Làm sao để phân biệt phim cách nhiệt thật và giả

Làm sao để phân biệt phim cách nhiệt thật và giả-1

Phim cách nhiệt là sản phẩm được nhiều tài xế tìm hiểu để trang bị lên xe của mình với mục đích giảm nhiệt, chống nắng và các tia cực tím từ mặt trời, đem lại cảm giác thoải mái hơn khi lái xe.

Tuy nhiên hiện nay xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt kém chất lượng trên thị trường, nếu không cẩn thận mua phải thì không những gây nguy hiểm khi tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình. Bởi vậy tự trang bị kiến thức phân biệt phim cách nhiệt thật giả khi tự mua dán tại nhà hay sử dụng dịch vụ là điều mà chủ xe cần có, cùng TAHICO cùng tìm hiểu nhé.

Làm sao để phân biệt phim cách nhiệt thật và giả-1
Hình minh họa

 

Những mẹo nhỏ để phân biết phim dán cách nhiệt thật và giả

Tự kiểm tra

Để phân biệt, bạn nên biết là phim cách nhiệt có khả năng thẩm thấu nhiệt rất chậm nên bạn có thể dùng đèn hồng ngoại. Nếu là phim giả thì chỉ cần khoảng 10 phút là nhiệt độ của phim sẽ tăng lên đáng kể, trong khi đó phim thật thì dù thử tới 30 phút nhiệt độ cũng không thay đổi nhiều.

Thứ 2 là logo, thông thường phim cách nhiệt thật sẽ có logo của hãng, nhưng sau khi bóc lớp nilon ngoài và dán lên xe thì logo này sẽ biến mất, ngược lại nếu là phim dán giả thì sau khi bóc ra logo vẫn còn hiện ra trên kính. Thường thì thợ sẽ dùng cồn xóa ngay vết logo này nên bạn hãy chú ý kĩ nhé.

Tiếp theo là mùi, đối với miếng dán cách nhiệt ô tô thật thì lớp keo dính của phim có mùi dễ chịu và không nồng nặc như phim giả, thậm chí khi tiếp xúc với phim giả lâu bạn sẽ có cảm giác buồn nôn. Bởi vậy nếu dán phải phim giả, bị ánh nắng mặt trời chiếu vào liên tục có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Cuối cùng là độ trong suốt, mặc dù phim cách nhiệt sẽ làm cho độ trong suốt của kính bị giảm, tuy nhiên với phim thật thì độ trong giảm không nhiều còn với phim giả thì tầm nhìn của bạn sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt là trong trời mưa hay buổi tối.

Làm sao để phân biệt phim cách nhiệt thật và giả-1
Hình minh họa

Chọn đại lý hay trung tâm uy tín

 

Khi mua phim dán về tự lắp thì bạn hãy chọn các đại lý uy tín, được đánh giá cao. Nếu dùng dịch vụ dán phim cách nhiệt thì bạn có thể tới trung tâm chăm sóc xe Khang Gia tại Gò Vấp – TPHCM tại địa chỉ C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM, đây là trung tâm có nhiều kinh nghiệm và được cánh tài xế đánh giá rất tốt về dịch vụ chăm sóc xe như rửa xe, chăm sóc nội thất…

Chế độ bảo hành

Bảo hành là một tiêu chí cũng rất quan trọng, tuy rất ít khi phải bảo hành phim cách nhiệt, tuy nhiên thời gian bảo hành càng dài chứng tỏ nhà cung cấp hay trung tâm cung cấp dịch vụ rất tự tin vào chất lượng sản phẩm, ít trúng phải hàng kém chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *