Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Máy (tư vấn cho người mới làm)

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy với chi phí vốn ban đầu tối thiểu và thu về lợi nhuận tối đa là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, đây không phải bài toán mà ai cũng có thể giải quyết triệt để được.

Vậy có nên mở cửa hàng rửa xe máy hay không? Làm thế nào để duy trì và phát triển? Phương thức vận hành nào mang lại hiệu quả tốt nhất?… Chi tiết sẽ có ở bài viết bên dưới!

Có nên mở cửa hàng rửa xe máy hay không?

Hình minh họa

Dĩ nhiên là có!

Làm quán rửa xe honda có nhiều những điểm đặt biệt mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua như:

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, tầm 20 triệu trở lại
 • Yêu cầu chuyên môn kỹ thuật không quá cao
 • Tự mình cũng có thể làm mà không phụ thuộc vào thợ
 • Lưu lượng lưu thông chủ yếu ở nước ta hiện nay vẫn là xe máy
 • Thời gian làm việc nhanh, thu hồi vốn cũng nhanh không kém (tầm 3 tháng)
 • Mức độ rủi ro thấp và cũng ít tốn thời gian quản bá hay làm Marketing

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Theo chủ cửa hàng có kinh nghiệm chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe máy, mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, ai cũng băn khoăn và có phần dè dặt nhất là khi xây dựng kế hoạch mở tiệm rửa xe.

Thông thường, nhiều người chăm chăm vào tìm địa điểm mở tiệm rửa xe máy. Nhưng cách làm này chưa chắc đã hiệu quả. Vì bạn phải bỏ ra số tiền lớn thuê địa điểm kinh doanh, liệu có thể “set up” thiết bị ngay và luôn để tiệm rửa xe máy của bạn đi vào hoạt động hay không?

Theo đó, để làm cửa hàng rửa xe máy, cần có lộ trình và bước đi đúng đắn.

Hình minh họa

Chuẩn bị vốn để mở tiệm rửa xe (chi phí đầu tư)

Kinh doanh gì thì cũng cần vốn, vốn nhiều  hay ít do quy mô kinh doanh của bạn. Kiểu kinh doanh như mở tiệm rửa xe máy, bạn cần có số vốn tối thiểu 10 triệu đồng trong trường hợp bạn không cần thuê mặt bằng, tìm địa điểm mở cửa hàng rửa xe. Số tiền này sẽ dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công việc rửa xe của bạn.

Nếu thuê địa điểm kinh doanh bạn cần tốn thêm một khoản không nhỏ. Vốn  sử dụng cho việc mở tiệm rửa xe thuê địa điểm không quá đắt đỏ như các ngành khác mĩ phẩm, quần áo, giầy dép. Bạn không nhất thiết phải chọn mặt đường lớn, những khu phố đắt đỏ. Nếu phải đi thuê, chỉ cần chọn đầu ngõ, hoặc những con phố nhỏ, chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động từ 1 triệu – 5 triệu tùy theo diện tích.

Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy

Việc lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy cần được tiến hành ngay từ khi bạn bắt đầu có ý tưởng mở tiệm rửa xe. Bạn có thể đi tham khảo càng nhiều địa điểm càng tốt.

Một số tiêu chí có thể tham khảo gồm:

 • Tìm nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, nằm trong khu vực dân cư tập trung sinh sống đông đúc thì chắc chắn lượng khách hàng sẽ nhiều hơn.
 • Khảo sát tình hình dân cư khu vực này mật độ quán rửa xe như thế nào?
 • Diện thích mặt bằng thuê làm địa điểm mở tiệm rửa xe tốt nhất là khoảng từ 20 – 40m2.  Tối thiểu phải tầm 10m2.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề khác của cửa hàng như chỗ ngồi chờ, nhà vệ sinh, điện nước sạch sẽ, cống thoát nước tốt.

Mở quán rửa xe máy có cần thuê nhân viên hay không?

Hình minh họa

Giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh rửa xe máy sẽ có ít khách hàng nên không cần phải thuê nhân viên bởi bạn có thể tự quán xuyến tất cả mọi việc. Nếu kinh doanh tốt, bạn cần thêm 1 nhân viên để quản lý và chia sẻ các công việc.

Trước khi lựa chọn thuê người làm, bạn cũng nên cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên để đảm bảo phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở tiệm rửa xe máy

Trước khi mở tiệm rửa xe, bạn có bao giờ tìm hiểu xem nghề này có cần đăng kí kinh doanh không?

Theo  các luật gia, việc thực hiện dịch vụ rửa xe là hoạt động thương mại không phải là hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật, hoạt động thương mại – mở tiệm rửa xe máy vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường.

Tìm và mua sắm bộ dụng cụ – thiết bị rửa xe máy

Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, bạn cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết. Đây là điều quan trọng, cần lưu tâm vì bạn cần có sự hiểu biết nhất định đối với các loại thiết bị nêu trên, ví von sinh động thì các loại dụng cụ rửa xe máy này chẳng khác nào chiếc cần đi câu cá của bản cả.

Hình minh họa

Danh sách các thiết bị không thể thiếu gồm có:

 • Ben nâng rửa xe máy
 • Máy rửa xe honda
 • Bình bọt tuyết dưới 30 lít
 • Máy nén khí rửa xe
 • Một số dụng cụ cọ rửa, khăn lau…
Hình minh họa

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy có lãi

Mở cửa hàng rửa xe máy là một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ và uy tín với khách hàng. Như vậy cửa hàng của bạn sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách. Dịch vụ tốt, nhiệt tình, thân thiện sẽ khiến khách hàng quay lại với tiệm của bạn nhiều hơn.

Một bí quyết nho nhỏ giúp bạn thành công chính là luôn xin số điện thoại của khách hàng, họ tên để theo dõi định kỳ tình trạng xe sử dụng,… và nhớ nhắc họ mang đi bảo dưỡng để tạo thiện cảm và tăng lượng khách hàng thân thiết cho quán.

Ngoài rửa xe, nếu muốn kinh doanh mở rộng và kiếm được nhiều tiền hơn thì  bạn nên học thêm nghề sửa chữa xe, bảo dưỡng, trang trí xe (độ xe) và hợp tác với các hãng dầu nhớt để kiếm thêm thu nhập.

Hình minh họa

Lời kết

Hiện nay, xe máy vẫn là phương tiện lưu thông chính yếu ở Việt Nam, hơn nữa tiềm năng của lĩnh vực rửa và chăm sóc xe là rất lớn. Chính vì thế nếu ấp ủ dự định mở tiệm rửa xe máy, đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cảm ơn đã theo dõi những thông tin tư vấn mở tiệm rửa xe máy mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số: 0987 694 999 để được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *