Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy (tài liệu hướng dẫn)

Trước tiên, xin khẳng định một điều rằng: Ben nâng xe máy luôn là thiết bị quan trọng hàng đầu và tạo nên bộ mặt cho một tiệm rửa honda. Thử nghĩ theo một hướng đơn giản, nếu đặt bản thân vào vị trí khách hàng và đi dùng dịch vụ, bạn sẽ chọn cơ sở có hay không có cầu nâng xe máy.

Tuy nhiên, cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy thế nào lại là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Chỉ cần thực hiện sai thao tác, bạn sẽ mất nhiều thời gian để đào lên chỉnh lại, nếu nghiêm trọng hơn có thể xảy ra tình trạng ngã đổ khi vận hành công việc.

Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy

Ben chuyên rửa xe máy
Ben chuyên rửa xe máy

Thực tế, để lắp con đội rửa xe máy không khó, tuy nhiên thợ cần được hướng dẫn qua về quy trình chuẩn để thực hiện sao cho chính xác. Theo đó, các bước lắp cầu nâng xe máy như sau

Đào hố móng cho ben nâng rửa xe máy

Trước tiên phải xác định vị trí đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe máy, thông thường nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt ở những vị trí cách tường khoảng 1,5m như vậy sẽ dễ điều khiển lên xuống trong quá trính rửa xe. Điều này những người thợ rửa lâu năm là những người hiểu rõ nhất và cũng là kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng thực tế.

cach lap dat ben nang rua xe may

Lấy ví dụ mỗi khi rửa xe việc đóng van lại hay xả khí ra người thợ rửa xe vừa thực hiện thao tác trên vừa điều khiển xe, như vậy sẽ không thể thực hiện được khi để van điều khiển cách xa vị trí đặt ben.

Để hiểu hơn, tham khảo bài viết: Cách làm móng cầu nâng xe máy

Hố móng của chống nâng xe gắn máy có kích thước 20×20 cm sâu xuống 50cm, vì chiều dài cơ sở của ben nâng là 40cm nên sau khi đào sâu xuống đổ 1 lớp bê tông dày 12cm mác #200 để nó đỡ và chịu tải trọng cho ben.

Trường hợp đào sẵn hố móng cho kích nâng gầm xe máy đổ nền xong sau đó mới tiến hành lắp đặt thì nhớ phải để lại 1 rảnh nhỏ cho đường dẫn nhớt mà chúng tôi nói ở trên cùng vị trí đặt ống điều khiển, nếu không sau khi đổ bê tông nền sẽ phải dùng máy cắt để cắt bê tông.

Lắp ráp các bộ phận cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe máy

cach lap dat ben nang rua xe may

Tiến hành lắp đặt chẳng qua là sự lắp ghép các bộ phận của giàn nâng xe máy vào với nhau mà thôi. Một điều cần lưu ý nhất khi định vị ty ben là dùng thước thủy cân sao cho ty ben thẳng đứng không bị nghiêng về phía nào để trọng lực của nó khi nâng sẽ nằm ở chính tâm của nó.

Mỗi cầu nâng một trụ rửa xe máy có đi kèm theo 1 dây đồng để dẫn nhớt được nhà sản xuất cắt ra với chiều dài 1,5m, vậy nên nếu muốn lắp đặt thêm khách phải mua thêm dây. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến áp lực khí nén khi nâng xe máy. Do đó nên làm theo đúng những gì nhà sản xuất khuyến cáo để sau này quá trình bảo trì bảo hành được thuận lợi hơn.

Ống dẫn nhớt 1 đầu nối với ống điều khiển, đầu còn lại nối với ben xe máy để dẫn nhớt và khí nén khi hoạt động. Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên có 2-3 con ốc tùy cách thiết kế của nhà sản xuất, lưu ý là điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để quá trình đưa chân chống xe vào được dễ dàng khi sử dụng.

Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy sau khi được lắp ráp các bộ phận lại với nhau thì tiến hành châm nhớt vào, dùng nhớt thủy lực (ngoài các cây xăng hay bán). Đổ vào 1 trong 2 van ở phí trên khi nào đầy thì thôi, hai van đó 1 bên là xả khí 1 bên là cấp khí vào.

Khi nào nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi nào hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Mỗi khi điều chỉnh van cấp khí để nâng xe lên sau khi đạt đến độ cao nào đó rồi thì đóng van cấp lại cho khỏi quên khi sử dụng.

Lời kết

cach lap dat ben nang rua xe may

Nói thì ra chỗ nhiêu khê, tuy nhiên bất cứ một thợ nào khi nghe qua hướng dẫn đều có thể thực hiện được. Nếu không yên tâm thì chúng tôi sẽ bao trọn gói lắp đặt và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ben nâng xe máy. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua thiết bị.

Với hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy trên đây, hi vọng quý khách hàng đã có thể tự lắp đặt thiết bị ngay tại tiệm. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0987 694 999!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *