Hướng dẫn làm móng lắp đặt ben nâng rửa xe máy

huong dan lam mong lap dat ben nang rua xe may

Trên thực tế, việc thi công làm móng cho ben nâng xe máy không quá khó, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được. Bởi chi tiết kích cỡ, chiều dài, độ rộng và chiều sâu hố như thế nào thì chỉ những người làm nghề mới hiểu. Vì  vậy, để các nhà đầu tư có cơ hội nắm bắt chi tiết hơn về thiết bị này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm móng cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy, đừng bỏ lỡ nhé!

Thi công móng nền cầu nâng rửa xe máy thế nào?

huong dan lam mong lap dat ben nang rua xe may

Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định rằng: Quá trình làm móng cầu nâng xe máy rất đơn giản và không có gì phức tạp, bất cứ ai chưa bao giờ đụng đến thiết bị này nhưng khi được hướng dẫn chi tiết đều có thể dễ dàng làm được. Vậy nên bạn cũng có thể lắp ráp được mà hơn nữa nó sẽ tiệm kiệm được cho bạn một khoản chi phí kha khá đấy.

Ví như với những khách hàng ở Tây Nguyên, Tây nam bộ hay Tây Bắc… là những khu vực cách xa trung tâm, khi lắp đặt mỗi cái ben xe máy là người thợ phải đi xe đò tới nơi, thời gian lắp đặt có thể chẳng đáng bao nhiêu nhưng giá cầu nâng xe máy cũng phải tính vào nguyên 1 ngày công, tiền ăn ở, nhà nghỉ…Tất cả những chi phí này chắc chắn 1 điều là đều phải tính vào giá thành sản phẩm của khách hàng.

Hướng dẫn chi tiết về làm móng cầu nâng xe máy

huong dan lam mong lap dat ben nang rua xe may

Móng của cầu nâng 1 trụ rửa xe honda khá dễ làm khi chỉ cần đào 1 cái hố móng có chiều dài và rộng là 20x20cm. Sau đó đào sâu khoản 50cm hoặc hơn, rồi đổ 1 lớp bê tông đáy móng (lớp bê tông đấy móng càng dày khả năng chịu lực càng tốt) làm sao từ mặt bê tông đáy móng lên đến mặt hoàn thiện còn lại là 40cm. Như vậy khi lắp ty ben nâng xe mô tô vào mặt bàn nó sẽ nằm ngang với mặt nền chứ không bị “kê lên”.

Ngoài ra 1 chi tiết cần phải nhớ khi làm móng cầu nâng một trụ rửa xe máy đó là phải nhớ “đục đường rãnh dẫn nhớt” từ van điều khiển đến ty ben thủy lực. Nhớt và áp lực khí nén sẽ đi từ ông kẽm ( fi 40) qua đường dẫn nhớt này và truyển áp lực cho ty ben để đấy nâng xe lên. Theo kinh nghiệm của những người thợ rửa xe moto lâu năm thì khoảng cách từ van điều khiến đến ty bên khoảng 1,5m là phù hợp để người thợ rửa xe thao tác, không nên để xa qua sau này sẽ rất bất tiện và phải lắp đặt lại.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng ben nâng rửa xe máy

Chúng tôi tin, với những hướng dẫn cơ bản như thế, bạn đã có thể tự tin lắp đặt ben nâng xe máy cho mình rồi đấy. Đừng quên lưu lại và dùng những khi cần thiết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *