng hai vấn đề này đều có biểu hiện lơ lớ giống nhau lên cũng dễ bị nhầm lẫn .

Tổng kết lại vấn đề nếu gặp tình trạng xe ô tô bị khóa vô lăng thì đó chỉ là một chức năng của xe , kho có gì phải lo ngại . Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết đừng quên chia sẻ cho mọi người nếu thấy hữu ích nhé .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *